Rưng rưng khoảnh khắc Bôm chính thức nhận học bổng 2 năm từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Quốc Tuấn cuối cùng cũng có ngày được hưởng quả ngọt

Quốc Tuấn và con trai – “đồng đội” của mình trong hành trình 15 năm chiến đấu lại bệnh tật không giấu nổi sự hạnh phúc khi Bôm được chắp thêm đôi cánh theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

Những ngày qua, câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con trai chống lại căn bệnh hiếm gặp của diễn viên Quốc Tuấn nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía dư luận. Trải qua hơn 10 cuộc đại phẫu, cuối cùng Bôm đã chiến thắng bệnh tật. Mới đây, em còn thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đứng trong Top 5. Đặc biệt, thành quả ngọt ngào này đến từ chính sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của Bôm. Hoàn toàn chẳng chút thiên vị vì căn bệnh hay những khó khăn Bôm gặp phải, các thầy cô ghi nhận Bôm bởi tài năng thật sự của em.

Sáng 5/10, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng học bổng 2 năm cho Bôm với sự góp mặt của Quốc Tuấn cùng nhiều thầy cô khác trong trường. Dù con đường trở thành nghệ sĩ piano nổi tiếng như em hằng mong muốn còn dài nhưng học bổng này đã tiếp thêm đôi cánh, nguồn động lực to lớn để Bôm tiếp tục theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình.

Bôm- con trai diễn viên quốc tuấn chính thức nhận học bổng 2 năm từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Buổi lễ trao học bổng có sự góp mặt của rất nhiều thầy cô trong Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Xuất hiện tại sự kiện đặc biệt này, cả Quốc Tuấn và Bôm đều không giấu nổi sự hạnh phúc. Nhận lấy học bổng trong tay, Bôm nhắng nhít, vui vẻ khi niềm đam mê âm nhạc trong em lại được tiếp thêm đôi cánh. Thế nhưng, trái ngược Bôm, “anh Tuấn” lại ngồi lặng im với đôi mắt rơm rớm nước.

Diễn viên Quốc Tuấn cho biết những ngày qua, anh nhận được rất nhiều lời hỏi thăm, động viên.
Xuyên suốt buổi lễ là nụ cười hạnh phúc luôn nở trên môi Bôm.

Trước tấm lòng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, bằng giọng nói nghẹn ngào Quốc Tuấn cho biết: “Thầy Tuấn nói học bổng này khiêm tốn thôi nhưng không phải đâu ạ. Giá trị tinh thần của nó cực kỳ lớn. Các thầy cũng không nghĩ là điều nó đem lại lớn thế nào, đặc biệt là với những hoàn cảnh như thế này. Có lẽ chỉ ở trong hoàn cảnh mới thấy nghĩa cử đó lớn vô cùng. Đây là động lực cho cháu phát triển. Có những lúc người bố, người mẹ không thể chia sẻ với ai. Vì lẽ thường, mình mong muốn đem lại niềm vui cho mọi người, chứ chẳng ai muốn kể lể những điều khổ sở, đem lại bận lòng cho người khác”.

Diễn viên Quốc Tuấn chia sẻ về con trai:

Ảnh internet
Thầy Nguyễn Tiến Mạnh – người trực tiếp dạy piano cho Bôm và MC Diệp Chi cũng có mặt trong sự kiện đặc biệt này.

Không những thế, Quốc Tuấn còn chia sẻ anh đang giúp đỡ một số hoàn cảnh khó khăn như Bôm. Hành trình 15 năm cùng con trai chiến đấu bệnh tật đã kết thúc nhưng Quốc Tuấn vẫn một mình bước tiếp trên con đường tìm lại hạnh phúc cho những đứa trẻ thiệt thòi khác. “Khi tham gia chương trình Điều ước thứ 7, tôi cũng rất băn khoăn. Nhưng nghĩ lại thì đây là động lực cho những gia đình thiệt thòi khác, cố gắng phấn đấu và hiểu rằng xã hội rất sẵn sàng chia sẻ. Có thể là các bé chưa được nhận. Nhưng biết đâu khi chương trình lên sóng sẽ lan toả ra và rất nhiều trường khác sẽ thấy được điều đấy.

Ảnh internet
Ảnh internet

Hàng ngày tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ những gia đình có bé bệnh giống Bôm. Sau khi chia sẻ, tôi cũng giúp được 5, 6 cháu đi Hàn Quốc, sang Úc. Nhưng khổ nỗi các nước khác họ nghĩ nghệ sĩ giàu lắm nên không bao giờ tài trợ. Thế nhưng tôi lại xin được cho những bé khác. Sắp tới, một bé sẽ có khả năng lớn được đi Úc. Tôi mong truyền thông sẽ nhân dịp này để truyền phát thông điệp, dành cho những bé thiệt thòi khác cơ hội được học hành, thoả đam mê và cho các bé thấy bản thân hoàn toàn bình thường, rằng các bé luôn được sống trong tình yêu thương của gia đình và xã hội”.

Ảnh internet
Ảnh internet

Theo kenh14