Sự thật đằng sau bức hình bà lão U70 quỳ lạy thanh niên 29 tuổi khiến ai cũng nghẹn lòng

Bức hình một bà lão đã già quỳ lạy một chàng trai trẻ đã gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên,  sự thật đằng sau câu chuyện này khiến nhiều người phải cảm phục…

Câu chuyện đau lòng xảy ra ở vùng ngoại ô Trùng Khánh, Trung Quốc. Vào chiều ngày thứ năm, ngày 6/7, một người thanh niên đã mất đi một chân để cứu một bà cụ 68 tuổi.

Ảnh ghi lại tại hiện trường, người lái tàu Xu bất chấp mạng sống để cứu bà lão U70

Cụ thể, chàng thanh niên lái tàu hỏa 29 tuổi có tên Xu Qiankai đã lái một chiếc tàu hỏa chở hàng loại nhỏ vào buổi chiều thứ năm, ngày 6/7. Trong lúc anh lái về bãi nhập hàng hóa thì bỗng nhiên anh nhìn thấy một người phụ nữ có tuổi muốn băng qua đường ray.

Xu nhanh chóng phanh gấp và ấn còi nhưng người phụ nữ vẫn không hề dừng lại hành động của mình. Theo lời của Xu kể: “Tôi cảm giác lúc ấy, bà lão nghĩ tiếng còi là lời bài hát”. Trong lúc tình thế vô cùng nguy hiểm “ngàn cân treo sợi tóc”, người lái tàu trẻ tuổi đã cố gắng giảm tốc độ của tàu và sau đó anh này nhảy ra khỏi tàu rồi đẩy bà lão ra khỏi đường ray.

Chỉ trong 10 giây ngắn ngủi, tàu vẫn chạy trên đường ray và người phụ nữ cao tuổi đã được an toàn. Tuy nhiên, Xu đã không may mắn thoát thân. Anh vẫn bị thương nặng bởi đầu máy xe lửa. Ngay sau đó, Xu được đưa tới bệnh viện. Một bi kịch xảy ra, đó là anh bị cắt đi một chân phải.

Anh chia sẻ nếu được làm lại, anh vẫn chọn hành động như vậy.

Sau cuộc phẫu thuật đau đớn, Xu được các đài truyền hình phỏng vấn, anh chia sẻ: “Mặc dù tôi bị mất chân nhưng tôi đã cứu được một mạng sống“. Anh còn nói một câu khiến nhiều người rơi nước mắt vì cảm phục. Xu nói: “Nếu được làm lại, tôi vẫn chọn làm vậy“.

Bà lão U70 quỳ lạy để bày tỏ lòng cảm ơn thanh niên dũng cảm.

Phía người phụ nữ, sau khi được cứu sống, bà đã đến bệnh viện thăm “người hùng” đã cứu bà. Bà lão U70 đã quỳ xuống trước giường bệnh của chàng trai để bày tỏ lòng cảm ơn. Được biết, người phụ nữ này có vấn đề về thính giác, chính vì vậy bà không nghe được tiếng còi báo hiệu của xe lửa và đó cũng là một nguyên nhân gây ra bi kịch của anh lái tàu Xu.