Đau xót người mẹ bị máy làm gạch cuốn tử vong khi đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho con

Trong lúc làm việc, chị N không may bị máy làm gạch cuốn tử vong. Chị mất, để lại cho người chồng gánh nặng hai đứa con thơ. Đứa nhỏ lại mắc bệnh hiểm nghèo.

Tai họa bất ngờ

Vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra vào ngày 22/11/2017, chị Nguyễn Thị N (ngụ xóm 3, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đi làm phu gạch (táp lô) trong một cơ sở sản xuất gạch. Khi đang chui vào gầm máy để trộn bê tông thì bất ngờ máy hoạt động, cuốn chị N vào trong.

Chị N mất để lại hai đứa con thơ dại, đứa lớn mới 5 tuổi, đứa nhỏ 15 tháng tuổi

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, những công nhân làm cạnh đó đã nhanh chóng sập cầu giao điện rồi giải cứu chị N ra ngoài. Chị nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến huyện rồi gấp rút chuyển lên tuyến tỉnh. Thế nhưng, vì vết thương quá nặng, chị đã tử vong sau đó.

Chị N ra đi khi mới 26 tuổi, để lại cho chồng hai đứa con thơ dại, đứa lớn 5 tuổi, đứa nhỏ mới 15 tháng tuổi. Chúng còn quá nhỏ để thấu hiểu được nỗi mất mát lớn này.

Từ ngày mẹ qua đời, hai đứa trẻ gào khóc suốt đêm vì thiếu hơi ấm, thiếu sữa mẹ. Cứ tối đến, chúng lại đòi anh Nguyễn Văn Công (33 tuổi, chồng chị N) dẫn đi tìm mẹ. Dù đau đớn nhưng anh Công đành gạt nước mắt, cố gắng mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho hai đứa con thơ.

Tiếng khóc xé lòng

Gia đình anh Công làm nông nghiệp, thu nhập chính phụ thuộc vào hai sào ruộng cùng số tiền công bấp bênh anh nhận được từ nghề phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà. Từ ngày con trai út Nguyễn Gia Bảo (15 tháng tuổi) phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống gia đình trở nên xáo trộn.

Cháu Bảo còn nhỏ mà phải gánh căn bệnh hiểm nghèo, mỗi tháng đi viện một lần

Chào đời được 3 tháng thì người thân phát hiện Bảo bị xuất huyết ngoài da, các vết thâm tím như hình đồng xu mọc khắp cơ thể. Đưa con đi viện, họ đau đớn khi biết con mình mắc bệnh “xuất huyết giảm tiểu cầu”. Bác sỹ cho biết bệnh này khi tái phát sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, quấy khóc, không ăn uống. Nếu không can thiệp kịp thời sẽ biến chứng, gây hậu quả khó lường. Đây là một chứng bệnh hiểm nghèo, thời gian chữa trị rất lâu dài, chi phí tốn kém.

Cũng từ đó, bình quân mỗi tháng, gia đình anh Công lại khăn gói đưa con đi nhập viện một lần. Mỗi lần như vậy kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Cũng vì lo lắng con bệnh nặng nên anh Công không dám đi làm xa, chỉ quanh quẩn gần nhà để có thời gian quan tâm, chăm sóc con cái. Những đồng tiền kiếm được cứ vậy lần lượt đội nón ra đi theo những lần con nằm viện. Mãi đến bây giờ, anh vẫn chưa có nhà ở. Cả gia đình anh vẫn phải sống chung với cha mẹ già.

Để kiếm thêm chút kinh phí đưa con đi viện hàng tháng, chị N quyết định gửi con ở nhà cho mẹ chồng chăm sóc để đi phu gạch. Bình quân mỗi ngày chị nhận được tiền công từ 150 đến 170 nghìn đồng. Thế nhưng, mới đi làm được 4 ngày thì tai họa đã ập xuống, chị N mãi mãi ra đi.

Anh Công buồn bả chia sẻ nỗi đau của gia đình

“Thương tôi một mình làm lụng vất vả, vợ cố gắng đi làm để phụ chồng trang trải chi phí, thuốc thang cho con, nào ngờ lại gặp nạn. Giờ cô ấy mất rồi, ba bố con tôi biết sống thế nào đây. Chúng còn quá nhỏ, lại mắc bệnh hiểm nghèo, giờ lại thiếu vắng tình thương, hơi ấm của mẹ. Cứ chiều xuống chúng lại nhớ mẹ, gào khóc, đòi đưa đi tìm mẹ. Nhìn con mà xót xa lắm”, thắp nén nhang lên bàn thờ vợ, anh Công thở dài chia sẻ.

Ông Hồ Đại Biên (trưởng xóm 3) cho biết, chị N ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ để lại hai đứa con còn thơ dại, bệnh tật, ốm đau, tháng nào cũng nằm viện. Hai đứa trẻ sớm mồ côi mẹ nên tội nghiệp lắm.

Theo Emdep