Luân hồi “tái sinh” của người đã khuất và những tội lỗi được phán xét từ Địa Ngục

Sau khi chết con người sẽ đi về đâu, địa ngục có thật hay không và phong tục cúng 49 ngày cho người chết là những nội dung mà bài viết đề cập đến…

Khoa học mới đây cũng đã công nhận về sự tồn tại của linh hồn dưới dạng năng lượng vũ trụ, điều đó đã mở ra một chương mới về thế giới tâm linh mà trước kia mọi người đa phần cho là mê tín và nhãm nhí.

Theo quan điểm của Phật giáo thì con người được sinh ra và chết đi theo một vòng xoay của vũ trụ được gọi là thuyết luân hồi tái sinh hay còn gọi là “đầu thai chuyển kiếp”, thời gian đầu thai nhanh hay chậm phụ thuộc vào duyên nghiệp kiếp trước của bạn và lúc bạn còn sống.

Ảnh minh họa

Khi chết linh hồn của chúng ta sẽ đi về đâu… Địa ngục là gì?

Địa ngục không thuộc bất kỳ tôn giáo nào, chúng ta có thể hiểu đây là một bộ máy hoạt động độc lập để thực thi công lý của quy luật “nhân quả”, tổng cộng có 18 tầng Địa ngục trong đó 10 tầng đầu tiên là nơi mà hầu hết các linh hồn sẽ phải đến và được cai trị bởi 10 vị vua còn được gọi là Thập điện Diêm vương.

Khi tim ngừng đập, phổi ngừng thở 3 hồn 7 vía của bạn sẽ hấp thu năng lượng của vũ trụ cho đến khi đạt độ chín sẽ xuất ra khỏi thể xác thông thường là 7 – 8 tiếng, sau đó Thổ Địa, Thần Hoàng nơi bạn cư trú sẽ báo về “Thành Phong Đô” (nơi được xem là thủ phủ của Địa ngục) rồi các quỷ sứ sẽ dẫn về để Diêm Vương và Phán Quan xét xử.

Nếu người có công trạng, phước đức nhiều linh hồn sẽ phát quang năng lượng hào quang được gọi là Thiện sĩ, Diêm vương sẽ ra lệnh cho các đồng tử áo xanh dắt về nhà khách ở phía Tây gọi là “Tây phương chú tiết” để chờ người rước về Tây phương (theo phật giáo) hoặc Thiên đàng (theo thiên chúa giáo).

Nếu là người hiền lành, công quả phước đức bằng nhau thì sẽ được phán chờ duyên nghiệp “đầu thai” luân hồi tái sinh, trong thời gian đó những linh hồn này sẽ được tá túc tại trang viện thuộc Thành Phong Đô nơi mà các bật ông bà, cha mẹ… Cửu huyền thất tổ của bạn lưu trú tại đây thông thường được cai quản bởi “Bà Tổ Cô” (giấy tiền vàng bạc khi đốt xuống sẽ tập trung tại đây do Bà Tổ Cô quản lý và sau đó phân phát lại cho các vong linh gia tộc).

Thời gian tối đa Diêm vương cho phép lưu trú để chờ duyên nghiệp đầu thai là 4 – 5 đời, nếu xa hơn nữa buộc phải đi đầu thai. Đó cũng là lý do vì sao chỉ có thể gọi hồn người thân trong phạm vi 4 – 5 đời trở lại, còn nếu xa hơn mà vẫn gọi được thì bạn đã bị lừa hoặc vong linh đó đã trở thành “ngạ quỷ” không được siêu sinh hoặc bị ma quỷ giả dạng.

Các bạn có thể search trên mạng về hồ sơ mật do các nhà khoa học nghiên cứu tâm linh tại Việt Nam ghi chép về việc gọi hồn là có thật.

Nếu là người gây nhiều tội ác, nghiệp chướng nặng nề sẽ được xét xử tùy theo tội trạng và giam giữ ứng với các tầng còn lại, trong đó tầng thứ 18 là “kinh khủng” nhất.

Theo kinh sử của các tôn giáo, tầng thứ 18 có một cánh cửa thông với cõi U Minh Giới (nơi cư ngụ của các loài Quỷ Vương và Ác Thần, các thế lực tàn ác như quỷ Satan, Thần nói dối, Thần lừa gạt… cùng các lực lượng xấu xa bật nhất) ngày đêm được phong ấn và canh giữ bởi các vị Tiên, Thánh.

Những linh hồn nào bị giam giữ và triệt hạ xuống tầng thứ 18 sẽ kết thúc vòng luân hồi tái sinh, vĩnh viễn không được siêu thoát.

Tội đại nghịch bất đạo, bất hiếu với ông bà cha mẹ, dâm ô và giết người là một trong những tội chắc chắn sẽ bị đày xuống tầng thứ 18 của địa ngục.

Đối với những loại tội phạm mang bản án chung thân hoặc tử hình trên trần gian, sau khi chết xuống Địa ngục, Diêm vương sẽ tiếp tục triển khai bản án đó với những màn tra tấn kinh hoàng hơn.

Tại sao lại có phong tục cúng 49 ngày và 100 ngày cho người chết…?

Ảnh minh họa

Như đã đề cập bên trên, khi chết đa phần các vong linh sẽ phải trải qua 10 tầng địa ngục đầu tiên để tra hỏi và xét xử, được gọi là 10 thất thì trong đó 7 thất đầu tiên chắc chắn phải đi qua.

Ngày xưa ông bà ta thường nói “đàn ông có 3 hồn 7 vía”, “đàn bà có 3 hồn 9 vía” nhưng theo văn hóa trung hoa thì cả “nam lẫn nữ cũng chỉ có 3 hồn 7 vía” nên chỉ có 7 thất.

Con người chết đi, vong linh sẽ phải đi qua 7 lần phán xét của Điện Diêm La tương ứng với 7 thất (7 tầng đầu tiên), cứ mỗi 7 ngày (một tuần) sẽ mất đi 1 vía. Thành ra 7 tuần sẽ mất đi 7 vía!

Nếu không qua nổi 7 cửa điện đầu tiên vong linh đó phải tiếp tục chịu sự hành hạ, tra xét trải qua 100 ngày tiếp theo trong cõi Âm tào địa phủ (thông thường chỉ xảy ra với người có nhiều nghiệp chướng).

Trong vòng 49 ngày đầu tiên sau khi chết, vong linh vẫn còn vất vưởng chưa siêu thoát và chưa thể khai khẩu (để tránh tiết lộ chuyện dưới Địa ngục vậy chuyện gọi hồn trong 49 ngày là hoàn toàn sai trái, vong linh không thể nói chuyện được), đang phải chịu sự phát xét của Diêm vương do đó người thân phải cúng 49 ngày để vong linh được no ấm, một số gia đình kỹ lưỡng hơn còn nhờ Thầy đến tụng kinh, làm phước tạo duyên tốt để vong linh sớm được giải duyên nghiệp (theo Phật giáo).

Vì không thể biết sau 49 ngày vong linh đã được phán xét và trải qua 7 thất hay chưa nên người thân trong gia đình tiếp tục cúng 100 ngày tương tự như trên.

Một số trường hợp đầu thai chuyển kiếp nhưng vẫn còn ký ức của đời trước…

Hiện nay trên thế giới và ngay tại Việt Nam đã phát hiện một số trường hợp đầu thai chuyển kiếp nhưng vẫn còn ký ức của kiếp trước đã mở ra một kỷ nguyên mới, một nền văn minh mới và chứng tỏ thuyết luân hồi là CÓ THẬT!

TH1: Đó là trường hợp của bé Bình – Tiến tại Thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình), khi lớn lên cậu bé nằng nặc đòi về Cha mẹ cũ của mình (cách xa hàng trăm km) và chỉ đúng địa điểm trước kia mình chết, chọn đúng món đồ chơi trước kia mình yêu thích, nhiều nhà Khoa học đã tìm đến và vô cùng ngạc nhiên với hiện tượng này nhưng đến nay vẫn chưa có một kết luận chính xác nào!

Cậu bé Bình – Tiến, vẫn còn nhớ rất rõ những ký ức của kiếp trước…

TH2: Tại 1 tỉnh nghèo ở Thái Lan, một bà lão trước khi chết đã trăn trối với con gái của mình nguyện vọng kiếp sau sẽ được đầu thai thành một cậu bé. Cô con gái đã nhúng ngón tay vào hồ trắng, đánh một dấu lên sau cổ của bà.

Phong tục làm dấu người chết với nhọ nồi hoặc hồ dán để nhận ra người quen khi họ đầu thai.

Thật bất ngờ, không lâu sau cô đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh với… một vết trắng sau cổ, chính xác với vết hồ trắng cô đánh dấu cho mẹ trước lúc bà qua đời.

Khi cậu bé biết nói, cậu luôn đòi sử dụng những món đồ của bà ngoại và khẳng định chúng là đồ của mình.

(Nguồn: Vietdaily)