Bạn có biết 9 dấu hiệu người âm đi theo phù hộ?

Người âm đi theo là như thế nào? Có những thứ khoa học không thể nào giải thích được như hiện tượng ma ám hay duyên âm đi theo. Chắc hẳn trong chúng ta không ai là không nổi da gà mỗi khi nhắc đến cụm từ trên. Vậy có thật duyên âm chỉ đi theo hại người hay còn giúp đỡ con người trong cuộc sống nữa. Cùng nhanmenh.com tìm hiểu nội dung sau đây.

Người âm đi theo giúp đỡ

Có thể tự nhiên bạn thấy có những biểu hiện kì lạ xảy ra xung quanh mình mà không tìm ra nguyên nhân, thì hãy bỏ qua những quan niệm xưa cũ và nghĩ đến khả năng có một người âm đi theo mình. Vong linh này có thể là người thân quen, cũng có thể là người lạ, mà dân gian gọi là hợp vía, hợp tuổi nên chọn đi theo để mách bảo, chỉ dẫn bạn tránh những điềm gở.

Linh hồn người đã chết đi theo dù với mục đích có thể là phù hộ hay bảo vệ chúng ta, nhưng khi đã nhắc đến chuyện ma quái thì dẫu cứng rắn đến đâu cũng phải mất vài giây rùng mình khiếp sợ.

Chuyện người âm đi theo phù hộ: thật khó tin nhưng thực hư ra sao và có cách nào để biết? Mời các bạn theo dõi nội dung khá hấp dẫn dưới đây nhé! Và một khi bạn đã nhấp vào bài viết này, thì hãy một lần đối mặt với những gì xảy ra xung quanh mình, liệu có “ai đó” đang đi theo bạn không?

cach-de-nhin-thay-ma-theo-dan-gian-tuong-truyen

1) Cảm giác có ai đó đang nhìn mình

Con người luôn có trực giác rất nhạy bén, đó là khi dù không nhìn thấy nhưng vẫn cảm thấy có ai đó đang hướng ánh mắt về mình.

Nhưng nếu cảm giác này cứ lặp đi lặp lại và bạn thì không nhìn thấy được là ai cả thì hãy nghĩ đến khả năng rằng có một linh hồn đang hướng mắt về phía bạn. Hoặc giả là có người âm đi theo phù hộ và âm thầm bảo vệ mình đó nhé.

on_lanh_dot_ngot

2) Bỗng nhiên cảm thấy lạnh

Không khí lạnh mỗi khi đi ngang nghĩa trang, nơi chôn cất người chết thì ở đó luôn lạnh hơn bình thường? Nhất là vào những đêm tối trời, hoang vắng, lỡ đường mà đi ngang qua những bãi đất chỉ có toàn mồ mả đó thì biết ngay là sẽ cảm thấy lạnh đến mức rùng mình, tựa hồ như có một luồng không khí đang chạy dọc sau gáy đến mức cảm giác tóc sau dựng ngược hết lên.

Có thể cảm giác ấy là do dây thần kinh con người điều khiển. Có thể do mọi người nghe nhiều về hơi lạnh này khi đi qua nơi chôn cất người chết nên tự cơ thể sẽ cảm giác như vậy. Nhưng theo nghiên cứu hơi lạnh nơi nghĩa địa hay nơi có người chết đa phần mọi người đều cảm thấy được? Vì nơi nghĩa địa là nơi tập trung linh hồn của nhiều người đã chết nhất. Những hồn ma chưa kịp đầu thai vẫn còn lai vãng xung quanh chưa thể đi được đâu xa.

Và cảm giác ấy xảy ra với bạn không chỉ ở nơi ấy mà theo bạn mãi đến những nơi khác. Mặc dù bạn đang ở trong nhà không khí vô cùng ấm áp hoặc bạn đang ở nơi nào đó nhiều luông khí ấm bạn vẫn cảm giác được nó. Chắc chắn bạn đã bị vong linh  nào đó đi theo do hợp vía.

3) Cảm giác nhức mỏi kéo dài

Rất nhiều người cảm giác bị nhức mỏi vai, gáy, tay hay chân mà điều trị bằng nhiều hình thức vẫn không tìm ra nguyên nhân và không hề thuyên giảm.

Vậy bạn có nghe nói về việc hồn ma đeo bám vào người sống chưa? Có một số người âm đi theo và dính liền lấy thân thể người sống bằng cách leo lên cổ, vai, đeo bám vào tay, chân,… tạo ra một áp lực vô hình cho người sống, khiến cho họ nhức mỏi không nguyên do.

Có một số lời đồn đại và những trường hợp thầy, bà có thể bắt ma, bắt hồn ra khỏi cơ thể người, họ dùng tay vuốt dọc cổ, sống lưng, tay, chân,… những vết bầm chạy dọc theo bàn tay họ vuốt và mang theo cơn nhức mỏi.

Chẳng rõ thực hư chuyện đó ra sao nhưng vẫn có người cho rằng, đôi khi người âm đi theo phù hộ, che chở chứ không hẳn là chỉ hãm hại và làm người sống sợ hãi. Họ có thể đeo bám trên cơ thể là để mách bảo người sống tránh khỏi những điềm gở.

dau-hieu-nguoi-am-di-theo

4) Phản ứng kì lạ của động vật

Động vật có tần số âm khác với chúng ta, vậy nên khi không cùng tần số, có một số thứ chúng ta không thể nhìn thấy được nhưng những con vật ấy lại có thể nhìn thấy!

Có ai đã từng nghe kể: những con mèo đen tại nghĩa địa đột nhiên đi chậm rãi theo một đường thẳng. Nếu xét về duy tâm mà giải thích thì những người già hay nói rằng nó đang dẫn hồn người đã chết và chuyện đó thiên về tâm linh.

Bạn có thể tin hoặc không nhưng những con vật gần gũi, thân thuộc hàng ngày thì những biểu hiện của chúng bạn cần phải xem xét lại. Cũng có khi thú cưng dẫn những hồn ma lương thiện về phụ hộ bạn làm ăn phát đạt.

Chó là con vật trung thành và gần gũi với con người, người ta nuôi chó ngoài việc để giữ nhà còn là để trừ tà ma, đặc biệt là chó mực. Nó có khả năng phát hiện ra những hồn ma lạ và sủa để xua đuổi những vong hồn ấy.

Bỗng nhiên một ngày chó cưng của bạn đột nhiên gầm gừ, sủa inh ỏi và tỏ vẻ sợ hãi và giận dữ đứng quay về một hướng của gốc nhà nhưng mà bạn chẳng thấy gì ở đó thì hãy nghĩ đến có ít nhất một hồn ma ở gần khu vực này và chú chó của bạn đang sủa linh hồn ấy. Các bạn cũng có thể hiểu một cách tích cực là mình đang có người âm đi theo phù hộ.

Hay vào một ngày đẹp trời chó, mèo của bạn đột nhiên sợ hãi khi bạn bước tới gần, thậm chí là gầm gừ, nhe nanh khi bạn đến bên cạnh thì có lẽ chúng đã nhìn thấy một linh hồn của người chết đứng sau lưng che chở bạn.

5) Những bóng người lạ trong tấm ảnh cũ

Chắc hẳn không ít người từng kể chuyện về những bóng người lạ trong tấm hình cũ. Câu chuyện này cũng xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng, hay tờ báo cũ.

Trường hợp bỗng nhiên một ngày nào đó muốn hồi tưởng kỷ niệm quá khứ và xem lại một tấm ảnh đã chụp trước đó. Đột nhiên phát hiện có một bóng người đáng lý không có trong bức hình nay lại đột nhiên có mặt ở trong hình một cách đáng ngạc nhiên và đáng sợ.

Đó có thể là người thân đã mất hoặc người lạ, hình dáng có thể bình thường như người sống, cũng có thể khiến bạn khóc thét. Nhưng trên hết, những tấm hình đó lại là bằng chứng cho thấy tin đồn người âm đi theo phù hộ và họ vẫn luôn hiện diện một cách chân thực nhất mà khoa học một lần nữa bó tay. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng hồn ma có thể bị máy ảnh ghi lại mà con người không hề nhìn thấy.

Cũng có trường hợp rợn người hơn nữa là những người âm đi theo phù hộ ấy mọi người không thể nhìn thấy được, nhưng chỉ mình bạn mới có thể trông thấy hồn ma bóng quế ấy thôi, trường hợp này thật sự đáng sợ vì có thể thấy rõ ràng một điều: đối tượng mà vong linh đó nhắm đến chính là bạn. Suy nghĩ tích cực một tí thì cũng có khi họ chọn bạn để giúp đỡ đấy.

6) Những bóng đen vụt qua

Có một số lời đồn đại rằng người âm họ không thể cho bạn nhìn thấy mặt, vì như thế họ sẽ không thể siêu thoát, những thực hư thế nào thì đến nay chưa ai có thể chắc chắn được.

Một số người luôn cảm thấy có bóng người theo sau mình tưởng như có người âm đi theo phù hộ nhưng khi quay lưng lại chỉ thấy một bóng đen vụt qua và biến mất.

Nếu trường hợp này kéo dài và bạn đã loại trừ chắc chắn trường hợp mình bị theo dõi hoặc hãm hại thì chỉ có thể là có một người đã khuất đã theo sau bạn. Người này có thể theo để giúp đỡ, cũng có thể theo vì một mục đích nào đó hoặc đơn giản là hợp vía và “thích” bạn, muốn đi theo phù hộ, cho những điều tốt xảy ra.

Dù cho là lý do gì đi nữa thì người này cũng không thể cho bạn thấy mặt, nên khi đi theo, bạn quay lại thì người âm sẽ vụt biến mất. Nói không phải mê tín nhưng nếu họ là những con ma lương thiện chọn đi theo bạn, không những không làm hại gì mà còn phù hộ bạn làm ăn phát đạt thì tội gì phải đuổi họ đi đúng không nào?

7) Đồ vật bị mất mà không rõ nguyên nhân

Ma quỷ cũng có thiện, có ác, có phá phách, tinh nghịch, có người âm đi theo phù hộ, thì cũng có người đi theo để trả thù, hãm hại. Vì những mục đích gì đi chăng nữa thì trong một khoảnh khắc nào đó chắc hẳn những linh hồn đó sẽ làm cho bạn sợ hãi, ám ảnh, ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc hằng ngày của bản thân.

Một số người âm cố tình cho bạn biết sự hiện diện của họ xung quanh bạn bằng cách lấy đi những món đồ, xê dịch vị trí của chúng. Nên khi tình trạng mất đồ của bạn xảy ra, những món đồ không có giá trị nhưng cứ biến mất không rõ nguyên do, loại trừ trường hợp thú cưng hay trẻ con phá phách, bạn không thể hiểu nổi vì sao những món đồ ấy lại mất tích một cách bí ẩn.

Nó có thể là một con dao, một tấm ảnh, một chiếc dép, hay bất cứ một thứ gì. Bạn có thể không tìm lại được hoặc tìm lại ở những nơi bạn không thể ngờ tới, những nơi làm bạn sợ hãi. Nếu tất cả những điều đó xảy ra với bạn, thì có lẽ một người âm đang ra tín hiệu cho bạn biết rằng xung quanh bạn không chỉ có mình bạn và những người đang sống. Hoặc giả đang có một vong hồn âm thầm đi chung để che chở nhưng hơi tinh nghịch thích giấu đồ của người khác.

8) Bóng người trong gương

Đôi khi trong đêm tối bạn soi gương hoặc lướt ngang qua gương, đột nhiên bạn thấy có một bóng hình nào đó trong gương nhưng khi nhìn kỹ lại thì bóng người ấy lại biến mất. Không phải tự nhiên mà ông bà ta kiêng kỵ việc soi gương vào buổi tối, tất cả đều có lý do của nó.

Nếu bạn đột nhiên có cảm giác một bóng đen trong gương đang ở gần mình thì điều đó có thể là có người âm đi theo phù hộ bạn. Tuy có thể đây là những vong linh hiền lành, muốn giúp đỡ người sống, nhưng tốt nhất để tránh trường hợp này, thì bạn nên thiết kế một chiếc rèm trước gương ở trong nhà, trong phòng để có thể kéo che gương lại vào buổi tối và hạn chế soi gương vào buổi tối để tránh những trường hợp thấy những bóng đen làm bạn ám ảnh.

9) Được cứu sống hoặc gặp những tai nạn không hiểu nguyên do

Có những hồn ma đi theo ta là để bảo vệ, như ông bà, cha mẹ đã khuất đi theo phù hộ con cháu. Cũng có những hồn ma đi theo để hãm hại chúng ta vì một lý do nào đó.

Có một số trường hợp quên khóa ga, rút chui điện thì đột nhiên một số đồ vật gần đó rớt xuống, khi bạn đến gần nhặt thì phát hiện ra mình quên những chi tiết có thể giết chết chính mình.

Đó là một trong số những trường hợp mà ta có thể hiểu rằng là có vong hồn người đã chết tốt bụng theo phù hộ và mách bảo bạn tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc.

Cũng có những hồn ma, thường là chết oan ở những khu vực thường xảy ra tại nạn giao thông, những hồ nước hay có người bị chết đuối… người ta không hiểu lý do vì sao tại những khu vực nguy hiểm như thế lại hay có người đến lai vãng và bỏ mạng, giải thích lý do này chỉ còn có thể là do người âm dẫn đường. Cũng có những trường hợp hồn ma xui khiến cho phương tiện giao thông bị hư, không tiếp tục lăn bánh và may mắn thoát được tai nạn đang rình rập ở phía trước.

Chúng ta sống trong một thế giới mà vẫn còn rất nhiều điều kì bí, không thể giải thích nổi, nên vấn đề ma quái không thể nói rằng không tin. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, chỉ cần chúng ta tôn trọng những người đã khuất, ăn ở trong sạch, tích phúc đức thì không sợ những điều tâm linh ấy làm hại đến bản thân.

Người âm họ cũng giống như mình, có hỷ nọ ái ố và sẽ không làm hại người sống luôn biết tôn trọng họ và không làm những điều tai ác. Thậm chí nếu chúng ta thờ cúng nghiêm túc với tấm lòng thành kính thì chuyện người âm đi theo phù hộ, mách bảo chỉ dẫn làm ăn thuận lợi và xui khiến người sống tránh được những tai nạn đáng tiếc, là điều hoàn toàn có thể xảy ra ngoài đời thực.

Linh hồn người đã chết đi theo dù với mục đích có thể là phù hộ hay bảo vệ chúng ta, nhưng khi đã nhắc đến chuyện ma quái thì dẫu cứng rắn đến đâu cũng phải mất vài giây rùng mình.

Xem thêm: