Vui mừng: Gần 50 triệu đồng đến với gia đình bé gái 6 tuổi mắc bệnh ung thư máu phải ở trọ suốt thời gian điều trị vì không có tiền

Bố đi làm xa, gia đình hai bên nghèo khó, mẹ phải nghỉ việc bồng bế cô con gái nhỏ bị ung thư máu đến bệnh viện tiêm truyền để giành giật sự sống. Có sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm, gia đình bé Thùy Trang đã nhận được gần 50 triệu đồng để trang trải cho việc chữa bệnh, dù quá trình điều trị còn gian nan…

Ngay sau khi câu chuyện về hoàn cảnh đáng thương của bé gái 6 tuổi mắc bệnh ung thư máu hiểm nghèo được đăng tải trong bài viết: ”Không có tiền, mẹ nuốt nước mắt ôm con gái 6 tuổi bị ung thư đi ở trọ gần bệnh viện cứ đến giờ lại đưa con vào tiêm, truyền”, rất nhiều mạnh thường quân đã chung tay tay cứu giúp.

Trưa ngày 10/4 trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, chị Phạm Thùy Linh (SN 1988, trú tại xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) vô cùng vui mừng thông báo đã nhận được một số tiền 43,8 triệu đồng và nhiều phần quà ý nghĩa khác từ các mạnh thường quân tại địa phương cũng như nhiều tỉnh thành đã chuyển khoản ủng hộ. Bên cạnh đó có nhiều người đã không quản đường xá xa xôi có mặt tại bệnh viện (BV) trao quà cũng như động viên tinh thần cho gia đình chị.

Một cá nhân thay mặt cho cả tập thể đến tặng quà, động viên gia đình chị Linh. Ảnh: NVCC.

“Những tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi đến gia đình khiến tôi vô cùng xúc động và biết ơn, dù ít dù nhiều đây cũng là tình cảm không gì sánh bằng. Gia đình tôi sẽ dành số tiền này để lo cho con chữa bệnh cũng như trang trải cuộc sống”, chị Linh xúc động chia sẻ.

Hiện cháu Đỗ Thùy Trang (SN 2012), là con gái đầu của chị vẫn đang được điều trị tại BV. Theo chị Linh, sức khỏe cháu Trang dần ổn định hơn. Vì con bị bệnh như thế nên chị cũng cố gắng chiều con, nhiều lúc cháu mệt không muốn ăn chị cũng không dám ép. Bé Thùy Trang thích được mẹ bế, mè nheo mẹ những lúc sốt vì mệt.

Hiện sức khỏe của cháu Thùy Trang đã ổn định hơn. Ảnh: NVCC.

Cháu Thùy Trang phát hiện ung thư máu cách đây hơn 1 năm. Để cháu được điều trị tốt nhất, chị Linh thuê nhà trọ ở bên ngoài, cứ đến giờ tiêm, truyền hại mẹ con lại bồng bế nhau vào, hết giờ lại ra.

Những khi nhìn thấy con đau đớn, vật vã mỗi lần vào thuốc là lòng chị đau quặn thắt. Chị ước gì mình có thể bệnh thay con, đau thay con. Nghĩ đến chuyện, đứa con gái bé bỏng có thể rời bỏ mình ra đi lúc nào, chị Linh lại không cầm nổi nước mắt. Nhiều đêm nằm bên con mà nước mắt chị cứ chảy đầm đìa nhưng phải lấy tay lau vội vì sợ con biết.

Từ ngày con bị bệnh, chị Linh phải nghỉ việc. Cả nhà chị chỉ còn trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chồng đi làm xa. Bên cạnh đó, hai bên bố mẹ lại nghèo khó, mẹ chồng bị đột quỵ, bé thứ hai chị Linh đành nhờ cậy vào bà ngoại chăm sóc.

Vì thế, khi được bạn đọc hảo tâm giúp đỡ với một số tiền lớn như vậy, chị Linh vô cùng xúc động.

Chị Linh nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng đã giúp đỡ gia đình chị. Chị cũng cho biết, sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích là chữa bệnh cho cháu.

Theo Thời Đại