Giật mình với lời “tiên đoán cái chết” của người phụ nữ trước khi bị chồng thuê người sát hại

Linh cảm đã mách bảo người phụ nữ bị chồng thuê người sát hại phần nào đoán trước được hành động tàn ác và những ý định ghê tởm của anh ta. Cô bí mật soạn một bức thư khiến gã đàn ông này phải cúi đầu nhận tội.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Cứ nhìn những ai lỡ lấy phải chồng vũ phu, gia trưởng xem có phải là khổ cả đời không. Có người mạnh mẽ dứt ra được. Có người vì ràng buộc nhiều thứ mà cắn răng cam chịu để rồi nhận về cho mình cuộc đời khổ sở không lối thoát. Và một khi hôn nhân không có sự hợp tác từ hai phía thì cũng là lúc hạnh phúc gia đình đứng bên bờ vực thẳm, tan vỡ chỉ là chuyện sớm muộn.

Thế nhưng có người chia tay trong êm đẹp, kẻ lại gây thù hằn, oán hận vào nhau. Hôm nay đọc câu chuyện đau lòng về số phận một người phụ nữ bị chồng thuê người sát hại đã khiến em lạnh cả sống lưng. Vợ chồng đầu ấp tay gối sống chung với nhau bao năm lại đang tâm giết chết dã man như thế quả thật đáng kinh tởm. Càng đau xót hơn khi biết chính điều này đã khiến cảnh sát tìm ra tung tích kẻ sát nhân đứng đằng sau tất cả mọi chuyện.

Người vợ xấu số và anh trai Tiến sĩ của mình. Nguồn internet

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 10 tháng 8 năm 1990, cảnh sát nhận được thông báo về một án nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà nằm ở vùng ngoại ô. Đến nơi, cảnh sát lập tức nhận định đây là một vụ giết người cướp của. Bởi họ nhìn thấy người chồng bị đánh bất tỉnh, nằm trên sàn nhà. Kế đó là xác người vợ bị đâm dã man với 23 nhát dao trên cơ thể. Bọn cướp đã lấy đi chiếc đồng hồ Rolex và một số tiền mặt trong nhà. Người vợ thì bị đâm tàn nhẫn, mình thì bị thương, tài sản của gia đình bị lấy đi, đó quả là một sự sắp xếp hoàn hảo của gã đàn ông là chồng của người phụ nữ xấu số để đánh lạc hướng cảnh sát khiến họ nháo nhào lao vào tìm kiếm hung thủ mà không mảy may nghi ngờ.

Thế nhưng người xưa có câu: cây kim trong bọc có ngày cũng lòi ra. Giấu sao được khi mà tội ác rành rành ra đấy mà gã có thể nhởn nhơ sống sung sướng ngoài vòng pháp luật như thế. Dù gã chồng dã man này đã lên kế hoạch kỹ càng nhưng hắn không thể ngờ một bức thư “tiên đoán” của vợ mình đã khiến gã phải ra đứng trước vành móng ngựa, cúi đầu nhận tội.

Câu chuyện tàn nhẫn này xảy ra tại Úc cách đây khá lâu. Vào ngày 15 tháng 5 năm 1990, khoảng 3 tháng trước ngày bị sát hại, bà Rita đã viết một bức thư với những dòng chữ: “Trong trường hợp cái chết của tôi bất thường, hãy tập trung điều tra chồng tôi Mark Caleo và người bán xe hơi Rick Damelian.

Cái chết của anh trai tôi cũng là do họ gây ra. Anh ta đang tuyệt vọng vì gặp khó khăn về tài chính. Vì những gì tôi đang làm với anh ta là kết quả của mối quan hệ giữa anh ta với Janice Yap, con gái của ông Ong Chin Chye ở Kuala Lumpur.

Đây hoàn toàn là sự thật. Đừng để Mark tìm được tờ giấy này. Damelian đã thuê một ai đó ở Nam Mỹ thực hiện kế hoạch”.

Tên Mark, người chồng độc ác khi còn trẻ. Nguồn internet

Kì lạ thay, bức thư của bà Rita là một manh mối quan trọng giải vây cho cảnh sát đang rất đau đầu vì vụ án lớn mà hung thủ vẫn mãi ẩn danh. Bởi trước đó, anh trai của bà Rita, Tiến sĩ Michael Chye, 36 tuổi, đã bị bắn vào đầu trong nhà Woollahra hồi tháng 10 năm 1989, tức khoảng 1 năm trước khi xảy ra vụ án. Rồi 3 tháng sau thời điểm viết lá thư này, bà Rita bị giết hại trong ngôi nhà của mình và vụ án được “ngụy trang” là một vụ trộm cướp tài sản.

Trước khi Rita qua đời, tòa án từng nhận được thông tin về việc tên Mark có quan hệ với Janice Yap, một phụ nữ có tên trong lá thư. Bà đã chuyển lá thư cho luật sư và đề nghị luật sư công bố nếu như cái chết của bà có điều bất thường. Dù đã có bằng chứng rõ ràng nhưng gã chồng nham hiểm vẫn khăng khăng chối tội. Hắn nói rằng anh trai của vợ, ông Michael Chye, là một “con nghiện cờ bạc” có liên quan đến Hội Tam Hoàng, băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia có trụ sở chính tại Hồng Kông.

“Thường thì anh ta sẽ đến với chúng tôi và kể lể rằng cuộc sống của anh ta đang gặp nguy hiểm”, Mark nói trong phiên toà. Hắn cũng phủ nhận việc mở khóa cửa phòng ngủ của vợ ở ban công để tạo điều kiện cho người ngoài đột nhập vào ngôi nhà. Thế nhưng dù kiên quyết chối tội, sau gần 30 năm trôi qua, mới đây tên Mark (giờ đã 55 tuổi) đã bị buộc tội giết vợ và anh trai của vợ. Còn kẻ trực tiếp ra tay là Alani Afu, 51 tuổi.

Mark Caleo (trái) gần đây đã phải ra tòa chịu tội. Nguồn internet

Nhân chứng chính của vụ án là cựu nhân viên làm việc trong nhà hàng của vợ chồng Mark, Anthony Stambolis cho biết chính tai ông nghe thấy ông chủ nói rằng sẽ đưa 10.000 USD để tìm ai đó giết vợ và giàn cảnh giống như một vụ cướp tài sản. Còn tên Rick Damelian, người bị nhắc đến trong lá thư lại không bị nghi ngờ có liên quan đến cái chết của bà Rita hay cái chết của anh trai bà, đồng thời cũng không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào liên quan đến vụ việc người phụ nữ bị chồng thuê người sát hại dã man.

The Daily Telegraph, trong đêm bà Rita bị giết, người giúp việc thức dậy vì nghe tiếng rên rỉ. Cô đã phát hiện ra tên Mark đang quan hệ tình dục với Janice Yap, một phụ nữ có tên trong lá thư của bà Rita. Khi Mark Caleo và bà Rita gặp nhau lần đầu, bà đã 35 tuổi và còn hắn mới 22 tuổi. Cả hai đã kết hôn và cùng mở một chuỗi nhà hàng Ý trên đất Úc rồi kiếm được hàng triệu USD. Vào ngày 7/4 này, Mark và Afu phải đối mặt với một phiên điều trần.

Sau gần 30 năm không chịu nhận tội, Mark Caleo đã phải ra tòa. Nguồn internet

Sau gần 30 năm, vụ án phụ nữ bị chồng thuê người sát hại dã man đã chính thức đưa vào xét xử. Kẻ thủ ác phải trực tiếp chịu trách nhiệm trước những gì mà hắn đã gây ra. Thế nhưng nhìn bức ảnh chụp mới đây cho thấy hắn ta không có vẻ gì là lo lắng hay ân hận với hành động trước đó của mình. Có thể đối với một người như hắn không có bất kì sự hối lỗi nào bởi nếu hắn thật sự có lương tâm đã không gây ra chuyện khủng khiếp trong quá khứ.

Người vợ cùng sống dưới một mái nhà mà hắn còn ra tay đâm 23 nhát dao vào người rồi còn tạo hiện trường gỉa để vụ án chìm xuồng trong suốt mấy chục năm qua. Người như vậy không đáng để tha thứ, không đáng nhận được sự khoan dung từ pháp luật. Thế nhưng em tự hỏi, tại sao chị người phụ nữ xấu số này lại im lặng chờ đợi cái chết đến với mình như thế? Có phải suốt bao nhiêu năm sống chung, chị ta luôn bị đè nén dưới cái bóng quá lớn của người chồng hay không? Thử hỏi có người phụ nữ nào mà lại cam chịu sống chung với kẻ ác độc trong chính ngôi nhà của mình ngày này qua ngày khác? Biết chuyện hắn ta giết chết anh trai của mình mà còn có thể ung dung sống chung được hay sao? Có phải chị ta quá yêu người đàn ông này mà mù quáng, nhẫn nhịn đến mức im lặng?

Ngay cả trước khi chết mấy ngày, cô ấy còn đủ bình tĩnh để viết thư gửi cho luật sư, yêu cầu phải giữ mọi chuyện bí mật. Vậy thì tại sao cô ấy không tìm đến sự giúp đỡ của cảnh sát, tố cáo hết mọi tội lỗi của hắn ta để bảo vệ lấy mình? Mạng sống của mình là trên hết, việc giữ an toàn cho mình là một trong những bản năng sinh tồn cơ bản nhất của con người. Vậy mà cô ấy lại im lặng, chọn cách cam chịu đón nhận cái chết đau đớn nhất với 23 nhát dao oan nghiệt. Có phải cô ấy quá sợ hãi người đàn ông đó sẽ trả thù? Thế nhưng biết trước tình huống xấu nhất rằng mình sẽ chết vậy thì tại sao không tìm cách thoát thân? Đưa tội ác của hắn ra ánh sáng để pháp luật trừng trị.

Dẫu biết rằng ai trong trường hợp này cũng sẽ dễ bị sợ hãi. Thế nhưng nếu sợ mà tìm cách cứu mình thì vẫn hơn là việc ngồi chờ cái chết ập đến. Phụ nữ dù có yếu đuối nhưng cũng phải biết thông minh, phải làm đủ mọi cách giữ lại mạng sống cho mình. Trường hợp cô ấy quá sợ thì tại sao không biết tìm đến luật sư, người thân, bạn bè. Đừng bao giờ nhu nhược, yếu mềm giao tính mạng của mình vào tay kẻ khác. Phụ nữ là phải làm chủ được cuộc đời mình chứ đừng xuôi tay chấp nhận một cách dễ dàng như thế. Đừng bao giờ nghĩ rằng chính sự “ngoan ngoãn” của mình sẽ đánh thức lương tâm của hắn. Sự ngu muội, cam chịu chỉ dẫn đến kết cục bi thảm hơn mà thôi. Giờ đây cô ấy chết đi, gã đàn ông ấy lại vui vẻ nhởn nhơ mà chẳng ai có thể làm gì trong gần 30 năm qua. Vậy thì người chịu thiệt thòi nhất là ai?

Đây cũng là bài học răn đe cho những người đàn ông máu lạnh, gây tội là phải đền tội. Đừng nghĩ che giấu, lấp liếm rồi sẽ được thanh thản. Và trường hợp này cũng cảnh báo cho những người nào đang phải cam chịu, nhẫn nhịn để rồi chịu kết cục bi thảm./.

Theo WTT