Một ngôi nhà nghi tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” bị kiểm tra bất ngờ, hàng ngàn người bủa vây theo dõi

Sau khi nhận được phản ánh về ngôi nhà được nghi là tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, cơ quan công an đã ập vào kiểm tra, xác minh.

Vụ việc xảy ra vào sáng 27/4 tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa).

Thời điểm này, sau khi nhận được phản ánh từ người dân về việc một ngôi nhà bị nghi là tụ điểm của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, cơ quan công an đã ập vào kiểm tra, xác minh.

Ngôi nhà này nằm ngay trước 2 trường đại học lớn của tỉnh Thanh Hóa là Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, nơi tập trung hàng ngàn sinh viên từ các nơi về đây học tập.

Ngôi nhà nghi là tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Lãnh đạo phường Đông Vệ cho biết: “Người đứng đầu của nhóm này khai ở quê Tĩnh Gia (Thanh Hóa), thuê nhà bán máy lọc nước, mỗi ngày tập trung anh em để họp giao ban, giao nhiệm vụ về các vùng bán máy lọc nước.

Tuy nhiên, do nghi ngờ tụ điểm này có dấu hiệu bất thường, cùng với việc có nhiều đơn tố cáo của người dân nên sáng nay 27/4, lực lượng chức năng mới vào kiểm tra”.

Hàng trăm người dân tập trung theo dõi sự việc
Người dân đứng đầy trên dải phân cách chờ theo dõi diễn biến vụ việc.

Nghe tin công an kiểm tra ngôi nhà này, hàng trăm người dân địa phương đã tập trung phía ngoài để theo dõi.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo phường Đông Vệ cho biết, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật vừa qua lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện có khoảng 20 người tập trung tại đây.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp điều tra, xác minh vụ việc.

Theo Thời đại