HOT: Thanh Hóa, bắt khẩn cấp kẻ cầm đầu Hội thánh đức chúa trời, hàng trăm cảnh sát lập HÀNG RÀO SỐNG bảo vệ kẻ cầm đầu để khỏi bị dân vây đánh

Khi lực lượng công an và chính quyền địa phương ập vào kiểm tra 1 ngôi nhà thuộc phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa nghi là tụ điểm hoạt động của “H.ội Th.án.h Đ.ức Ch.úa Tr.ờ.i Mẹ”, hàng trăm người dân đã vây kín ngôi nhà xem.

Chiều ngày 27-4, một lãnh đạo phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, xác nhận cơ quan này vừa phối hợp với Công an phường và Công an TP Thanh Hóa ập vào 1 ngôi nhà trên địa bàn kiểm tra hành chính, vì nghi ngờ đây là tụ điểm truyền đạo trái phép của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Công an xét khẩn cấp ngôi nhà

Người dân vây kín lại xem sự việc bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng 27-4, tại ngôi nhà 744, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

“Tôi mới nhận được thông tin báo về là kiểm tra phát hiện có nhiều tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, còn thời điểm đó có bao nhiêu người tôi chưa cập nhật được”- vị này thông tin.

Căn nhà được xác định là tụ điểm của nhóm người theo Hội Thánh Đức Chúa Trời. Ảnh: Quỳnh An
Hàng trăm người hiếu kỳ vây kín căn nhà. Ảnh: Quỳnh An

Cũng theo vị lãnh đạo này, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật vừa qua (ngày 20 và 21-4), lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện có khoảng 20 người tập trung tại đây. “Người đứng đầu của nhóm này cho biết quê Tĩnh Gia, thuê nhà bán máy lọc nước, mỗi ngày tập trung anh em để giao ban giao nhiệm vụ về các vùng bán máy lọc nước. Tuy nhiên, do nghi ngờ tụ điểm này có dấu hiệu bất thường, cùng với việc có nhiều đơn tố cáo của người dân nên sáng nay 27-4, lực lượng chức năng mới vào kiểm tra.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến hơn 13 giờ chiều ngày 27-3, hàng trăm người dân vẫn đang vây kín ngôi nhà 744 để xem lực lượng chức năng làm việc. Do hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung nên lực lượng công an, CSGT TP. Thanh Hóa vất vả để phân luồng giao thông.

Nhiều người dùng điện thoại để quay phim, chụp ảnh cảnh công an khám xét căn nhà. Ảnh: Quỳnh An.

Tụ điểm nghi của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” nằm ngay trước 2 trường đại học lớn của tỉnh Thanh Hóa là Trường Đại học Hồng Đức và Trường đại học Văn hóa

Được biết, tụ điểm nghi của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” nằm ngay trước 2 trường đại học lớn của tỉnh Thanh Hóa là Trường Đại học Hồng Đức và Trường đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, nơi tập trung hàng ngàn sinh viên từ các nơi về đây học tập.

Hiện lực lượng công an vẫn chưa thể di chuyển khỏi địa điểm trên vì người dân tập trung quá đông.

Theo thanhhoaexpress