5 người có duyên mới gặp, tìm cả đời chưa chắc đã thấy nhất định phải trân trọng

Những người xa lạ gặp được nhau đã khó, ở bên nhau lại càng khó hơn. Nhưng nếu gặp được 1 trong 5 người này, bạn nhất định phải trân trọng, giữ gìn bởi họ sẽ đem lại hạnh phúc cho bạn.

1. Người tri kỷ, hiểu nhau không phải bằng lời

Ngoài những người thân đã ở bên ta từ lúc ta chào đời thì nếu như trên thế giới này vẫn còn có sẵn sàng xuất hiện bên cạnh chúng ta khi cần, hiểu chúng ta chỉ bằng một cái nhìn, sẵn sàng lắng nghe chúng ta lải nhải, cùng ta khóc cười thì nhất định phải giữ lấy họ. Vì họ chính là người cùng ta đối diện tất cả những điều tốt đẹp và chưa tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy biết giữ gìn và nâng niu họ.

Ảnh minh họa.

2. Người sẵn sàng quên mình vì ta

Cuộc đời mỗi con người không phải lúc nào cũng bằng phẳng, thuận buồm xuôi gió.

Những lúc chúng ta khó khăn, có người giơ tay ra giúp đỡ ngay mà không cần tra hỏi nguyên nhân, vì ta mà lo lắng, chạy đông chạy tây để giúp sức, vì lợi ích của ta mà thậm chí có thể cãi nhau với người khác, người đó, chúng ta không bao giờ được phép đánh mất.

3. Người luôn cho ta lời nhắc nhở và cảnh báo chân thành

Chúng ta đều là con người, không phải là thánh nhân nên mắc sai phạm là điều không thể tránh khỏi. Những lúc mắc sai lầm, nếu như bên cạnh có người cho ta những lời khuyên, lời nhắc nhở chân thành thì đó quả là một may mắn lớn lao. Đó có thể là những người lớn tuổi hơn ta, đi trước ta, tri kiến, hiểu biết rộng hơn ta. Đó cũng có thể chỉ là những đứa trẻ nhưng hành động của chúng có thể thức tỉnh ta trong một giây khắc nào đấy. Đó chính là những người chúng ta cần biết ơn.

Ảnh minh họa.

Sự tồn tại của họ đã mang đến cho ta những lời khuyên kịp thời, để chúng ta học cách tỉnh ngộ, học cách khiêm tốn, học cách làm người.

4. Một đối thủ là người quân tử và có thực lực

Bất cứ người nào chúng ta gặp trong đời đều là những người chúng ta cần gặp. Hay nói cách khác, không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của ta. Và thậm chí ngay cả khi người đó là đối thủ của ta – một đối thủ có thực lực – với ta, họ càng đáng quý.

Tại sao ư? Vì không có đối thủ, đời người sẽ có lúc cảm thấy cô độc. Người không có đối thủ cũng khó có thể có một người bạn chân thành. Có một đối thủ tầm cỡ, có thực lực sẽ thôi thúc chúng ta không ngừng nỗ lực để tiến bộ.

Họ chính là người luôn nhắc nhở chúng ta không được quên quyết tâm của bản thân. Nhờ có sự tồn tại của họ, chúng ta mới có thể trở thành người mà chúng ta muốn.

5. Người xa lạ sẵn sàng đưa tay cho ta bấu víu

Trong xã hội nhiều hỗn loạn, hãy tin rằng vẫn còn rất nhiều người tốt hơn kẻ xấu. Khi bản thân rơi vào hoàn cảnh cùng quẫn nhất, dầu sôi lửa bỏng nhất, cần người giúp đỡ nhất, một người chẳng hề quen biết lại là người đầu tiên đưa tay ra giúp, giúp ta thoát khỏi vũng lầy hay cửa tử thì hãy nên biết ơn họ, nếu có thể hãy giữ họ như những người bạn bên cạnh mình… Gặp được họ chính là phúc phần của chúng ta, là mối thiện duyên mà ta cần nâng niu, gìn giữ.

Sưu tầm