Ông nội học sinh bị bắt uống nước giẻ lau: “Có người bảo cháu tôi nói điêu, làm hại cô giáo”

Theo ông Thảo, trong nhiều đêm vừa qua, cháu gái ông khi đi ngủ vẫn hay bị giật mình tỉnh giấc và mê sảng, nói mơ sao cô giáo ác thế, bắt con uống nước bẩn.

Hay mê sảng, nói mơ cô giáo ác thế

Sáng 10/4, ông Phạm Khắc Thảo (ông nội cháu Phạm P.A, học sinh lớp 3A5 Trường Tiểu học An Đồng ở huyện An Dương, Hải Phòng) cho biết, đến thời điểm hiện tại tình hình sức khỏe của cháu gái ông vẫn chưa ổn định, ăn uống còn thất thường và hay mê sảng.

“Cháu tôi đã đi học rồi và sáng tôi đưa đi, chiều cô giáo chủ nhiệm mới đưa về nhưng tâm lý vẫn chưa ổn định, ăn uống rất ít so với trước đây. Mấy đêm nay đi ngủ cháu vẫn bị giật mình tỉnh giấc và hay mê sảng, nói mơ sao cô giáo ác thế, cô giáo bắt con uống nước bẩn…

Gia đình rất xót xa, bà cháu lúc đó chỉ biết ôm cháu rồi động viên là sự việc đã qua rồi, mọi người đều yêu thương con…”, ông Thảo kể lại.

Theo ông Thảo, trong những ngày qua, có không ít người ở địa phương nói không đúng về sự việc của cháu gái ông, thậm chí ngày hôm qua (9/4), khi gia đình cho cháu Phương A. đi gội đầu ở gần nhà, một số người còn bảo “cháu nói điêu”.

Cháu Phương A. tại nhà.

“Cháu nghe mọi người nói thì về nhà mếu máo về kể với bà là người ta bảo cháu nói điêu nên làm hại cô giáo bị thế này, thế kia. Hai bà cháu lại ôm nhau khóc lóc và khi đưa cháu ra quán hỏi thì mấy cô gội đầu lại cãi bảo chúng cháu không bảo Phương A. mà bảo mạng xã hội nói điêu.

Nhiều người khác còn nói ra, nói vào những điều không hay và ngay cả đi học, một số bạn cùng lớp cũng trách móc, bảo cháu khiến cô bị như thế…

Gia đình tôi không muốn nói lại nhiều, bởi sự việc này chính cô giáo là người thừa nhận chứ không phải chúng tôi muốn làm hại cô hay có ý gì với cô cả.

Tôi mong mọi người hiểu rõ, bởi cứ làm thế này thì nỗi ám ảnh sẽ cứ đeo đẳng mãi với cháu tôi trong khi nó còn nhỏ”, ông Thảo bày tỏ.

Trường Tiểu học An Đồng nơi xảy ra sự việc

Sau khi giật kết quả khám, mẹ cô giáo vẫn chưa đến xin lỗi

Ông nội cháu Phạm Phương A. cho biết thêm, từ sau  sự việc giật kết quả khám tại bệnh viện đến nay, bà Tạ Thị Ng. (mẹ của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, đồng thời là Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương) vẫn chưa đến nhà ông xin lỗi hay đưa ra bất cứ lời giải thích nào.

“Từ hôm đó đến giờ, bà Ng. chưa hề đến nhà tôi để giải thích, xin lỗi mà chỉ có bố đẻ của cô giáo Hương đến nhà tôi khóc lóc nói xin lỗi bảo vợ cháu nóng vội và xin tha thứ cho con gái chứ không cháu nó không ăn uống gì, như người mất hồn, lại đang nuôi con nhỏ.

Ngay trong sáng qua, bố cô Hương cũng tiếp tục đến xin không gửi đơn từ đến các cơ quan chức năng đề nghị xử lý hình sự nhưng tôi nói rõ là gia đình không làm khó dễ gì và tôi đã làm 15 tờ đơn rồi nhưng hiện nay chưa nộp.

Mọi việc giờ sẽ phụ thuộc vào thái độ của gia đình bên đó và chúng tôi sẽ chờ bố mẹ cháu Phương A. về quyết định các việc liên quan đến cháu”, ông Thảo chia sẻ thêm.

Ngoài ra, nhiều lần đến nhà, bố cô Hương có đề cập đến vấn đề bồi dưỡng, hỗ trợ thêm về vật chất cho cháu Phương A., tuy nhiên, vợ chồng ông Thảo không đồng ý và nói rõ, gia đình không thiếu tiền nhưng sự việc này sẽ ảnh hưởng tới cháu Phương A. suốt đời.

Ông nội cháu Phương A. chia sẻ thêm, sau khi bố cô Hương đến thông báo về tình trạng sức khỏe hiện tại của cô không tốt, mệt mỏi nên ngay trong chiều 9/4, ông đã mua bánh, sữa mang đến tận nhà chồng để thăm hỏi.

“Khi tôi đến chỉ có mẹ chồng và cô Hương ở nhà. Cô Hương nằm trong giường, mệt mỏi, định không ra nói chuyện nhưng tôi bảo mẹ chồng gọi để tôi gặp. Tôi cũng nói là giờ mọi thứ đế xảy ra rồi, cô phải chịu khó ăn uống vào để giữ sức khỏe còn chăm con nhỏ.

Cô Hương tiếp tục xin lỗi tôi và mong bỏ qua mọi việc nhưng tôi nói rõ, giờ phải chờ bố mẹ cháu Phương A. về quyết định chứ vợ chồng già chúng tôi không quyết được”, ông Thảo nói thêm.

Học sinh kể lại việc bị ép uống nước giặt giẻ lau bảng: “Cô nói pha thế này còn nhạt, lần sau pha đậm hơn nữa”

Theo Trí thức trẻ