Nỗi đau tột cùng của người chồng mất vợ vì bị sét đ.á.nh, bất lực nhìn con trai 45 ngày tuổi khát sữa mẹ

Mẹ qua đời vì bị sét đ.á.nh, người con trai 45 ngày tuổi không ai chăm sóc, không có nổi giọt sữa…, nhìn con nằm im trên giường khiến nhiều người không ngăn nổi giọt nước mắt.

Ngày 26/4, chúng tôi tìm về căn nhà nhỏ của gia đình anh Nguyễn Công Bằng (33 tuổi, trú tại xã Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội), nơi đây vẫn chưa hết ảm đạm sau khi vợ anh, chị Ngô Thị Thu (26 tuổi, quê Thanh Hóa) bất ngờ qua đời do bị sét đ.á.nh trúng.

Nỗi đau đó như tăng thêm gấp bội, bởi chị Thu ra đi để lại người con trai vừa sinh được 45 ngày tuổi cho người chồng ốm yếu chăm sóc.

Anh Bằng bên di ảnh của vợ.

Ngồi bên cạnh di ảnh của vợ mình, anh Bằng vẫn chưa hết bàng hoàng vì sự việc vừa ập đến gia đình mình. Anh kể, vào sáng 25/4 tức là thời điểm xảy ra vụ việc, cả gia đình anh đang ở trong nhà, nằm trên chiếc phản. Bất ngờ, một tiếng sét lớn đ.á.nh xuống làm cả gia đình anh văng xuống nền nhà, nhiều đồ vật trong nhà cũng rơi xuống.

Bị sét đ.á.nh, anh Bằng bất tỉnh, khi tỉnh dậy nghe mẹ anh cho biết anh bị ngất 30 phút, còn vợ anh lại tỉnh táo, con trai thì khóc ré lên.

“Mẹ tôi nói với tôi sau khi tôi tỉnh lại là vợ tôi khi thấy chồng con như thế còn hét lớn. Ít lâu sau, khi tôi tỉnh lại thì cũng là lúc vợ tôi cứ thế bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu nhưng đã qua đời”, anh Bằng ngẹn ngào.

Anh Bằng đau đớn khi mất đi người vợ.

Tia sét không chỉ khiến người vợ của anh vĩnh viễn ra đi, mà còn làm hư hỏng ngôi nhà nhỏ nơi gia đình anh trú ngụ.

Sự ra đi đột ngột của chị Thu khiến nhiều người thương xót. Chia sẻ về người con dâu của mình, bà Lê Thị Ly (55 tuổi, mẹ đ.ẻ của anh Bằng) cho biết, chị là người siêng năng và hiếu thảo.

“Con trai tôi ốm đau bệnh tật quanh năm sau nhiều lần bị tai nạn giao thông và tai nạn lao động. Sau khi ly hôn vợ cũ và nhận nuôi 2 cô con gái riêng, năm 2016 Bằng gặp Thu là công nhân nhà máy Sam Sung (Thái Nguyên) nên quyết định đi bước nữa.

Dù mới ở với nhau hơn 1 năm nhưng tôi xem Thu như con đẻ bởi tính tình hòa đồng, thương chồng và xem con riêng của chồng như con đ.ẻ. Từ khi vợ chồng nó sinh hạ thằng con trai cả gia đình tôi mừng lắm, đứa bé trộm vía bụ bẫm do sữa mẹ tốt.Mới đó thôi mà giờ…”, bà Ly cho biết.

Vợ mất, anh Bằng trở thành trụ cột chính trong nhà.

Chị Thu ra đi để lại người con trai 45 ngày tuổi cùng hai người con nhỏ của vợ trước. Mất vợ, một mình anh Bằng vốn đau ốm thường xuyên nay trở thành trụ cột chính của gia đình.

Từ ngày xảy ra vụ việc, người con trai 45 ngày tuổi của anh Bằng thiếu đi hơi ấm và những giọt sữa mẹ, nằm một mình trên chiếc giường cũ. Nhìn cảnh tượng ấy, lòng anh Bằng lại đau như cắt.

Thương xót cho gia cảnh của anh, họ hàng, xóm giềng, đồng nghiệp của Thu đã cùng nhau đến hỏi thăm, động viên với mấy cha con. Nhìn con trai 45 ngày tuổi khát sữa mẹ, nhiều người đã đi mua bỉm, tã, quần áo, sữa về chăm sóc cho cháu bé.

Người con trai 45 ngày tuổi thiếu hơi ấm và dòng sữa mẹ khiến nhiều người nhìn thấy đều xót xa.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Bằng cho hay thời gian tới anh sẽ phải cố gắng kiếm việc làm để có tiền trang trải cuộc sống nuôi 3 người con nhỏ.

Trước tới nay tôi hay đau ốm thường xuyên, không làm được gì, giờ vợ mất rồi tôi phải lo cho các con. Biết là phía trước còn rất nhiều khó khăn, nhưng thương con tôi sẽ cố gắng hết sức. Các con tôi đã mất mẹ rồi, tôi không thể để các con thiếu đi tình thương của bố”, anh Bằng chia sẻ.

Mọi sự ủng hộ vui lòng liên hệ:

Anh Nguyễn Công Bằng hoặc bà Lê Thị Ly (mẹ đẻ anh Bằng): Thôn Đa Hội – Bắc Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội.

Số điện thoại bà Ly: 0974513685

Số tài khoản: Nguyễn Thị Tân Thanh (em gái anh Bằng): Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Sóc Sơn – Hà Nội: 0351001073875.

Theo Thời Đại