Chuyện cảm động phía sau câu chuyện bà nội bị lẫn, không còn nhận ra con cháu, chỉ nhận ra chị gái

C.N tâm sự: “Mày làm tao nhớ bà tao quá. Mặc dù thỉnh thoảng tao lại về. Nhưng về lần nào về bà cũng hỏi lâu thế mới về thăm bà?”.

Mới đây, trên một facebook của T.T đã đăng tải hình ảnh hai cụ già ngồi bón cơm cho nhau.

T.T chia sẻ: “Đây là bà nội và bà bác tôi (Chị ruột của bà nội tôi). Bà nội tôi gần 80 tuổi, bà bị lẫn sau lần mổ năm ngoái.

Giờ thì đến con cháu bà cũng không nhận ra ai hết. Thương lắm. Nhưng riêng chị gái thì bà lúc nào cũng nhận ra được. Trong ảnh là bà bác tao đang đút cơm cho bà nội tôi ăn. Bà nội tôi còn không chịu ăn cơm tôi đút vì kêu không biết tôi là ai, nhỡ đút thứ gì cho bà ăn bị làm sao.

Sau này về già cả nhà có mong được như thế này không. Tôi lại là con một, chỉ có 1 thân 1 mình không biết sau này được ai đút cơm cho?”.

Câu chuyện về bà nội bị lẫn hút 3,7 ngàn like của dân mạng. Xem xong bức ảnh và hiểu câu chuyện đằng sau về người bà bị lẫn khiến cho nhiều người nhớ tới bà nội nhà mình.

C.N tâm sự: “Mày làm tao nhớ bà tao quá. Mặc dù thỉnh thoảng tao lại về. Nhưng về lần nào về bà cũng hỏi lâu thế mới về thăm bà?”.

Ảnh internet

T.T.N cũng khẳng định: “Nhớ bà tao quá. Tao đi lấy chồng rồi. Trước ở nhà tao được bà làm cho mọi việc, tao chỉ học và chơi. Vậy mà tao láo toét còn hay cãi bà. Giờ đi mới thấy thương bà. Còn bà nội hãy trân trọng giây phút bên bà nhé”.

Đ.P.L bình luận: “Lúc trước bà tao cũng bị lẫn, lúc nhớ, lúc chẳng biết tao là ai, nhưng tao vẫn bón cơm với cháo cho bà ăn được. Lúc quên, bà sẽ gọi tao là chị, có khi bà còn bôi hết cơm ra ghế hoặc làm đổ ụp bát cháo xuống sàn. Những lúc như thế có giận nhưng thương nhiều lắm. Nhưng bây giờ thì không còn cơ hội được bón thức ăn cho bà nữa rồi. Nhớ bà quá”.

“Bà nội tao mất rồi. Giờ tao còn mỗi bà ngoại, ngoại tao 97 tuổi nhưng vẫn khoẻ mạnh. Chỉ hơi bị lãng tai xíu”, S.L nói.

M.M tâm sự: “Bà tao cũng hơn 80, cũng không nhớ ai cả. Và bà tao mất được gần 2 năm rồi nhưng tao vẫn đau lắm. Tao có 1 ảnh y chang ảnh mày đăng. Nhưng rõ mặt bà tao và em bà đang đút cho bà ăn nhưng mỗi khi nhìn vào ảnh bà tao không kìm lòng nổi nên tao không thể cho xem”.

Nhiều dân mạng khẳng định, bà nội họ bây giờ hay quên nhiều lắm. Về nhà lúc nào cũng hỏi “bao giờ đi”. Dù đã trả lời ngày này sẽ đi nhưng chỉ 3 phút sau là bà lại hỏi lại. Dù bà đã bị mất trí như vậy nhưng họ vẫn rất yêu quý bà của mình.

Theo Emdep