Vụ cặp vợ chồng U70 hạ sát người họ hàng: “Ông chồng ghì lên người, còn bà vợ cầm dao cắt chân tay bố tôi”

Chứng kiến cảnh bố mình bị 2 vợ chồng người bác sát hại, anh Nguyễn Văn Cường đã cố gắng chạy thật nhanh để ngăn cản nhưng không kịp.

Vết máu vương vãi tại nơi xảy ra vụ án mạng thương tâm bà lão 73 tuối sát hại người đàn ông.

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Nga (SN 1945, trú tại thôn Thượng, xã Thượng Lan, Việt Yên, Bắc Giang) ra tay sát hại ông Nguyễn Văn L. (SN 1955, trú tại cùng địa chỉ) xảy ra vào buổi chiều ngày 8/4, PV Đời sống Plus đã tìm về nơi xảy ra vụ việc.

Buổi sáng ngày 10/4, gia đình đã hoàn thành xong thủ tục an táng cho nạn nhân. Không khí tang tóc vây quanh căn nhà nhỏ nơi nạn nhân sinh sống.

Ngay từ đầu con đường dẫn vào thôn Thượng, nhiều người dân đã tụ tập lại với nhau để to nhỏ bàn luận về vụ án mạng nghiêm trọng chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Trong căn nhà nhỏ, bà Nguyễn Thị Duyệt (SN 1957, vợ ông L.) không giấu nổi sự đau khổ khi mất đi người chồng. Theo như bà Duyệt kể lại, hôm xảy ra vụ việc, bà có việc nên không ở nhà.

Đến buổi chiều cùng ngày, bà nhận được tin báo chồng bà bị vợ chồng người anh họ sát hại do xảy ra mâu thuẫn liên quan đến mương nước phân cách giữa 2 ao cá của gia đình bà và gia đình bà Nguyễn Thị Nga.

“Rãnh nước ngăn cách ao của 2 gia đình đã có từ lâu rồi. Chính quyền xã cũng đã cắm cọc phân chia đàng hoàng. Hôm đó, tôi nghe người nhà kể lại, bà Nga và ông Ban thuê máy xúc đến xúc đất đắp lên bờ ao nhà mình.

Chồng tôi thấy thế chạy ra xem thì thấy máy đang tiến hành xúc đất. Thấy ông Ban và bà Nga ở đó, chồng tôi có bảo nếu muốn xúc đất thì ông bà ấy xúc một nửa thôi vì sợ xúc cả sẽ khiến bờ ao nhà tôi bị sạt lở. Thế rồi mâu thuẫn, cãi vã thế nào mà 2 vợ chồng bà ấy ra tay sát hại chồng tôi”, bà Duyệt kể lại.

Con mương nhỏ dẫn đến mâu thuẫn giữa ông L. và vợ chồng ông Ban, bà Nga

Là người chứng kiến hai bác sát hại bố mình, anh Nguyễn Văn Cường (SN 1982, Bí thư chi bộ, Công an xã Thượng Lan) không giấu nổi sự bất bình về việc làm mất hết nhân tính của 2 người bác.

Theo anh Cường, hôm đó anh đang ở sân nhà thì nghe thấy tiếng cãi vã giữa bố và 2 bác. Anh Cường nhìn ra khoảnh ao nhà mình thì thấy bố anh đẩy ngã bà Nga xuống nền đất.

“Sau đó, ông Ban từ phía sau cầm 1 vật (chưa xác định được là vật gì) đánh mạnh vào vùng đầu của bố tôi. Tôi cố hết sức chạy thật nhanh ra để can ngăn. Trong lúc chạy, tôi bị ngã 2,3 lần. Khi ngẩng mặt lên, tôi hoảng hốt khi thấy ông Ban đang ngồi lên người khống chế để cho bà Nga dùng dao cắt trầu dài khoảng 20cm cắt vào chân và tay bố tôi”, anh Cường nhớ lại.

Sau khi chạy đến nơi, anh Cường phát hiện ông L. đã nằm bất tỉnh trên vũng máu. Thấy thế, anh chạy lại đẩy ngã ông Ban và bà Nga sau đó cởi vội chiếc áo đang mặc để cầm máu vết thương ở tay cho bố.

Trong khi cầm máu, phát hiện vết thương ở chân ông L. anh Cường hô hào người dân đang múc đất gần đó tiến hành cầm máu và đưa ông L. đến Trạm Y tế xã Thượng Lan để sơ cứu.

“Với trách nhiệm là 1 người công an viên của xã, sau khi đưa bố tới trạm y tế, tôi quay trở lại hiện trường vụ việc thì thấy bà Nga và ông Ban vẫn đang ngồi đó. Bà Nga tay vẫn đang lăm lăm cầm con dao.

Thấy thế, tôi có lên tiếng xin lại con dao cũng là hung khí của vụ án nhưng không được bà Nga chấp thuận. Không còn cách nào khác, tôi báo cáo vụ việc và nhờ Công an xã Thượng Lan đến bảo vệ hiện trường rồi trở về nhà đưa bố tôi lên cấp trên”, anh Cường cho biết.

Nhớ lại khi đưa thi thể anh trai mình về nhà, ông Nguyễn Văn Đương (SN 1957) không giấu được sự tức giận. “Anh tôi bị đánh vào đầu, bị cắt chân tay nhìn vết thương rất kinh hãi. Đến giờ nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy rùng mình”.

Bà Nguyễn Thị Duyệt không giấu được đau buồn trước sự ra đi của chồng

Theo ông Đương, ông L. và gia đình ông Ban, bà Nga vốn có mối quan hệ họ hàng nội tộc. Xét về vai vế, ông L. phải gọi bà Nga là chị.

Trước đây, giữa 2 gia đình cũng không có hiềm khích gì lớn cả. Giỗ chạp vẫn gặp nhau, trò chuyện bình thường. Bản thân ông Đương cũng cảm thấy khá bất ngờ khi bà Nga lại có thể ra tay tàn độc như thế với người anh của mình như vây.

Cũng theo thông tin ông Đương cung cấp, ông L. có dáng người to cao, trước đây từng phục vụ trong quân đội. Ông L. từng giữ chức vụ Trưởng thôn Thượng và mới thôi giữ chức được khoảng 2 năm gần đây.

Hàng ngày, ngoài việc gì đình, ông L. còn làm trọng tài bóng đá và có sức khoẻ rất tốt. “Ông Ban có dáng người nhỏ, mắt cận, bà Nga thì đã có tuổi. Nếu như bình thường thì ông bà ấy không bì lại được sức với ông L. Có thể do hôm đó ông L. bị đánh lén nên mới không còn sức để chống cự”, ông Đương thông tin.

Chia sẻ với PV, anh Cường cho biết hiện giờ gia đình anh đang rất rối bời, anh cũng mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội để đòi lại công bằng cho người cha đã khuất của mình.

Sau khi gây án, bà Nga và ông Ban đã bị tam giam để điều tra về hành vi phạm tội của mình.

Theo đời sống plus