Những câu nói của bà chủ quán “bún chửi” ở Ngô Sĩ Liên khiến thực khách bẽ mặt

Người ta đã quen nghe về những quán “bún chửi”, “cháo chửi” hay gì gì đó nữa. Nhưng nếu là bạn bạn có vì miếng ăn mà nhẫn nhịn với những câu chửi này không ?

Em giơ tiền ra chị chặt m*… vào tay đấy, bà chủ quán vừa thái thịt vừa nói, mặt không ngước lên.

 Cuối năm ngoái, văn phòng Thành ủy Hà Nội đã có công văn yêu cầu kiểm tra, xử lý kịp thời những chủ quán ăn, cửa hàng vi phạm, thậm chí thu hồi giấy phép kinh doanh đối với cửa hàng có hành vi, cử chỉ, lời nói xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của khách hàng…

Khi đó, có tờ báo đã đặt vấn đề “bún mắng cháo chửi hết đất sống”.

Tâm điểm được dư luận nhắc đến nhiều là quán “bún chửi” của bà Thảo có địa chỉ tại phố Ngô Sĩ Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là quán bún đã lên sóng của đài CNN.

“Mình cũng nên hết sức kiềm chế nếu có thể kiềm chế được, còn đâu… thôi. Tớ kiềm chế lâu rồi ấy chứ. Dạo này tớ kiềm chế cực”,  PV ghi lại lời bà Thảo.

Chia sẻ với báo giới trong nước về chuyện mắng chửi khách, bà Thảo cho hay, nhiều lúc bực dọc bà nói vài câu nhưng không có ý miệt thị ai. Bà cũng không nhớ mình đã nói những gì.

“Bán hàng ăn như nghề làm dâu trăm họ, cũng lắm khách tai quái, gọi bát bún mà bắt chần đi chần lại tới 5 – 7 lượt, đi ăn rau sống thì đòi rau chần, rõ ràng quán bán bún thịt thì gọi bún lòng, bún cá. Đang lúc đông khách, tôi không kiềm chế được thì tôi mới mắng họ vài câu”, bà chủ quán “bún chửi” chia sẻ với phóng viên.

Bà Thảo nói, mọi người phải thông cảm vì khách hàng già có, trẻ có, công chúa có, hoàng tử có, xã hội đen có… khách hàng nhiều khi làm cho bà bức xúc. Bà bảo: “Mình bán hàng kiếm tiền thì ai muốn nói những câu bức xúc làm gì?”.

Theo bà Thảo, người bán hàng phải có tâm và hàng phải ngon thì khách mới tìm tới. Nhưng bà không bao giờ nhường nhịn “thượng đế”. Nếu “thượng đế” nói 1 câu khó nghe thì bà phải nói 10 câu khó nghe. Tâm bà nghĩ sao thì bà nói luôn chứ không để bụng thù oán ai.

Mới đây, theo ghi nhận của phóng viên trong tháng 5/2017 tại quán của bà Thảo thì cảnh tượng khách “bẽ mặt” trước những lời nói của bà chủ quán vẫn xảy ra.

bun-chui
Ảnh cắt từ clip của đài CNN.

Dưới đây là lược trích lại một số câu nói với khách của bà chủ quán “bún chửi” ở Ngô Sĩ Liên:

Tháng 5/2017:

Bà chủ: – Chị ba lô này vào trong. Ngồi đi không phải hỏi. Đ*… (chửi tục)… mày nhìn cái m*… (chửi tục). Vứt ba lô bây giờ đấy!

– Mày lấy tiền con to *… kia chưa thế?

– Tâm ơi, 4 người mà 2 đĩa bún chấm tao đ*… làm đầy đủ được đâu.

Năm 2016:

1. Bà chủ quán: – Gọi cái đ*… gì mà gọi. Mày bảo với thằng nhà quê sườn này không có 20 nghìn nhá… M*… thằng nhà quê!

– Em giơ tiền ra chị chặt m*… vào tay đấy!

– Lúc vắng thì không sang cứ lúc đông thì sang. Ờ, em cứ vứt m*… đấy.

2. Khách: Cô ơi, hết bao nhiêu tiền?

Bà chủ quán: Có 40 ngàn thôi mày, thấy đắt thì lần sau đừng ăn. M*… mày có 40 ngàn, lần sau có ăn thì bảo làm ít thì ít tiền. Chê bún đắt lần sau mua xôi mà ăn, thằng hãm *…

3. Khách: Chị ơi em gửi tiền.

Bà chủ quán: Bát bún 40 nghìn còn hỏi gì nữa. Ăn xong mặt như mất sổ đỏ đến nơi. Không ăn được thì biến. Ăn xong thì tiếng đồng hồ.

Khách: Cô làm sao đấy nhờ?

Bà chủ quán: Buồn à, không có đ*… thằng nào *…  à? Con điên…!”.

4. Chủ quán: Gọi cái gì thì gọi nhanh lên. Gọi lâu thế.

Khách: Cho cháu bún lưỡi, bún lưỡi với mọc.

Bà chủ quán: Nhưng mà nhà chị không có mọc. Em thích mọc em ra ngoài chợ. Ngoài chợ đầy mọc. Thôi tốt nhất là đi về nhà nấu lấy ăn nhá. Ở đây không nấu. Đi luôn.

(*): Những từ nói, chửi tục.