Cụ ông già nhất thế giới ra đi ở tuổi 146, trước khi mất cụ từ bỏ điều trị và tuyệt thực, nguyên nhân khiến ai nấy rơi lệ

Được trường sinh bất lão là ước muốn của khá nhiều người. Tuy nhiên trải qua đời người đằng đẵng chứng kiến những khổ đau và bất hạnh, lần lượt tiễn biệt những người thân yêu. Cụ ông dưới đây lại có ước muốn mình sớm ngày được đoàn tụ với những người thân yêu.

Ảnh internet

Cụ Mbah Gotho 146 tuổi đến từ Indonesia được biết đến là cụ ông già nhất thế giới sau khi đã sống gần 1,5 thế kỷ. Theo báo cáo của truyền thông địa phương, cụ Mbah Gotho cho biết mình sinh vào ngày 31 tháng 12 năm 1870. Tuy nhiên đến năm 1900 ông mới bắt đầu chính thức đăng ký giấy khai sinh. Sau khi điều tra nhiều tư liệu hộ khẩu khác nhau, chính quyền địa phương cũng xác nhận cụ Mbah Gotho sinh năm 1870.

Ảnh internet

Đối với nhiều người thọ mệnh dài là một điều hạnh phúc. Nhưng đối với Mbah Gotho khi trải qua những ngày tháng lần lượt chứng kiến những người thân, bạn bè đồng trang lứa, 10 anh chị em trong gia đình cùng vợ và các con lần lượt ra đi là điều quá đau khổ. Hiện tại ông đang được những người chắt của mình chăm sóc.

Ảnh internet

Nhiều người chắc chắn sẽ rất tò mò mà cách mà cụ Mbah Gotho dưỡng sinh để có thể sống thọ đến như vậy, tuy nhiên trong thực tế cụ là một người nghiện thuốc lá, cả đời cụ chưa có một ngày phải ăn uống kiêng khem thứ gì, nhưng cơ thể cụ vô cùng khỏe mạnh và rất ít khi bị đau ốm.

Ảnh internet

Khi đã sống quá đủ lâu và lần lượt chứng kiến những người thân yêu của mình ra đi cụ Mbah Gotho cảm thấy vô cùng thất vọng. Vào năm 1992 khi đã 122 tuổi cụ đã chuẩn bị cho mình một cỗ quan tài và một phần mộ cho riêng mình. Không ai nghĩ rằng kể từ thời điểm chuẩn bị quan tài đó cụ có thể sống gần 24 năm nữa.

Ảnh internet

Cụ tâm sự: “Từ 24 năm trước, tôi đã nghĩ mong cho mình nhanh chết đi, thật sự không muốn sống lâu thêm nữa, thậm chí tôi còn mua sẵn quan tài và xây trước ngôi mộ của mình”.

Ảnh internet

Không có ai thường xuyên ở bên cụ Mbah Gotho để nói chuyện và tâm sự cho nên nét mặt cụ lộ ra vẻ cô độc và không biết phải làm gì. Cho đến khi qua đời, cụ vẫn luôn cầm trên tay điếu thuốc lá và bí quyết sống lâu của cụ chính là sự nhẫn nại.

Cháu trai của cụ nói rằng, tháng Tư năm nay, do sức khỏe cụ không tốt, anh có đưa cụ Mbah Gotho tới bệnh viện để kiểm tra nhưng bác sĩ đã trả cụ về nhà sau 6 ngày nằm viện. Anh vẫn cho cụ ăn cháo mỗi ngày, nhưng một vài ngày trước khi qua đời, cụ đã không ăn một tí thức ăn nào.

Ảnh internet

Sống qua 146 năm, cụ Mbah Gotho đã chứng kiến không ít những thăng trầm của lịch sử, trải qua không ít những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống đời người. Khi nhìn những người thân của mình lần lượt ra đi, cụ dần cảm thấy cô độc và mong muốn rời khỏi cõi đời này. Tuy nhiên, mãi đến tháng 4 năm nay, ước nguyện của cụ mới được đáp ứng, “Tử Thần” mới đến tìm và đưa cụ rời đi.

Theo Methongthai