Quán cơm giá 1 nghìn đồng dành cho người nghèo giữa Hà Nội phồn hoa khiến bao người nghẹn lòng xúc động

Giữa lòng thành phố nơi phồn hoa đô thị, quán cơm ấy là quán cơm nghĩa tình.  Nghĩa cử cao đẹp ấy thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, khiến người ta thật sự thấy ấm lòng.

Những bữa cơm từ thiện như thế này dường như đang chứng tỏ cho mọi người thấy nghĩa cử cao đẹp cho tinh thần “lá lành đùm lá rách”, khiến người ta thật sự thấy ấm lòng.

Những suất cơm đầy đủ món ăn thường ngày chỉ với 1 nghìn đồng/suất chuyện tưởng chừng như “đùa” thế nhưng lại có thật. Suốt hơn một năm nay tại nhà hàng Tiếu Ngạo Quán nằm tại ngõ 120 phố Trần Bình (Cầu Giấy, Hà Nội) luôn “thường trực” những suất cơm tình cảm như thế.

Ngày thường nhà hàng phục vụ bia và đồ lẩu nướng, thế nhưng mỗi thứ 2 hàng tuần tại đây lại tổ chức những bữa cơm từ thiện đầy ắp tình thương trên tinh thần lá lành đùm lá rách. Bữa cơm giúp những người có thu nhập thấp giảm được gánh nặng về kinh tế, không ít người lao động, mưu sinh đã trở thành khách ruột của quán cơm giá 1 nghìn đồng.

Quán cơm từ thiện giá rẻ giữa chốn đô thành

Thường ngày nhà hàng phục vụ bia và đồ lẩu nướng, thế nhưng mỗi thứ 2 hàng tuần tại đây lại tổ chức những bữa cơm từ thiện chỉ với giá 1 nghìn đồng

Quán có khá nhiều món ăn

Những suất cơm với đầy đủ các món ăn thường ngày đang được một cửa hàng bán với giá chỉ 1 nghìn đồng cho người thu nhập thấp.

Người lao động có thu nhập thấp tới quán ăn cơm

Vào giờ nghỉ trưa thứ 2 hàng tuần, nhiều người lao động lại cùng nhau ngồi thưởng thức bữa cơm từ thiện

Quán cơm giá 1 nghìn đồng làm ấm lòng bao người

Giữa Thủ đô, cầm 1 nghìn đồng trên tay gần như khó có thể mua nổi thứ gì đó lót dạ. Nhưng với quán ăn từ thiện này, chỉ với 1 nghìn đồng, người lao động nghèo có thể ngồi ăn bữa cơm đầy đủ.

Món ăn ở đây được đảm bảo vệ sinh

Những món ăn ở đây do chính tay đầu bếp nhà hàng tuyển chọn và nấu nên không những ngon mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh

Chị Thủy đang lấy cơm cho mọi người

Chị Nguyễn Tuấn Thùy đang công tác tại học viện quốc gia Hồ Chí Minh sáng thứ 2 nào cũng đến phụ giúp quán, lấy cơm cho những lao động đến ăn.

Bữa cơm ấm nghĩa tình

Không chỉ giúp người lao động có được một bữa no, mà những bữa cơm từ thiện còn là nguồn động viên tích cực, giúp đỡ người có thu nhập thấp thêm nghị lực để tiếp tục lao động, mưu sinh trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Văn Nam cũng là một trong những vị khách ruột của quán.

Anh Nguyễn Văn Nam cũng là một trong những vị khách ruột của quán. Anh Nam chia sẻ, sau khi biết đến bữa cơm từ thiện ở quán thứ 2 nào anh cũng đến đây.

Qua một thời gian, nơi đây dần trở thành địa chỉ quen thuộc, giúp sẻ chia hơi ấm của tình thương đến với những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là những lao động ngoại tỉnh vất vả với cuộc sống mưu sinh mỗi ngày. Nhà hàng còn chuẩn bị sẵn hộp đựng đồ mang về cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở xa không tới được và thuê xe ôm mang đến tận nơi.

Nhà hàng còn có thêm nước cho khách đến ăn cơm

Ngoài những suất cơm đầy đủ với giá chưa bằng một mớ rau ra thì quán còn phục vụ thêm cả trà đá và thuốc. Sau khi ăn xong mọi người sẽ tự giác ra bỏ tiền vào hòm quỹ từ thiện.

Sau khi ăn xong mọi người sẽ tự giác ra bỏ tiền vào hòm quỹ từ thiện

Nguồn: Đời sống Việt Nam