Cảnh đời bất hạnh của nam sinh nhảy lầu ở ĐH Kiến trúc: Mẹ mất, bố bỏ nhà đi, chị gái mắc bệnh tâm thần

Hiện chưa rõ nguyên nhân tử tự, tuy nhiên khi biết hoàn cảnh của nam sinh này ai cũng xót xa và đau lòng. Qua xác định ban đầu nạn nhân để lại ba lô, giày dép trước khi rơi xuống đất tử vong.

Mất mẹ từ năm lên 2 tuổi, chị vừa học ĐH được hơn 1 năm thì bỏ dở rồi mắc bệnh tâm thần, bố bỏ đi 3,4 năm nay không tung tích… Đó là hoàn cảnh bất hạnh của Nguyễn A.Đ., sinh viên năm nhất Học viện Bưu chính Viễn thông thiệt mạng nghi do nhảy lầu tự tử.

Tối ngày 10/7, nhiều sinh viên Đại học Kiến trúc (quận Hà Đông, Hà Nội) vô cùng hốt hoảng khi thấy một nam sinh rơi từ tầng cao xuống đất thuộc khuôn viên trường. Nhiều người nhanh chóng hô hoán, báo cáo sự việc lên lãnh đạo nhà trường. Nạn nhân được xác định đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, nam sinh tên Nguyễn A.Đ. (19 tuổi, quê ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) – sinh viên năm nhất của Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội.

Trường Đại học Kiến trúc nơi nam sinh rơi từ tầng 13 xuống đất tử vong.

Qua xác định ban đầu nạn nhân để lại ba lô, giày dép trên tầng tum của ký túc xá 13 tầng của trường Đại học Kiến trúc trước khi rơi xuống đất tử vong. Ngay sau khi khám nghiệm hiện trường, thi thể nam sinh xấu số được đưa về nhà xác của Bệnh viện Đa khoa quận Hà Đông chờ người nhà nhận dạng.

Vượt quãng đường gần 200km từ Thanh Hóa ra Hà Nội trong đêm, sáng 11/7 có mặt tại nhà xác bệnh viện, ông Mai Văn Vinh (chú họ của A.Đ.) cùng nhiều người thân vô cùng đau xót khi nhận tin dữ.

Ông Vinh bàng hoàng khi nghe tin cháu mất.

Theo ông Vinh, hơn 11h đêm qua (10/7), gia đình nhận được tin báo Đ. rơi từ tầng 13 của ký túc xá tử vong liền thuê 1 chiếc taxi vội vã ra Hà Nội.

“Ra đến đây thì cháu đã mất rồi, chúng tôi đau xót vô cùng. Mới cách đây 3 tháng đợt giỗ mẹ nó về còn vui vẻ chuyện trò với mọi người trong gia đình. Không biết vì lý do gì mà lại xảy ra sự việc đau lòng này”, ông Vinh rưng rưng nói.

Trường Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội nơi nam sinh theo học.

Theo người chú họ, Đ. là con thứ 2 trong gia đình có hai chị em. Ngay từ bé cậu đã chịu nhiều thiệt thòi khi mẹ rơi từ tầng 3 của một bệnh viện ở Thanh Hóa tử vong khi Đ. mới 2 tuổi. Bản thân Đ. cùng chị gái là Nguyễn Thị H. được bố và các anh em trong nhà thay nhau chăm sóc.

“Từ nhỏ đến lớn Đ. đều học tốt. Tuy nhiên, đang học năm nhất đại học, chị của Đ. bỏ dở việc học tập sau đó mắc bệnh tâm thần. Còn bố Đ. thì trước vẫn làm đủ các nghề: chạy xe ba gác, bảo vệ,… để lo cho hai con nhưng 3, 4 năm về trước đột nhiên bỏ đi đâu gia đình tìm kiếm khắp nơi nhưng không tung tích”, ông Vinh chia sẻ.

“Tôi đã dọn phòng chờ khi cháu về nghỉ hè, ai ngờ…”

Từ khi bố bỏ đi, hai chị em Đ. được người chú ruột là ông Nguyễn Văn Tuyên chăm lo. “Cái H. trước khi mới bị tâm thần hay lang thang gia đình phải nhốt lại, hai ba năm nay thì đỡ hơn chỉ quanh quẩn ở nhà không đi đâu.

Chú của Đ. phải thay bố chăm lo cho cho hai chị em, vừa lo cho Đ. chi phí học tập, cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, gia đình ai cũng mong cháu học hành thành người. Tối qua nghe tin cháu mất, vừa đi đường anh Tuyên (chú của Đ.) khóc liên tục, anh em phải thay nhau động viên”, ông Vinh chia sẻ thêm.

Ông Tuyên rưng rưng nước mắt khi kể về cháu.
Chịu nỗi đau mất cháu khiến ông có lúc như ngã gục.

Ra Hà Nội, nhận dạng cháu không còn lành lặn sau khi rơi từ tầng 13 xuống đất, ông Nguyễn Văn Tuyên òa khóc. Ông vô cùng bất ngờ vì mới cách đây 1 tháng thôi Đ. còn về nhà chơi với mọi người, thế mà giờ nhận hung tin. Từ nhỏ cháu đã chịu thiệt thòi mất mẹ nên ông Tuyên luôn xem Đ. như chính con đẻ mình, chăm chút lo từng tí mong cháu nên người.

Người thân đã xin đưa thi thể nam sinh xấu số về mai táng.

“Cách đây 1 tuần, cháu nó điện thoại về nói chuyện vẫn vui vẻ bình thường. Nói với tôi là thi xong cháu sẽ về nghỉ hè. Tôi cũng đã dọn chiếu, dọn phòng để khi nào cháu về nằm ngủ, ai ngờ…”, nói rồi ông Tuyên bật khóc.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, phía đại diện gia đình cho biết, phía cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông cũng có đề nghị gia đình mổ pháp y khám nghiệm tử thi để làm rõ cái chết của A.Đ. nhưng gia đình từ chối xin đưa nam sinh xấu số về quê mai táng. Dự kiến đầu giờ chiều nay (11/7), sau khi hoàn tất các thủ tục khâm liệm gia đình sẽ đưa thi thể A.Đ. về quê.

Nguồn: kênh 14