Gia đình Xuân Trường: “Dù thất bại nhưng các con vẫn là người chiến thắng”

Buồn bã sau khi trận chung kết giải U23 Châu Á 2018 kết thúc nhưng với gia đình tiền vệ Lương Xuân Trường các chàng trai U23 Việt Nam vẫn là người chiến thắng. 

Trận chung kết giải U23 Châu Á 2018 đã khép lại với chiến thắng thuộc về đội tuyển U23 Uzbekistan. Với chiến thắng này, Uzbekistan chính thức trở thành tân vương của giải đấu.

Gia đình Xuân Trường: “Dù thất bại nhưng các con vẫn là người chiến thắng”​. Ảnh ông Lương Bách Chiến vẫy tay chào người hâm mộ sau khi trận chung kết khép lại

Trước đối thủ hơn hẳn chúng ta về mọi mặt và thể lực bị bào mòn trong trận tứ kết và bán kết trước đó nhưng các chàng trai của tuyển U23 Việt Nam vẫn chiến đấu quả cảm, làm nức lòng người hâm mộ.

Với gia đình tiền vệ Lương Xuân Trường, các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam vẫn là những người hùng của dân tộc

Tại nhà tiền vệ Lương Xuân Trường, không khí sôi động trước đó bỗng dưng trùng hẳn xuống. Những giọt nước mắt đã rơi khi cầu thủ mới vào sân Sidorov dứt điểm cận thành giúp U23 Uzbekistan lên ngôi vương tại giải đấu.

Chia sẻ sau trận đấu với PV Đời sống Plus, ông Lương Bách Chiến không giấu được sự buồn bã. Theo ông Chiến, các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã chiến đấu rất quả cảm nhưng lại nhận bàn thua vào những giây cuối cùng của trận đấu.

Tuy nhiên cũng giống như nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam những chàng trai trong màu áo U23 Việt Nam thực sư vẫn là những người hùng.

“Thật sự khi các cháu bị vươn lên dẫn bàn ở những giây cuối cùng của hiệp phụ thứ 2, tôi đã rất buồn bã.Tôi tiếc cho công sức của các cháu. Tuy nhiên, bóng đá luôn là vậy, trận đấu có thể sẽ chỉ được định đoạt trong những thời khắc nhỏ nhoi.

Tuy nhiên, với gia đình tôi, các cháu vẫn là những người dành chiến thắng, những người hùng của dân tộc. Tôi hi vọng với chiến công này, bóng đá Việt Nam sẽ rẽ sang một trang mới với nhiều thành công mới.

Qua đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, báo đài đã luôn dõi theo, cổ vũ giúp đỡ để các cháu đạt được thành công như bây giờ”.

Bố Tiền vệ Lương Xuân Trường không giấu nổi những giọt nước mắt khi con trai cùng đội tuyển không thể mang chiếc cúp danh giá về cho tổ quốc

Cũng m ngay sau khi kết thúc trận đấu, trao đổi với PV, cụ Hoàng Thị Chấn (91 tuổi, bà nội tiền vệ Lương Xuân Trường) cũng đã dành những lời động viên đến người cháu trai cùng toàn thể đội tuyển U23 Việt Nam.

Bà Sơn, mẹ Lương Xuân Trường buồn bã khi trận chung kết khép lại. Khi đội tuyển U23 Việt Nam gỡ hoà, bà đã khóc vì hạnh phúc

“Dù có thất bại nhưng Trường và các bạn trong đội tuyển vẫn là những người chiến thắng. Trước mỗi trận đấu của cháu diễn ra, tôi đều chắp tay trước bàn thờ tổ tiên mong các cụ phù hộ đội trì cho các cháu thi đấu tốt, không gặp phải chấn thương. Tôi mong Tết này sẽ được gặp Trường”, cụ Chấn chia sẻ.

Cụ Hoàng Thị Chấn ( bà nội Trường) mặc dù đã tuổi cao sức yếun nhưng vẫn theo dõi hết trận đấu của cháu trai và đồng đội

Vòng chung kết giải U23 Châu Á là một dấu mốc mới huy hoàng của nền bóng đá Việt Nam khi các cầu thủ con cưng bỏ qua mọi lời đánh giá “chỉ là đội lót đường” để hiên ngang đi đến trận đấu cuối cùng.

Dù có không dành được chiếc cú danh giá của châu lục nhưng các em đã là những người chiến thắng trong trái tim người hâm mộ.

Theo Đời sống Plus/GĐVN