Nỗi đau xé lòng của gia đình bé gái 13 tuổi nghi tự tử do bị hàng xóm xâm hại : Bí mật động trời được tiết lộ qua cuốn nhật kí

Nỗi đau mất con và không khí tang thương bủa vây khắp ngôi nhà ấy. Xót xa hơn nữa khi chị Lợi, mẹ của cháu H.M.K (13 tuổi) tự tử nghi do hàng xóm xâm hại tìm thấy cuốn nhật ký của con…

Ngày 10-7, trao đổi với chúng tôi, nhóm 5 luật sư TP.HCM hỗ trợ miễn phí cho gia đình chị Hữu Thị Lợi) cho biết phía luật sư đã gởi đơn yêu cầu Công an tỉnh Cà Mau làm rõ vấn đề liên quan đến vụ án hình sự “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô trẻ em” mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố trước đó.

Chị Lợi đến thắp hương cho con tại một ngôi chùa trong xã

Nhóm luật sư 5 người đến nhà chị Lợi tại Cà Mau 

Theo đó, trong đơn nêu rõ việc trong cuốn nhật ký của bé K. được chị Lợi tìm thấy, bé K. đã đề cập đến việc mình từng mang thai, nhưng thai nhi đã chết không rõ nguyên nhân.

Với sự xuất hiện của tình tiết mới này là một căn cứ để Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục làm rõ vụ việc. Có hay không việc bé K. đã từng mang thai và thai nhi đã không còn vì lý do gì?

Bị hư hay do phá thai? Đồng thời phải điều tra các cơ sở y tế lân cận, các mối quan hệ của nghi can để làm rõ liệu có bất kỳ hồ sơ nào về việc cháu K. từng phá thai?

Luật sư Võ Thị Anh Loan hướng dẫn cho chị Lợi các thủ tục cần thiết
Vẻ mặt đau buồn của người mẹ có con gái tự tử nghi do hàng xóm xâm hại

Vấn đề này trước nay chưa từng được đề cập và làm rõ tại các văn bản giải quyết đơn tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố. Hơn nữa, việc cháu K. mang thai cũng không hề được đề cập tại thông báo về nội dung kết luận giám định của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau.

Theo nhóm luật sư, vào cuối 7- 2017 tới đây sẽ hết thời hạn điều tra vụ án. Trong khi phía luật sư hỗ trợ cho chị Lợi cùng gia đình chị Lợi vẫn không nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía Công an tỉnh Cà Mau về việc khởi tố bị can là ông H.B (hàng xóm nghi xâm hại khiến bé K. uất ức tự tử).

Buổi làm việc của nhóm luật sư tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau
Căn nhà bỗng trở nên trống trải của người mẹ mất con

Trước đó, nhóm luật sư TP.HCM cũng đã yêu cầu phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau làm rõ tình tiết ông H.B tiến hành đập bỏ phòng ngủ (nơi được cho là thực hiện hành xâm hại tình dục của ông B. với bé K. theo lời khai của K.).

Đồng thời, phía luật sư cũng đã kiến nghị làm rõ hình dạng, đặc điểm một số bộ phận vùng kín trên cơ thể ông H.B. trong lời khai của cháu K. và hình dạng, đặc điểm trên cơ thể ông H.B. trên thực tế có trùng khớp hay không?

Theo nhóm luật sư, việc làm rõ những vấn đề nêu trên là vô cùng quan trọng và cần thiết, nhằm góp phần giải quyết vụ án, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bé K.

Lá thư tuyệt mệnh của bé K.
Chị Lợi chỉ mong muốn cái chết của con mình được làm sáng tỏ

Trước đó, chị Hữu Thị Lợi cho biết vào cuối tháng 9-2016, bé K. có kể cho gia đình chị nghe về việc bé bị ông B. (hàng xóm) xâm hại tình dục 8 lần trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8-2016. Sau đó chị Lợi đã gởi đơn tố cáo ông B. nhưng đến ngày 6-12-2016, Công an tỉnh Cà Mau lại ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Đến ngày 10-2-2017, bé K. đã uống thuốc tự tử vì quá uất ức trước kết quả. Ngày 28-3-2017, Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô trẻ em”, thay đổi người trực tiếp thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra.

Đến ngày 14-4, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháu gái bị xâm hại tình dục nhiều lần, song cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, khiến cháu uất ức tự tử.

Nỗi đau đớn tột cùng của người mẹ có bé gái tự tử nghi do bị xâm hại

Ngày 19-4, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký công văn chỉ đạo, giao Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 13-5, Thượng tá Dương Minh Vũ, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Cà Mau (PV11) cho biết vụ án đang được Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt, sẽ làm hết sức mình trong quá trình đấu tranh, tìm ra chứng cứ để làm sáng tỏ vụ án.

Đồng thời, phía Công an tỉnh Cà Mau sẽ làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan đến vụ án, cán bộ điều tra viên sai phạm để xử lý.

Tuy nhiên, đã gần 5 tháng kể từ ngày bé K. tự tử chết vì uất ức, vụ án vẫn chưa có quyết định khởi tố bị can khiến gia đình chị Lợi rất bức xúc.