Trao học bổng 300 triệu đồng cho nữ sinh phản ánh “cô không giảng bài”

Nữ sinh Phạm Song Toàn đã được nhận vào học tại một trường tư thục, cộng thêm học bổng 300 triệu đồng gồm học phí trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT cùng phí xe buýt đưa đón, bữa ăn bán trú.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Phạm Song Toàn đã được nhận vào học tại một trường tư thục ở huyện Bình Chánh, TPHCM từ ngày 9-4.

Song Toàn được chuyển đến trường mới

Hội đồng quản trị và ban gíam hiệu trường này đã thống nhất trao học bổng toàn phần cho Toàn trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT, ước tính khoảng 300 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ việc em đi học bằng xe buýt đưa đón học sinh của trường cũng như bữa ăn bán trú.

Việc trao học bổng cho nữ sinh Phạm Song Toàn, người đã phản ánh vụ cô giáo không giảng bài gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, là một cách giúp em giữ được phẩm chất tốt đẹp của mình đồng thời không sụp đổ lòng tin vào xã hội.

Trước đó, ngày 23-3, trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM với học sinh tiêu biểu của TP.HCM, em Phạm Song Toàn, Bí thư Chi đoàn Trường THPT Long Thới, học sinh lớp 11A1, đã phản ánh cô giáo dạy toán tên Trần Thị Minh Châu khi lên lớp chỉ viết bài chứ không giảng bài.

Theo đó, các học sinh phải tự học, tự làm bài và rất sợ cô. Mặc dù các em đã cầu cứu đến giáo viên chủ nhiệm nhưng mọi cố gắng đều không có kết quả.

Sau đó, cô Châu có thừa nhận có hành vi trên, và cho biết mình không giảng bài vì nghe đồn có học sinh trong lớp 11A 1 sẽ đặt máy ghi âm lời giảng của cô.

Được biết, năm 2012 cô Châu đã từng bị kỷ luật cảnh cáo khi có những vi phạm trong cách hành xử với học sinh ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó, cô được chuyển về Trường Long Thới theo nguyện vọng.

Sau khi sự việc được đăng tải trên báo chí, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD&ĐT TP.HCM tạo điều kiện cho em Phạm Song Toàn được sớm chuyển trường vì em bị một số học sinh trong trường Long Thới đả kích.

Sáng 9-4, ông Trần Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới cũng cho biết nhà trường đã đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Châu trong thời gian chờ quyết định kỷ luật.

Theo Tuổi trẻ online