Trả nợ tiền duyên, cắt duyên âm? Cách phân biệt tiền duyên và duyên âm?

Cắt duyên âm hay nợ tiền duyên và cách phân biệt như thế nào? Cùng tham khảo nội dung sau để làm rõ hơn các loại Duyên Âm và Tiền Duyên trong số mệnh con người.

Duyên âm, Tiền Duyên là gì?

Tiền Duyên

Tiền Duyên là duyên phận của một người hay duyên của cặp đôi ở kiếp trước, vì mắc nợ ân tình với vợ hoặc chồng nhưng chưa trả được, chưa giải quyết hợp lý. Nay theo quá trình chuyển nghiệp được làm người nhưng vì mắc nợ đó mà nhận quả báo ở kiếp này.

Cách cắt duyên âm, trả nợ tiền duyên

Một người trong kiếp trước từng kết hôn hay lên duyên vợ chồng với người khác có cưới xin được dòng họ 2 bên hay bà con lối xóm. Có sự làm chứng của gia tiên họ hàng thắp hương tiên tổ hay quan thần linh. Thì khi người chồng hoặc người vợ chết khi tuổi đời còn trẻ sẽ không thể thuận theo lẽ trời mà tái sinh do còn vương vấn người còn lại hay tiếc nuối việc còn trên trần thế.

Một người thì được luân hồi chuyển kiếp tái sinh sau khi đã chết, còn người kia với mối hận sầu buồn phiền trong lòng không thể có cách nào hóa giải thì vong hồn luôn dõi theo, đeo bám cái mối lương duyên dở dang của mình không cách nào thoát ra được.

Bởi vậy khi biết có duyên âm đeo bám thì người ta làm lễ TRẢ NỢ TIỀN DUYÊN trả lại ân tình đứt gãy, ngay cả sớ cũng ghi rõ là LỄ TIỀN DUYÊN chứ không ghi cắt tiền duyên. Trong lòng sớ thì có ghi nội dung như sau …“Cắt đoạn phu thê quyến luyến”… chứ không có chữ Cắt tiền duyên.

Như vậy TIỀN DUYÊN là mối nhân duyên tình cảm giữa người còn sống và vong linh từ những kiếp trước vẫn còn ảnh hưởng đến bây giờ. Hoặc ở kiếp trước “họ” và bạn có những mối lương duyên nào đó nhưng không đến được với nhau bị cấm cản hay vì chuyện gì đó mà đứt gãy giữa đường.

Sau khi mất, nếu “họ” chưa thể siêu thoát được vì còn vấn vương sâu đậm tình duyên hoặc vì một lý do nào đó thì họ sẽ lang thang tìm bạn, gặp được rồi họ sẽ theo bạn đến cùng do tình cảm vấn vương sâu đậm trước kia.

Duyên Âm

DUYÊN ÂM là tình duyên hiện tại giữa người trần với người ở thế giới bên kia cơ duyên nào đó mà gặp gỡ. Thông thường “cắt duyên âm” chỉ xảy ra với một số trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan” mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời với người còn sống. Nên cần phải cắt duyên âm ấy đi thì người sống mới may ra gặp gỡ và tìm được người khác lên duyên vợ chồng.

Duyên âm cũng có thể là vong linh chết đường chết chợ không rõ vì đâu nếu như gặp được bạn thấy hợp vía theo về. Duyên này cũng theo để phá mối duyên của bạn nếu không biết đến thì khó lòng lên duyên được với ai cả.

Như vậy Nợ tiền duyên đã rõ, còn Quả báo tiền duyên thì sẽ như thế nào so với cắt duyên âm?

Những người bị một trong bốn tình huống sau đây được coi là quả báo tiền duyên:

1.Trục trặc trong tiền hôn nhân: Liên quan đến các vấn đề tìm hiểu, kết bạn để đi đến hôn nhân hay gặp nhiều sự khó khăn trở ngại, không thuận lợi. Luôn cảm giác bị cản trở đường tình duyên yêu ai cũng không thành.

2.Không thành duyên phận: Hôn nhân đã định đến ngày giờ để cưới mà không thành phải hủy vì nhiều lý do. Hoặc hôn nhân tưởng như đã trong tầm tay, đến lúc quyết định thì lại hỏng, không thể cưới nhau được bị đứt gãy giữa đường không hiểu lý do vì sao.

3.Không có con hoặc rất khó có con : Trường hợp hai người lấy nhau đã lâu không có con mà không liên quan đến bệnh tật, sức khỏe của hai người dù đã cố gắng như thế nào.

4.Không có hôn nhân lâu dài: Sau một thời gian chung sống, lựa chọn cuối cùng là bỏ nhau không thể sống tiếp tục với người kia ở lý do hết sức khách quan mặc dù vẫn còn tình cảm với nhau.

Như vậy ai bị vào 1 trong 4 trường hợp nêu trên, việc có Nợ nần ân tình kiếp trước đều là nợ tiền duyên.

Trả nợ Tiền Duyên – Cắt Duyên Âm

Trả nợ Tiền Duyên

Trước nay chúng ta đều nghĩ rằng, những người không lấy được vợ hoặc chồng hay rất khó khăn trong việc tìm vợ tìm chồng thì mới có “tiền duyên”. Theo một vài nghiên cứu thì hầu như ai cũng có “tiền duyên” chính là mối duyên ở kiếp trước. Chỉ có điều, “tiền duyên” đó ảnh hưởng tới cuộc sống tình cảm vợ chồng hiện nay đến mức độ ra sao. Và duyên âm không chỉ xảy ra với nữ giới mà đôi khi xảy ra với cả nam giới nếu như cũng có các dấu hiệu như bên trên.

Theo dân gian, nếu hai người yêu nhau say đắm trao cho nhau tất cả thậm chí đã ăn hỏi, chuẩn bị hôn lễ… mà một trong hai người đó bất ngờ gặp tai ương, hoạn nạn mà qua đời, thì vong hồn người chết ấy nhất định sẽ đeo bám cái người còn sống là mối duyên tình của họ đến nay bị đứt đoạn.

Âm linh sẽ tìm mọi cách ngăn cản những mối quan hệ tình cảm nam nữ với người mà đáng lẽ họ phải thuộc về mình, khiến cho người kia gặp rất nhiều khó khăn trục trặc trên con đường tiến tới hôn nhân. Trong trường hợp này thì người ta sẽ phải làm lễ hóa giải duyên âm, để không cho cái vong kia đeo bám phá hoại cuộc sống hiện tại. 

Cắt Duyên Âm

Từ xưa đến nay người dân đi tìm câu trả lời cho câu hỏi duyên chưa tới thông qua một người thầy, người này có khả năng nhìn thấu âm dương và giúp họ cắt được duyên âm và nối duyên dương. Tuy nhiên, cũng phải tùy tình trạng nợ duyên đó như thế nào mà làm hình nhân thế mạng, thế duyên để trả nợ duyên. Có khi chỉ cần 1 hình nhân là đủ, nhưng cũng có thể phải cần đến 3-4 hình nhân thế mạng, thế duyên mới đủ.

Mặc dù trong số các vị Bồ Tát, có Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là người duy nhất hóa giải được nợ tiền duyên. Nhưng việc này phải được thực hiện tại tư gia của những người có Căn Quả được hưởng lộc do Đức Quán thế Âm ban cho và có thờ Đức Quán Thế Âm. Thường những người này là những người: Có khả năng gọi Hồn. Có khả năng tìm mộ. Có khả năng thấu thị. Có khả năng ngoại cảm biết trước các sự việc và một số khả năng đặc biệt khác.