Nghẹn ngào với lời chia sẻ của người vợ trẻ có chồng ung thư giai đoạn cuối khi con tròn tháng: ‘Chồng ơi vợ sẽ không buông tay’

Biết tin chồng mắc bệnh hiểm nghèo khi con vừa đầy tháng, người vợ trẻ đau đớn, xót xa đến tột cùng. 

Trên một diễn đàn nổi tiếng dành cho chị em, bà mẹ bỉm sữa tên Ngọc (SN 1998, quê Lào Cai) đã làm nhiều người rơi nước mắt khi kể câu chuyện về gia đình nhỏ bé của mình.

Nhận được tin chồng bị bệnh hiểm nghèo khi con vừa đầy tháng, người vợ trẻ dường như thấy bầu trời sụp đổ trước mắt. “Liệu phép màu có rơi xuống căn nhà đang vắng đi niềm vui của em không? Mong đau thương đừng đến với đứa trẻ tội nghiệp”, Ngọc xót xa viết.

Hình ảnh chồng con được Ngọc chia sẻ trên hội nhóm

Quen nhau qua Facebook, kết hôn khi biết có bầu

Theo lời chia sẻ, Ngọc và chồng tên Thắng (hơn 4 tuổi) quen nhau tình cờ qua Facebook. Khi đó, cô thường xuyên đăng những dòng trạng thái buồn lòng về chuyện tình cảm. Khi đó, chồng cô chính là người đã kết bạn rồi nói chuyện làm quen chia sẻ.

Sau những lần nói chuyện, tâm sự, cả hai có tình cảm với nhau lúc nào không hay và sau 4 tháng, họ chính thức trở thành 1 cặp đôi. Thời gian đó, Thắng đi làm còn Ngọc vẫn đang đi học, thế nhưng việc anh chàng quan tâm, chăm sóc người yêu khiến cô vô cùng cảm động.

“Thời gian mình đi học, anh thương mình lắm. Anh đi làm về là lại gọi “vợ ơi, chồng đón lên đây chồng nấu cơm cho ăn” vì biết mình lười ăn lười nấu. Cứ thế ròng rã hết 1 năm học, anh chân thành và đối tốt với mình chưa từng có.

“Bao lần anh giận dỗi sinh sự cãi nhau, anh cũng dỗ dành và chẳng bao giờ lý sự với mình. Chỉ đến khi hết giận anh mới nói “vợ xem hôm nay vợ như thế có đúng không?”. Anh không nhận là lúc nào anh cũng đúng, cái gì không biết là anh nhận lỗi luôn”, Ngọc kể về những tháng ngày yêu nhau tuyệt vời của hai vợ chồng.

Yêu nhau được một thời gian ngắn thì Ngọc có bầu. Mặc dù hơi bỡ ngỡ vì cả hai còn trẻ và chưa có kế hoạch cho tương lai nhưng họ vẫn quyết định làm đám cưới. Lúc đó, Ngọc đã học xong 1 năm ngành sư phạm và dự định khi sinh con xong sẽ đi học tiếp.

Ngày tháng cứ thế trôi qua, Ngọc được chồng chăm bẵm từ miếng ăn đến giấc ngủ từ khi bầu bí đến ngày sinh em bé vào đầu tháng 12/2017. Khi Ngọc ở cữ, chồng lại càng chăm vợ con hơn khiến cô vô cùng hạnh phúc: “Anh đi làm đến muộn mới về, lặn lội đi gần 40km nhưng vẫn thức đêm thay tã cho con, vất vả nhưng anh chẳng nản việc gì vì vợ con”- Ngọc nhớ lại.

Vợ chồng Ngọc chụp ảnh cùng nhau

Dù đau đớn nhưng vẫn quan tâm đến vợ con

Thế rồi, hạnh phúc tròn đầy chẳng được bao lâu, ngày con trai tròn 1 tháng thì chồng Ngọc nhập viện, phát hiện khối u trong gan. Đau đớn là vậy nhưng chồng cô vẫn dặn mọi người không ai nói cho vợ con biết.

Ngọc kể lại: “Trước hôm ở viện tỉnh lên viện K Hà Nội, anh vẫn nói cho về qua nhà để thăm con. Dù đau lắm nhưng vẫn cố tỏ ra bình thường để em yên tâm. Anh đi xuống đến nơi thấy mệt đến nỗi thìa cháo cũng không tự xúc ăn được mà miệng vẫn hỏi “mẹ ơi thằng cu còn bỉm không?”, vẫn cố nhắn tin cho vợ “vợ ơi cố ăn vào chồng không sao đâu, mấy hôm rồi chồng lại về”. Đau vậy mà vẫn cố nhắn tin hỏi thăm động viên vợ ở nhà chăm con”.

Mãi sau đó, Ngọc mới biết được bệnh của anh Thắng qua cô em gái chồng. Sốc, đau đớn, suy sụp nhìn đứa con mới 1 tháng tuổi mà tim cô đau như cắt. Cô cảm thấy như mình bất lực trước cuộc đời.

“Theo kết quả bệnh án, anh có khối u to 12cm, không thể mổ. Nếu mổ thì thời gian cho anh quá ngắn chỉ tính bằng tháng thôi. Phải cắt đi 70% gan, cơ hội là quá thấp. Thế rồi gia đình quyết định cho về nhà uống thuốc Nam mong là sẽ có phép màu. Và mấy hôm nay, uống thuốc thì anh thấy khỏe hơn một chút”, Ngọc cho biết về tình hình sức khỏe của chồng.

Câu chuyện của Ngọc đã khiến nhiều người rơi nước mắt, ai cũng cầu nguyện phép màu sẽ đến để chồng cô chiến thắng bệnh tật, để thực hiện những lời hứa còn dang dở như Ngọc nhắn nhủ: “Bao lần vợ nói buông tay chồng cũng là người giữ vợ lại. Thế nên bây giờ chồng cũng không được buông tay vợ. Vui vẻ lạc quan lên nhé! Chồng còn nói là muốn làm để xây cho vợ căn nhà nữa, nói là lo cho vợ con hết cuộc đời nữa. Chưa làm được thì không được buông tay, mọi người luôn bên chồng”.

Theo  Đời sống Plus/GĐVN