Cảm động hành động của gia đình 3 người tử vong trong vụ cháy Carina: Dùng TOÀN BỘ tiền bồi thường để nấu 24 nghìn suất cơm từ thiện

Bà Ly có 3 người thân chết trong vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM) quyết định nấu cơm từ thiện phát cho mọi người để quên đi nỗi buồn mất mát quá lớn.

Một tuần qua, gia đình bà Phan Phong Ly (60 tuổi) nấu cơm chay từ thiện, phát miễn phí cho cư dân sống ở chung cư Carina.

Bà Ly có con dâu, cháu ngoại và em con dâu chết trong vụ cháy chung cư Carina vừa qua là Bùi Trần Cẩm Hà (24 tuổi), bé Lê Nhân Kiệt (3 tuổi, con trai chị Hà), Bùi Quốc Lộc (17 tuổi, em trai chị Hà).

Bà Phan Phong Ly chuẩn bị cơm chay từ thiện, phát miễn phí.

Ngoài 3 người chết, con trai bà Ly là Lê Phan Trọng Nhân (30 tuổi, chồng chị Hà) cũng đang được điều trị tại bệnh viện do bị tổ thương não trong vụ cháy.

Chuẩn bị cơm chay từ thiện.

Bà Ly chia sẻ, vụ cháy chung cư đã lấy đi của gia đình tất cả người thân, chỉ may mắn còn lại con trai nhưng cũng bị thương nặng.

“Mấy ngày gần đây, tôi đã bàn bạc với chồng phải làm một cái gì đó cho thanh thản đầu óc, quên đi nỗi buồn vụ cháy. Sau đó gia đình quyết định nấu cơm chay từ thiện, phát miễn phí cho mọi người.

Tôi mong muốn những bữa cơm này sẽ giúp đỡ mọi người phẩn nào để quên đi những nỗi đau, mất mát…”, bà Ly nói.

Theo bà Ly, số tiền nấu cơm chay lấy từ tiền đền bù trong vụ cháy. Gia đình bà sẽ nấu cơm phát khoảng 500 phần miễn phí cho cư dân Carina trong vòng 49 ngày, tổng cộng là 24.500 suất.

Bà Nguyễn Thị Minh (50 tuổi) người giúp bà Ly nấu cơm cho biết, khi hay tin thì bà lập tức đến phụ giúp.

“Tôi không ngờ chỉ 1 vụ cháy mà làm gia đình cô chia Ly mất tất cả, người đầu bạc tiễn người đầu xanh. Khi nhìn khuôn mặt khắc khổ, thất thần mà tôi không thể ngăn được nước mắt.

Tôi đến đây để phụ giúp, chia sẻ, làm một cái gì đó để cho gia đình cô thanh thản. Đồng thời giúp những cư dân Carina có những bữa cơm ấm no”, bà Minh nói.

Người dân xúc động khi nhận cơm chay từ thiện của gia đình bà Ly.

Như đã đưa tin, khoảng 1h sáng 23/3, tầng hầm để xe nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza, quận 8, bỗng nhiên phát nổ xảy ra cháy.

Khói lửa bốc lên từ tầng hầm khiến hàng trăm người ở các tầng cao cầu cứu vì không xuống được.

Khi xảy ra vụ cháy, lực lượng PCCC TP HCM đã điều đến hiện trường 34 xe chữa cháy và hơn 200 chiến sĩ cũng nhiều xe thang để cứu hỏa.

Cảnh sát PCCC thống kê ban đầu, vụ cháy khiến 13 người chết và 60 người bị thương.

theo Trí Thức Trẻ