Bắt bé gái 13 tuổi cho chồng “hiếp” rồi sát hại dã man để đền bù trinh tiết

Để “đền bù trinh tiết” cho chồng vì đã đã trót “trao thân” cho người khác trước ngày cưới, người vợ đã dụ dỗ một bé gái 13 tuổi để chồng “hãm hiếp” và giết hại.

Xác chết cháy đen thui trong hang dơi

Ba chiếc bàn thờ đặt vuông vắn với nhau, nhưng cả ba chiếc đều không có lấy một tấm ảnh của người quá cố. Chiếc bàn thờ đặt ở vị trí thấp nhất, ông bà Lê Tường Miến dùng để thờ cô con gái xấu số của mình mất cách đây đã 10 năm. 10 năm trước ở xã miền núi thuộc huyện vùng cao Như Xuân, Thanh Hóa dòng dã 2 tháng liền ông bà Nghiến và những người thân trong gia đình đã đổ đi khắp nơi để tìm cô con gái đầu lòng mới 13 tuổi bỗng nhiên mất tích, nhưng cứ biền biệt, con gái ông bà đi mà không để lại tin tức gì. Chị gái của gia đình ông Miến chia sẻ: “Thôi người ta có bắt cóc, bán con gái của các em đi Trung Quốc, thì con gái nó cũng lớn, nó cũng nhận thức và biết được ai là bố em của cháu, thì vẫn hy vọng cháu nó sẽ biết đường về, để động viên các em cứ yên tâm. Nhưng nói thế nhưng tôi cùng với những người thân trong gia đình vẫn nghe ngóng tin của cháu, và đi tìm ở khắp mọi nơi, tôi sẵn sàng bỏ tiền ra thuê cũng như nuôi người đi tìm cháu nhiều ngày”.

be-gai
Một cháu bé mới 13 tuổi, bị “hãm hiếp”, rồi giết chết một cách hết sức dã man

Khi niềm hy vọng đã như ngọn lửa lụi tàn trong tuyệt vọng, thì cũng là lúc những người đi bắt dơi ở gần làng thuộc thôn Khe Khoai, xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân, phát hiện một thi thể người đang trong quá trình phân hủy.

Thông tin ngay lập tức đã báo cho chính quyền địa phương và ngay lập tức gia đình ông Miến đã nhận dạng xác chết trong núi chính là của con gái mình. “Chúng tôi đi bắt dơi thì vô tình nhìn thấy một hình dạng giống xác người đang phân hủy. Hai anh em chúng tôi vô xem coi nó cụ thể là cái gì, thì càng vô trong hang thì chúng tôi nhận thấy mùi càng thối tợn. Lúc đầu vào trong chúng tôi nhìn thấy cái túi đựng tiền, thấy lạ, và tự nhủ sao lại có túi tiền ở trong này, càng vào sâu thì chúng tôi nhìn thấy cái xác, anh em chúng tôi vô cùng hoảng loạn, bất giác như ngất đi trong đấy” – một nhân chứng kể lại phát hiện xác con, trái tim đôi vợ chồng như bị băm vằm thành nhiều mảnh. Suốt nhiều ngày, ông bà Miến như điên, như dại, dở sống, dở chết. Thành là cô con gái đầu lòng, ngoan ngoãn và hiếu thảo, lúc nào cũng mong giúp đỡ bố mẹ việc nhà, việc ruộng vườn, dành dụm tiền cho bố mẹ chữa bệnh. Bố của nạn nhân, ông Lê Tử Miến nói trong đau khổ: “Khi biết xác là con mình chúng tôi như không còn muốn sống trên đời này nữa. Cháu là người con vô cùng hiếu thảo, dù tuổi còn nhỏ nhưng cháu đã biết lo lắng, vun vén cho cuộc sống gia đình, cháu tự đi bán chuối dành dụm tiền để phụ giúp bố mẹ, nên cứ nghĩ đến đấy hai hàng nước mắt của tôi không thể ngưng lại”. Họ hàng, xóm làng biết tin ai cũng xót thương cho gia đình ông Miến, xót thương cho người con trẻ xấu số, bạc mênh, đau xót, thương tiếc cho đứa trẻ ngoan hiền mà đoản mệnh.

Thiên thần và nghiệt ngã

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, đây là vụ giết người “hiếp dâm” hết sức dã man. Lê Thị Thành con gái ông bà Miến chết do chấn thương sọ não, với nhiều vết lún, vỡ rạn ở xương họp sọ. Khi giết chết Thành, sợ bị bị phát hiện hung thủ còn đang tâm đốt cháy một phần thi thể của nạn nhân. Đau xót hơn nữa, cháu Thành chết sau 58 ngày mới được tìm thấy từ những người đi đánh dơi. Một mình cháu nằm trong hang lạnh lẽo, cô đơn, thân hình không còn nguyên vẹn. Cứ nghĩ đến đấy nhiều người dân trong thôn lại thấy kinh hãi và vô cùng căm phẫn trước những hành động táng tận lương tâm của hung thủ đã ra tay với cháu bé mới 13 còn ngây thơ và trong sáng.

be-gai-2
Thành mất đi mãi mãi, nhưng hình bóng em mãi mãi còn khắc sâu trong lòng cha mẹ, khiến nỗi đau như kéo dài đến bất tận

Cuối cùng sau gần hai tháng mất tích, cháu Thành đã được đưa về nhà nghỉ ngơi, nhưng là yên nghĩ mãi mãi. Cháu nằm giữa cánh đồng đầy sắn, giữa rất đông người là họ hàng, làng xóm vây quanh nhưng ai cũng chung niềm cảm xúc đau xót và thương tiếc.

Thành nằm đấy, ngay trong mảnh đất của gia đình như một niềm an ủi với một thiên thần bé nhỏ, em vẫn nhìn thấy bố mẹ lên rẫy mỗi ngày, vẫn nhìn thấy những đổi thay của gia đình, làng xóm và vẫn ở bên cha mẹ mình mỗi lúc nhọc nhằn, ngồi nghỉ sau những giờ lao động mệt mỏi. 10 năm trước, ngôi nhà của gia đình em chỉ là mái tranh, vách nứa, con đường đi qua trước cửa nhà chỉ là con đường mòn núi non hiểm trở, dù thời gian đã trôi qua nhiều năm nhưng sự tồn tại của em vẫn mãi trong lòng ông bà Miến.

Nếu số phận nghiệt ngã không đến với em chắc có lẽ bây giờ em cũng đã có chồng, hạnh phúc bên chồng con. Cứ nghĩ đến điều đó ông bà Miến như cắt từng khúc ruột, như ngàn mũi kim đâm vào tim. Nếu trái gió trở trời, ông bà ước muốn có sự chăm sóc của người con gái nhưng điều đó sẽ không bao giờ có thể thực hiện được. Ông bà Miến mơ tưởng về một điều ước sẽ không bao giờ thành hiện thực: Nếu con gái ông bà còn sống Thành đã là thiếu nữ 23 tuổi, nếu có người thương yêu, em đã có con bế, con bồng không phải là đứa bé 13 tuổi của 10 năm trước nữa…