Cô giáo mầm non bị sát hại với 11 vết chém: Con về trong cảnh tang thương

Hàng xóm gọi điện cho Đặng Quang H. (24 tuổi, con út của nạn nhân) nhưng anh H. không tin, đến khi người dì gọi điện báo thì òa khóc rồi vơ vội quần áo cùng người vợ mới cưới tức tốc bắt xe về chịu tang.

Chiều 4/7, sau khi xong hậu sự của bà Dương Thị Chung (48 tuổi, trú xóm 1B, xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, Nghệ An), người bị đối tượng Nguyễn Hữu Sơn (52 tuổi, trú xã Nghĩa Đồng, cách nhà chị Chung 4 km) ra tay sát hại bằng 11 vết chém vào sáng 3/7, vẫn còn rất đông hàng xóm và người thân nán lại căn nhà nhỏ của nạn nhân cho bớt hiu quạnh.

Một hàng xóm nhớ lại, khoảng 7h sáng 3/7, khi thấy 2 xe ô tô cùng rất nhiều chiến sĩ công an có mặt tại nhà bà Chung thì mọi người cũng kéo nhau ra để theo dõi. Lúc này không ai biết chuyện gì nhưng khi được các chiến sĩ công an thông báo bà Chung bị sát hại, mọi người mới bàng hoàng, kinh hãi.

Người con trai út vội từ miền Nam về chịu tang mẹ

“Chị Chung là cô giáo mầm non ở Trường mầm non Phú Sơn, là người rất hòa đồng, hiền lành. Ai trong xóm này cũng quý mếm chị. Biết tin chúng tôi rất bất ngờ”- một người hàng xóm kể.

Rưng rưng nước mắt, bà Dương Thị Nhung (chị gái cô Chung) nói: “Vì trường Chung dạy cách đây gần 30km nên mấy chị em chúng tôi góp tiền mua cho Chung chiếc xe máy để đi dạy cho đỡ vất vả. Chung dạy học ở trường mầm non đã hơn 20 năm và vừa mới được nhận vào biên chế được hơn 1 năm. Ai cũng vui mừng cho Chung thế mà lại xảy ra cơ sự này”.

Được biết, cô giáo Chung đã có chồng và 2 con trai. Trong quá trình chung sống, hai  vợ chồng không hòa thuận nên cô chung đã ly hôn được hơn 20 năm và ở vậy nuôi hai con.

Căn nhà cũ của cô Chung

Cuộc sống khó khăn nên người con trai đầu là Đặng Quang H. (25 tuổi) xin mẹ vào miền Nam làm thuê kiếm sống để bớt nặng vai người mẹ. Một năm sau, người con thứ hai cũng xin mẹ theo anh vào Nam xin việc.

 “Khi nghe tin báo tôi không tin. Đến khi các dì gọi điện thì tôi choáng váng, vơ vội ít quần áo cùng người vợ mới cưới bắt vội xe ca về chịu tang mẹ” – H. kể trong nước mắt.
Bà Nhung nói thêm: “H. tổ chức đám cưới được hơn 1 tháng nay ở trong miền Nam. Ngày đó, Chung cũng vào chung vui. Dự định vào tháng này Chung sẽ làm ít mâm cỗ để thông báo cho anh em, láng giềng ở quê nhà biết. Giờ xảy ra việc chúng tôi cũng chẳng biết làm sao”.

Nhắc đến đối tượng Sơn, một người hàng xóm cho biết, cách đây khoảng 3 tháng có một hàng hàng xóm cô Chung có mai mối cho hai người. Nhiều người trong xóm cũng thường thấy Sơn có đi lại với cô Chung nhưng tình cảm thế nào thì chúng tôi không biết.

Ông Trần Văn Trung – Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Đồng cho hay, đối tượng Sơn là con thứ 3 trong một gia đình có 4 anh chị em. Sơn cũng đã có một đời vợ, nhưng không hiểu sao năm 2009, Sơn về nhà sống cùng với hai vợ chồng người anh cả. Người anh cả này tâm tính lại không bình thường. “Sơn là người khá hiền lành và chịu khó. Nghe tin tôi cũng rất bất ngờ”. – ông Trung chia sẻ thêm.

Sau khi gây án, Sơn đã khóa cửa nhà cô Chung và tự mình đến cơ quan công an đầu thú. Hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự Sơn để điều tra về tội giết người.