“Ông ngoại của năm” trong câu chuyện con gái hết cữ về nhà ngoại được bố đẻ chăm chút, bóc cho từng múi mít

“Có khi mình ngủ chả biết gì, sáng hôm sau dậy thấy con mặc áo khác, hỏi thì bố mình bảo đêm hôm qua ông thấy lưng áo cháu bị ướt nên ông vào thay cho thấy mình ngủ như con lợn, chả để ý gì đến con”.

Mới đây, những dòng chia sẻ của một mẹ bỉm sữa có tên facebook Hồng Nhung trên một diễn đàn cho mẹ và bé về việc được bố đẻ chăm sóc từng li từng tí, đã thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Chia sẻ của Hồng Nhung

Những dòng chia sẻ của chị Hồng Nhung: “Con gái hết cữ về nhà ông bà ngoại đây các mẹ. Em thèm mít đêm hôm ông ngoại cũng tìm mua bằng được để chiều.

Con ngủ ra bóc hộ bố mà bố bảo không phải sờ, sờ vào tý lại bẩn cháu tao, đúng là không có gì bằng bố mẹ đẻ mình.

Đúng là có con mới hiểu được lòng cha mẹ các mẹ nhỉ?”.

Sau khi đăng tải chia sẻ này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhiều chị em trầm trồ khen chị Nhung tốt số có bố mẹ đẻ quan tâm chăm sóc, nhiều người cũng tỏ ra đồng cảm chia sẻ câu chuyện của mình: “Nhà tớ cũng vậy nè. Về nhà với ông bà thì việc duy nhất phải làm là cho con bú. Cứ đi làm về là ông bế cháu đi chơi luôn. Nấu ăn là bà. Ru ngủ cũng ông bà nốt”, chị có nick L.L chia sẻ.

Chị Nhung chia sẻ bố tự tay cặm cụi bóc từng múi mít

Theo tìm hiểu, được biết, chủ nhân của bài viết là chị Lâm Hồng Nhung (23 tuổi, quê Tuyên Quang). Chị tâm sự, không phải chị so sánh nhà nội nhà ngoại đâu nhưng một phần do tâm lý thôi. Nhà chồng đối xử với chị rất tốt nhưng con gái mà bao giờ cũng thích về nhà bố mẹ đẻ hơn.

Kể về câu chuyện tình yêu của mình với chồng, chị Nhung chia sẻ chị và anh quen rồi yêu nhau từ thời đại học. “Mình và chồng đến với nhau cũng khá tình cờ, hai đứa học khác trường nhưng tình cờ gặp nhau trong một lần đi tình nguyện rồi từ đó phải lòng nhau. Yêu được 3 năm thì bọn mình quyết định tiến tới hôn nhân và giờ đây cả hai có được một bé gái xinh xắn”, chị Nhung chia sẻ.

Sau khi sinh em bé, hết cữ chị về nhà bố mẹ đẻ ở Tuyên Quang hai tháng: “Về nhà mình chỉ có việc ăn chơi. Đêm con khóc thì ông bà ngoại dạy chăm hộ. Bố đẻ mình đi làm về là phải vào phòng ngó cháu xem dậy chưa, ngủ hay thức nếu cháu ngủ thì ông rón rén đi nhẹ nhàng.

 

 

 

Rảnh là ông dành thời gian chơi với cháu

Sáng bố mẹ mình hay vào phòng xem cháu có bị lạnh, quạt có để số mạnh không hay đắp chăn cho cháu. Đêm thì vào xem cháu có bị ra mồ hôi ướt lưng không. Có khi mình ngủ chả biết gì, hôm trước mặc áo khác cho con đi ngủ sáng, hôm sau dậy thấy con mặc áo khác. Hỏi thì bố mình bảo đêm hôm qua ông thấy lưng áo con bông bị ướt nên ông vào thay cho, thấy mình ngủ như con lợn, chả để ý gì đến con. 

Về khoản ăn uống mình cũng thoải mái thích ăn gì thì bảo bố mẹ mua không thích thì gọi ship. Cấm sờ vào đồ gì nguy hiểm, sợ con bé con nhà mình đau bụng đi ngoài là bố mình cấm tiệt. Mon men đụng đũa vào thì ông lườm cho cháy hết 2 con mắt. Rồi đưa cháu đi tiêm phòng cũng 2 ông bà tự đưa đi, về cháu sốt ông xin nghỉ 1 ngày để chăm cứ 15 hút ông đo nhiệt độ 1 lần ôm ấp vỗ về”.

Ông ngoại rất cưng cháu

Chia sẻ thêm về gia đình nhà chồng, chị Nhung cho biết mẹ chồng và chồng chị cũng rất quan tâm: “Gia đình chồng mình cũng rất yêu thương mình. Lúc sinh em bé thì chỉ có mẹ chồng và chồng chăm. Do hôm mình sinh em bé nhà bên ngoại có việc bận nên không xuống được chỉ có mẹ chồng và chồng chăm thôi.

Nhà mình ở Tuyên Quang còn nhà chồng mình thì ở Thái Bình cách xa nhau 350km. Mình sinh mổ bé được 2,5kg. Bây giờ bé được 5 tháng tròn ở nhà chồng thì gia đình chồng cũng rất quan tâm đến mình

Ông bà ngoại vui đùa cùng cháu

“Nói ra không phải mình so sánh nhà nội nhà ngoại đâu nhưng do tâm lý của mình ý. Con gái mà bao giờ cũng thích về nhà bố mẹ đẻ hơn thấy yên tâm và là nơi có thể chống được bệnh trầm cảm sau sinh và là nơi lợi sữa thần kì đấy.

Trước đây chưa bao giờ mình xa bố mẹ đẻ quá 1 tháng. Đợt đi học đại học nhà tuy xa cách trường 250km nhưng một tuần mình bắt xe về 1 lần. Tết đầu tiên xa nhà lại là lấy chồng xa nên mình buồn, bố mẹ cũng buồn. Nhưng may mắn là bên cạnh mình vẫn có những người yêu thương chăm sóc như mẹ chồng và chồng nên bố mẹ đẻ cũng yên tâm”, chị Nhung tâm sự.

Theo Đất Việt