Cái kết có hậu của cô gái vay tiền phẫu thuật cho bạn trai “mặt lưỡi liềm”

Một đám cưới nhỏ có sự chúc phúc của gia đình hai bên là cái kết có hậu của anh Vũ Đình Thục và chị Ngô Thu Thảo (Giao Thủy, Nam Định) sau gần 10 năm yêu nhau.

 Cặp đôi “lệch đũa”

Vũ Đình Thục (25 tuổi, Giao Thủy, Nam Định) là một chàng trai may mắn khi có bạn gái hiểu, tâm lí và hết mực thương mình. Tình yêu của anh chị chứng tỏ rằng ngoại hình, đó không phải tiêu chí cản trở một tình yêu đích thực. Ngay cả khi anh xấu nhất, nghèo khó nhất thì bạn gái Ngô Thu Thảo (24 tuổi) vẫn hết mực thương yêu anh.

Từ bé, anh Thục đã có hai xương hàm chênh lệch nhau hơn 2,2 cm, không thể khép kín suốt 24 năm qua. Điều đó, cũng làm anh gặp anh gặp không ít bất lợi trong cuộc sống. Vốn học chuyên ngành sư phạm, việc phát âm không tròn vành rõ tiếng khiến anh không xin được việc khi ra trường.

Từ ngày yêu nhau, anh Thục và chị Thảo đã bị gièm pha bởi chênh lệch quá nhiều về ngoại hình. Chị, một người con gái yêu kiều, từng là ước mơ hạnh phúc của bao chàng trai trẻ. Còn anh, một chàng trai mồ côi, bị móm nặng, phát âm méo mó. Cha mẹ chị cũng vì thương con mà ngăn cấm tình yêu của đôi trẻ.

phau-thuat-cho-ban-trai

Anh Vũ Đình Thục và chị Ngô Thu Thảo lúc học cấp 3.

Ước nguyện giúp anh thay đổi ngoại hình thúc đẩy chị viết thư cầu cứu một trung tâm thẩm mỹ. Trong thư chị viết: “Trong 6 năm yêu nhau, có thời gian rảnh, anh ấy đạp xe chở em đi dạo phố với lưng áo ướt sũng. Anh ấy đã khóc vì nói không thể cho em một tình yêu như những cô gái khác. Nhiều lần vì mặc cảm, anh ấy muốn chia tay nhưng em vẫn kiên quyết.Anh chị yêu nhau từ ngày học cấp 3, nhiều lúc cùng sánh bước trên sân trường không ít bạn bè chỉ trỏ kèm theo những lời trêu ghẹo. Hơn ai hết, chị là người thương anh, sợ anh mặc cảm khi bị mọi người gọi là “chàng trai có khuôn mặt lưỡi liềm”.

phau-thuat-cho-ban-trai-1

Khuôn mặt anh Thục lúc chưa phẫu thuật.

Đám cưới sau gần 10 năm yêu nhau

Hiện giờ gia đình em vẫn chưa đồng ý. Tình cờ em biết đến trung tâm như một cứu cánh. Em tha thiết xin bác sĩ hỗ trợ chúng em một phần để làm quà tặng nhân kỷ niệm 6 năm yêu nhau. Em cảm ơn chương trình, cảm ơn bác sĩ. Mong phép màu sẽ đến với chúng em. Em rất yêu và mong muốn có thể lấy anh ấy để bù đắp những thiệt thòi”.

Nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên đẹp hơn, cũng không ít người tìm đến “dao kéo” để chỉ mong có gương mặt bình thường như mọi người. Anh Thục là một trường hợp như vậy.

Một bức thư được viết từ cõi lòng đã thuyết phục được các bác sĩ ở một trung tâm thẩm mỹ tại TP.HCM. Cộng với số tiền tiết kiệm, chị Thảo vay thêm bạn bè 50 triệu đồng để tân trang khuôn mặt cho người yêu.

Anh Thục cho hay, mặc dù gia đình anh cũng có gen di truyền bị móm nhưng mình bị nặng nhất. Vì hai hàm không khớp nhau nên ăn uống cũng khó khăn, rất khó cho việc nhai. Rồi công việc, phát âm chậm thì không sao nhưng cứ nói nhanh là không rõ, điều này rất khổ cho việc giảng bài trên lớp.

phau-thuat-cho-ban-trai-2
Đám cưới sau gần 10 năm yêu nhau

Sau một năm phẫu thuật, giờ đây, trò chuyện với chúng tôi, anh Thục nói từ từ, phát âm rõ ràng. Nhưng, niềm vui lớn nhất là theo thời gian, tình cảm chân thành của cả hai dành cho nhau cũng thuyết phục được bố mẹ chị Thảo.Suốt tháng ngày nằm viện, chị cũng đồng hành cùng anh. Các bác sĩ tại trung tâm thẩm mĩ thăm khám và nhận định đây là một ca khó. Cuộc phẫu thuật cũng được coi là thành công, anh có một khuôn mặt hoàn toàn khác, mềm mại hơn.

Một đám cưới nhỏ trước sự chúc phúc của họ hàng, bạn bè hai bên diễn ra vào ngày 27/5 vừa qua. Cả hai đã ra trường, chị Thảo là giáo viên dạy Hóa một trường cấp 3 ở Giao Thủy. Còn anh Thục đi làm cho doanh nghiệp bên ngoài.

phau-thuat-cho-ban-trai-3
Cuộc sống của vợ chồng trẻ vẫn đầy chông gai trước mắt nhưng cả hai tin rằng bằng sức trẻ, tinh thần cố gắng sẽ giúp họ vượt qua.

“Nói là ổn thì chưa, khó khăn về nhiều mặt nhưng cả hai chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng. Tôi vẫn luôn cảm thấy mình là người may mắn khi có một người vợ như Thảo. Từ lúc yêu tôi cô ấy đã thiệt thòi, cô ấy luôn là người hy sinh thầm lặng, ủng hộ tôi về mặt tinh thần”, anh Thục cho biết
.