Quặn lòng hình ảnh người mẹ khắc khổ bị con quát ngay tại cửa hàng xe máy vì khuyên “con chọn cái rẻ thôi để mẹ dễ trả góp”

Mẹ khuyên nó mua xe vừa tầm để mẹ trả góp hàng tháng và mẹ có thể dễ chạy đi chợ hơn, rồi nó lại quát mắng “giới trẻ bây giờ phải đi E., ai thèm đi mấy xe đó”. Mẹ buồn ra góc đứng và ngồi xuống nhìn chiếc xe máy mà mẹ sẽ làm lụng trả hàng tháng.

Cô gái đăng ảnh 10 năm trước với mẹ, dân mạng bối rối vì không thể phân biệt ai là mẹ – ai là con? Chồng đưa mỗi tháng 2 triệu, vợ dồn cả nuôi con chẳng dư đồng nào còn bị mẹ chồng chê hoang Than thở chồng đi ăn mà đem phần về đạm bạc, mẹ trẻ không ngờ bị mắng ngược
Chúng ta có thể không biết, không thấy hay không hiểu, nhưng sự thật vẫn luôn là sự thật, cha mẹ chính là người yêu thương chúng ta nhất trần đời và tình yêu này không cần điều kiện, cũng không cần đền đáp. Vậy nên, xin những ai đang làm con, đừng đẩy mẹ mình vào tình cảnh bẽ bàng buồn bã như cậu thanh niên nào đó trong câu chuyện vừa được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây:

“Đây là hình ảnh người mẹ già ngồi chờ duyệt hợp đồng vay để mua E. cho con trai. Vì nó thích màu cam mà mẹ nó khuyên mua màu trắng hoặc đen cho sạch sẽ mà nó chửi rủa mẹ nó trong cửa hàng. Nó bảo màu cam là màu hot, màu nổi, màu dân chơi, nên “bà đừng có nói qua nói lại”.

ảnh internet

Mẹ khuyên nó mua S. hay J. vì nó vừa tầm để mẹ trả góp hàng tháng và vì mẹ có thể dễ chạy đi chợ hơn E., rồi nó lại quát mắng “giới trẻ bây giờ phải đi E., ai thèm đi mấy xe đó”. Mẹ buồn ra góc đứng và ngồi xuống nhìn chiếc xe mà mẹ sẽ làm lụng trả hàng tháng mà không biết lời hứa nó phụ giúp mẹ có hay không. Mẹ già thương con biết chừng nào. Thấy buồn buồn cho mấy trường hợp này quá!”.

Câu chuyện này, vừa mới được đăng trên một trang mạng xã hội có rất đông thành viên ngay lập tức đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Tất cả những ai đọc qua và nhìn cái hình ảnh người mẹ khắc khổ đang ngồi nghĩ về cái giá chua chát mà mình phải bỏ ra để mua cho đứa con trai chiếc xe màu cam cũng như lời đối đáp kia thì đều phẫn nộ trước đứa con vòi vĩnh đua đòi này.

ảnh internet

Nickname Phạm Trung Kiên nói: “Làm ra tiền thì muốn gì thì muốn. Tiền mồ hôi công sức nhất là của cha mẹ thì biết nó mặn nó đắng nó cay, chứ đừng tưởng nó ngọt mà hoạnh họe”. Đồng quan điểm với bình luận này, anh bạn Trần Tấn Đạt nói thêm: “Những đứa như vầy chưa biết khổ nên chưa sợ. Sau này ba mẹ nằm xuống rồi lúc đó mới khôn ra, giờ vẫn chưa biết thương cha mẹ”.

Tuy nhiên, giữa những bình luận chê trách đứa con bất hiếu thích vòi vĩnh mẹ trong câu chuyện trên, cũng có không ít người chia sẻ cảm giác nghi ngờ của mình. Họ cho rằng chẳng có gì đảm bảo đây là một câu chuyện thật và hình ảnh người phụ nữ ngồi trong ảnh đang đợi mua xe cho con cả. Mọi thứ đều có thể dễ dàng bịa ra và làm trò câu like đơn giản.

ảnh internet

“Bức ảnh này chẳng nói lên điều gì, ai dám khẳng định bà này đang đi mua xe cho con, không thể nói vơ đũa như thế, còn đầy thanh niên ngoan và thương bố mẹ” – anh chàng Trí Đỗ chia sẻ cảm giác nghi ngờ của mình.

Thôi thì thực hư vẫn chưa ai biết rõ, nhưng suy cho cùng giá trị của câu chuyện này là có thật và nó vẫn còn bày ra trong một khoảnh khắc nào đó ở một khung cảnh nào đó giữa xã hội có quá nhiều người, quá nhiều hoàn cảnh ngoài kia. Hy vọng qua đây, chúng ta có thể lắng lòng mình lại một chút để hiểu về tình yêu, loại tình yêu của bố mẹ dành cho con cái thiêng liêng muôn đời nay mà quay về ôm mẹ mình một cái, ôm bố mình một cái để thầm cảm ơn sự hy sinh họ đã dành cho mình, nhé mọi người!

(Ảnh: Facebook)

Theo helino