Vụ cháy chung cư Carina Sài Gòn: 3 người trong một gia đình chết cháy, người thân ngã quỵ nhận xác đem về quê mai táng

Chỉ duy nhất người chồng thoát chết nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, người phụ nữ cùng con nhỏ 2 tuổi tử vong. Ngay cả người mẹ ruột mới lên Sài Gòn trông cháu giúp con cũng bị ngọn lửa thiêu chết. Đó là hoàn cảnh vô cùng bi thương của gia đình chị Hoa khi lần lượt nhận thi thể 3 người thân về quê an táng.

Chiều 23-3, không khí tang thương bao trùm nhà an táng An Bình khi những người thân trong vụ hỏa hoạn làm 13 người chết, 28 người bị thương vào rạng sáng cùng ngày tại chung cư Carina (quận 8) lần lượt đến nhận xác người thân.

Khung cảnh tang thương khi người thân đến nhận thi thể người bị chết cháy.

Với dáng vẻ tiều tụy, chị Hoa đau đớn cho biết, gia đình chị có đến 3 người bị chết cháy, chỉ duy nhất đứa cháu rể may mắn thoát chết nhưng bị phỏng phải vào BV Nguyễn Tri Phương cấp cứu.

Bà lên giữ cháu, cả 3 mẹ con bà cháu đều chết do hỏa hoạn

Theo lời kể của chị Hoa, vợ chồng đứa cháu gái của chị thuê tầng 4, Block A của chung cư Carina để sinh sống. Trong vài tháng trở lại đây, người chị gái ruột của chị Hoa là Phan Thị Hà (60 tuổi) lặn lội từ Bình Phước lên sống cùng con gái để giữ đứa cháu ngoại mới 2 tuổi.

Chị Hoa bật khóc nức nở khi người chị gái cùng hai đứa cháu bị chết cháy ở chung cư.
Không khí tang thương lúc gia đình nhận diện thi thể.

“Chị ấy mới lên Sài Gòn giữ cháu thì xảy ra chuyện, đau lòng quá. Cả gia đình có đến 3 người chết”, chị Hoa bật khóc.

Sau khi vụ cháy xảy ra, vì ở tầng 4 không thể thoát kịp nên bà Hà, đứa con gái khoảng 35 tuổi và đứa cháu ngoại 2 tuổi đều bị chết cháy. Chỉ duy nhất chồng của đứa cháu gái chị Hoa thoát chết.

“Nghe tin cả nhà chị gái gặp chuyện mà tôi như chết đứng, sao ông trời lại bất công như vậy”, chị Hoa nghẹn ngào nói.

Bật khóc nức nở khi nhận diện thi thể người thân.
Đau đớn khi gia đình có đến 3 người chết cháy.

Vào trong nhận xác người thân, cả gia đình chị Hoa và những người có mặt tại nhà an táng An Bình không thể nào nén được xúc động trước cảnh tượng hết sức tang thương. Nhiều người đã bật khóc nức nở trước hoàn cảnh của 3 người thân trong gia đình chị Hoa.

Ngay sau khi nhận diện thi thể, chị Hoa cho biết cả 3 thi thể sẽ được đưa về Bình Phước để gia đình tổ chức hậu sự.

Chị Hoa bật khóc nức nở khi thi thể được vận chuyển ra xe về quê an táng.

Vụ cháy kinh hoàng, lớn nhất từ trước đến nay

Tính đến thời điểm đầu giờ chiều 23-3, lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại chung cư Carina sau khi phải dập tắt thêm một đám cháy nhỏ bùng phát vào giữa trưa cùng ngày. Nguyên nhân của đám cháy được xác định do nổ máy phát điện vì hoạt động quá công suất. Hàng trăm người dân sinh sống tại chung cư vẫn đang trong tình trạng “màn trời chiếu đất” khi vẫn chưa vào được nhà.

Cơ quan chức năng vẫn đang túc trực tại nhà an táng An Bình.
Chung cư nơi xảy ra vụ cháy.

Tại các bệnh viện, 28 người bị thương vẫn đang được tích cực điều trị, nhiều nạn nhân đã kịp thời bình phục, qua cơn nguy kịch.

Theo thống kê hiện tại, UBND quận 8 cho biết vụ cháy xảy ra tại tầng hầm giữ xe của chung cư với hơn 300m2 đã làm cho 13 người chết, 28 người bị thương, thiêu rụi hơn 150 xe máy và nhiều ô tô.

Hàng trăm xe máy bị thiêu rụi vì hỏa hoạn.
Người dân vạ vật tại chung cư vì vẫn chưa được vào nhà.

Tại buổi họp báo sáng cùng ngày, cơ quan chức năng cũng cho biết về thời điểm cháy, chuông báo cháy chung cư bị “tê liệt”, hệ thống loa thông báo cháy cũng không hoạt động khiến nhiều người dân không phát hiện được cháy, dẫn đến hoảng loạn, tháo chạy khi khói lửa đã bao trùm. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ vấn đề này.

Theo Helino