Rơi nước mắt chuyện cụ ông nghèo 80 tuổi, có 8 con nhưng vẫn phải đi nhổ đinh giữa trời nắng ngày lễ Trung Thu

D.N nói: “Tôi không biết các con của cụ nghèo khổ thế nào. Nhưng dù có nghèo thì 8 người con chẳng lẽ không nuôi được bố mẹ ngày 2 hai bữa rau mắm muối. Vì tuổi của cụ đã không còn sức để làm việc nữa rồi”.

Mới đây, trên một fanpage của các phụ nữ, một facebook tên T.H đã đăng tải một câu chuyện về Trung Thu của một cụ ông nghèo, 80 tuổi vẫn phải lang thang đi làm thuê làm mướn dù cụ có tới 8 người con.

Theo đó, fanpage này kể: “Tội ông cụ quá, làm thuê gần nhà mình. Hơn 80 tuổi rồi mà vẫn lao động từ sáng đến tối mịt.

Công việc của cụ là nhổ rút đinh bán được 4 ngàn đồng/1kg cộng thêm tiền công ngày do chủ trả. Già yếu vậy mà cứ giữa trời nắng ngồi nhổ đinh.

Cụ nuôi cụ bà ở nhà bị tiểu đường tai biến. Cụ có 8 người con nhưng 2 cô con gái bị lừa sang Trung Quốc. Còn 6 người con còn lại nghèo khổ đi biển không có khả năng chăm sóc bố mẹ.

Ảnh internet
Ảnh internet

4h sáng dậy nấu cơm cho bà ở nhà ăn, xong đi làm đến 7h tối mới về.

Mấy hôm nay nắng nóng ông than mệt lắm, đau người nhưng vẫn phải cố.

Còn 2 thùng sữa mọi người ủng hộ trung thu, mình mang biếu ông rồi.

Ai quan tâm thì đến nhà ông theo địa chỉ: Ông Thi nhà gần chợ ông Mùi, tổ 2, khu tân lập 4, phường Cẩm Thuỷ, Quảng Ninh”.

Các bạn đi qua làm ơn share để các mạnh thường quân giúp cụ với ạ”.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện trên đã hút 81 ngàn like, 21 ngàn bình luận và hơn 65 ngàn lượt chia sẻ của dân mạng.

“Thương ông cụ quá”, “Cuộc sống không giống cuộc đời”, “Sao các con lại nỡ để cụ như vậy”, “Đừng có nói là 6 người con còn lại mất chân mất tay nhé”, “Tội cụ quá”, “Bất chợt nhớ tới ông tôi, thương ông quá”… là những bình luận cảm thương đầy xót xa của dân mạng.

Ảnh internet

Nhiều dân mạng khi nhìn thấy hình ảnh cụ ông trên đều vì quá thương cảm, xót xa mà quay ra chỉ trích các con của cụ ông này.

D.N nói: “Tôi không biết các con của cụ nghèo khổ thế nào. Nhưng dù có nghèo thì 6 người con chẳng lẽ không nuôi được bố mẹ ngày 2 hai bữa rau mắm muối. Vì tuổi của cụ đã không còn sức để làm việc nữa rồi”.

K.S.R cũng nhận định: “Nghèo thì ai cũng nghèo cả. Bao nhiêu tiền cũng chẳng bao giờ là đủ. Bố mẹ mình thì cho dù có phải khổ nghèo đói thế nào cũng không bao giờ được phép để bố mẹ như vậy”.

M.H cũng xót xa: “Nghèo khó đến mấy chả nhẽ 6 người con không nuôi nổi 2 ông bà sao. 6 người con của cụ nhìn thấy hình ảnh này sẽ nghĩ gì?”.

Ảnh internet

Bên cạnh đó, nhiều facebook rất mong cụ ông trên luôn khoẻ mạnh và cảm phục sự chăm sóc của cụ ông đối với cụ bà.

H.L xót xa: “Xã hội vẫn còn có nhưng cụ già mà vẫn còn phải lăn lộn với cuộc sống mưu sinh. Mong cho cụ khoẻ mạnh bình an ạ”.

Topic trên vẫn hút dân mạng chia sẻ, nhất là khi được đăng tải trong ngày Trung Thu đoàn viên. Nhiều facebook cho biết, sẽ tìm tới địa chỉ trên của cụ ông để biếu chút quà.

Theo emdep