Thảm kịch gia đình sau vụ tai nạn giao thông: Con trai 2 tháng tuổi ngày đêm gào khóc, khát sữa vì bố tử vong, mẹ nguy kịch

Đang chở vợ bằng xe máy trên đường thì không may va chạm với xe container khiến anh Lập tử vong tại chỗ. Chị Ánh bị dập nát hai chân, đang nguy kịch tại bệnh viện.

Vụ tai nạn kinh hoàng.

Chiều ngày 8/4/2018, anh Trần Văn Lập (25 tuổi, ngụ ấp Thạnh Trúc, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) chở vợ là chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (18 tuổi) bằng xe máy trên đường về nhà. Khi đang lưu thông trên đường thì không may bị chiếc container chạy cùng chiều tông phải.

Vụ tai nạn khiến anh Lập tử vong tại chỗ

Cú tông mạnh khiến cả người lẫn xe bị cuốn vào gầm container. Anh Lập tử vong tại chỗ. Chị Ánh được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hai chân bị dập nát hoàn toàn, bể xương chậu.

Thi thể anh Lập sau đó được người thân đưa về Kiên Giang mai táng theo phong tục địa phương. Riêng chị Ánh, sau nhiều ngày theo dõi, người nhà đau đớn khi bác sỹ cho biết chân trái của chị không có khả năng phục hồi, phải cắt bỏ. Gia đình đành chấp nhận ký vào giấy cam kết tháo bỏ chân trái của chị ra khỏi cơ thể. Chân phải cũng đang trong quá trình theo dõi đặc biệt, nguy cơ tháo bỏ khỏi khớp là rất cao.

Chị Ánh bị dập nát hai chân, chân trái đã cắt bỏ, chân phải cũng có nguy cơ phải tháo khỏi cơ thể

Hiện tại, chị Ánh đang được chăm sóc đặc biệt tại phòng số 7, tầng 5, khoa chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Chợ Rẫy.

Tiếng khóc xé lòng của bé trai bất hạnh

Nhiều ngày nay, người dân lui tới bệnh viện không khỏi xót lòng khi nhìn thấy cảnh tượng người mẹ bị cắt bỏ một chân, chân kia băng bó lên tận háng, nằm ôm đứa con mới 2 tháng tuổi vào lòng khóc nghẹn. Đứa trẻ khát sữa, gào khóc suốt ngày đêm. Dù thương con nhưng cơ thể sử dụng quá nhiều kháng sinh nên chị Ánh không dám cho con bú vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Chân trái của chị Ánh tháo rời gần đến đầu gối

Bà Nguyễn Thị Bích (dì chị Ánh) cho biết, “Chúng cưới nhau chưa được một năm, con trai vừa 2 tháng tuổi mà đã ra nông nổi như thế này đây. Giờ chồng đã mất, con còn quá nhỏ, đôi chân không còn lành lặn, không biết cháu tôi có đủ nghị lực vượt qua để làm chỗ dựa cho con không nữa”.

Được biết, sau khi cưới, vợ chồng Ánh không về quê mà ở lại Sài Gòn sinh nở, làm ăn. Sau sinh, chị Ánh ở nhà trông con nhỏ, chồng đi làm. Trước khi vụ tai nạn xảy ra, chị Ánh gửi con nhờ người hàng xóm trông giúp để đi đón chồng đi làm về. Gần về tới phòng trọ thì tai nạn xảy ra.

Chị Ánh không được hưởng bất kỳ loại bảo hiểm nào. Chi phí điều trị mỗi ngày lên đến 10 triệu đồng. Để có số tiền này, hai bên gia đình phải chạy vạy vay mượn khắp nơi mới có được. Bác sỹ cho biết thời gian điều trị của chị còn rất dài, chi phí rất tốn kém, trong khi gia đình hai bên đều khó khăn, không còn khả năng vay mượn.

Chị Ánh chỉ mong giữ được chân còn lại để làm chỗ dựa cho con trai

Từ hôm tỉnh lại, chị Ánh cứ đòi gặp con. Đêm ngày ôm con khóc nức nở. Nỗi đau quá lớn, quá đột ngột khiến chị chẳng còn sức mà chống cự “Chồng mất rồi, tôi chỉ mong giữ được chân còn lại để làm chỗ dựa cho con. Nếu mất luôn chân còn lại thì tương lai của hai mẹ con cũng không còn. Tôi thế này làm sao đảm bảo cuộc sống cho con đây. Nó sinh ra đã sớm chịu thiệt thòi vì mồ côi bố. Tôi cưới chưa được bao lâu đã thành góa bụa, không còn nỗi đau nào bằng”, ôm con vào lòng, chị Ánh khóc nghẹn.

Trao đổi với chúng tôi PV Emdep, ông Nguyễn Văn Đức (trưởng ấp Thạnh Trúc) cho biết, tai nạn xảy ra, tang thương kéo đến khiến gia đình anh Lập rơi vào thảm kịch. Anh Lập qua đời ở tuổi 25, để lại người vợ mới 18 tuổi, con trai vừa 2 tháng tuổi. Giờ cháu Ánh cũng đang rất nguy kịch. Chỉ mong cháu nhanh chóng bình phục để trở về, làm chỗ dựa cho đứa con thơ.

Theo Emdep