Uống nước đỏ của Hội thánh đức chúa trời: Nữ sinh viên bỏ học rồi đòi phá bỏ bàn thờ tổ tiên và từ cha mẹ

Một nữ sinh viên bỏ học ngang để đi theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, khi về nhà cô đòi phá bỏ bàn thờ tổ tiên và đòi từ bỏ cha mẹ.

Chiều 27-4, Công an TP Thanh Hóa cho biết cơ quan này cùng các đơn vị chức năng đã ập vào kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774 Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Đây là địa điểm do ông Võ Thái Dương (sinh năm 1981), có hộ khẩu tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa thuê để kinh doanh.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, gồm các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu, bục giảng đạo… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo cùng các loại nước màu, bột trắng dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống…

Các tài liệu liên quan đến việc rao giảng đạo, dụ dỗ người dân tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Đây là địa điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (34 tuổi), ngụ Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý.

Trong quá trình hoạt động hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước New Life để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia.

Lọ nước màu đỏ, bột màu dùng để cho các hội viên uống khi gia nhập “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ công tác điều tra làm rõ để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Cũng theo Công an tỉnh Thanh Hóa, chị Nguyễn Thị Duyên, phường Đông Cương, TP Thanh Hóa có con gái là Lê Thị LA., đang là năm thứ hai của Trường Đại học Thương Mại, bỗng dưng bỏ học ngang mà gia đình không rõ lý do.

Bà Duyên nói với cơ quan công an không hiểu con gái mình đã ăn phải “bùa mê, thuốc lú” gì mà bỏ học, bỏ nhà đi theo những người truyền đạo này. Ở thời điểm hiện tại, sinh viên này như người mất hồn, đòi từ bỏ cả cha mẹ, họ hàng.

Công an tiến hành lập biên bản với Mai Văn Hùng và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc truyền đạo trái pháp luật.
Công an tiến hành lập biên bản với Mai Văn Hùng và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc truyền đạo trái pháp luật.

Thậm chí, khi về nhà cô này còn đòi phá cả bàn thờ, bát hương để theo đạo khiến gia đình hết sức lo lắng, bức xúc. “Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm các đối tượng này để không làm hại người dân như chúng tôi”, bà Duyên nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Một nữ giới (áo hoa) đang được đưa ra xe ô tô cá nhân rời khỏi hiện trường (Ảnh:P.Tuấn)

theo Plo.vn