Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bé trai 9 tuổi bị bố đẻ dùng dây điện đánh đập dã man

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vừa gửi văn bản yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc bé trai 9 tuổi bị bố đẻ dùng dây điện đánh đập, mẹ ruột đau đớn phải cầu cứu công an.

Ngày 13/12, liên quan đến vụ việc bé trai 9 tuổi bị bố đẻ dùng dây điện đánh đập dã manchủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản gửi công an thành phố Hà Nội, Sở Lao động thương binh và xã hội, UBND quận Bắc Từ Liêm,UBND huyện Đông Anh yêu cầu điều tra, làm rõ.

Văn bản nêu rõ, ngày 13/12 các cơ quan báo chí đưa tin bé trai 9 tuổi bị bố đẻ dùng dây điện đánh đập dã man phản ánh trường hợp cháu bé Trần Duy N. (9 tuổi) bị bố đẻ là Trần Tuấn Long (36 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội) bạo hành trong một thời gian dài. Hiện cháu bé đã được mẹ ruột đón về nhà.

Các vết thương tích trên cơ thể cháu bé bị bố dùng dây điện đánh.
Các vết thương tích trên cơ thể cháu bé bị bố dùng dây điện đánh.
Các vết thương tích trên cơ thể cháu bé bị bố dùng dây điện đánh.

Về việc này, chủ tịch thành phố Hà Nội giao giám đốc công an thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm và UBND huyện Đông Anh khẩn trương kiểm tra vụ việc, đảm bảo quyền trẻ em theo quy định. Báo cáo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội trước ngày 20/12.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin ngày 12/12 mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm theo thông tin một bé trai bị bố đẻ đánh đập nhiều năm nay khiến dư luận xôn xao. Theo thông tin được đăng tải bé trai sau khi bố mẹ ly hôn đã về sống với bố từ năm 2013.

Mẹ cháu bé mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi của người chồng cũ.

Từ đó đến nay cháu bé này cùng với người anh trai ruột thường xuyên bị bố đánh bằng dây điện, thậm chí là dùng dao đe dọa. Theo tìm hiểu của chúng tôi, cháu bé trong vụ việc trên là Trần Duy N.( 9 tuổi).

Chị Phạm Thị L. (32 tuổi) mẹ cháu bé bị bố ruột đánh đập khẳng định, câu chuyện trên là hoàn toàn có thật.

Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bé trai 9 tuổi bị bố đẻ dùng dây điện đánh đập dã man ảnh 5
Anh Long thừa nhận hành vi đánh con.
Theo lời kể của N. sau khi bố mẹ ly hôn, cậu phải làm nhiều việc trong gia đình, từ nấu cơm, rửa bát. Trong suốt 4 năm ở với bố đẻ N. thường xuyên bị đánh đập, chửi bới, thậm chí là dùng dao đe dọa.

Mỗi ngày N. được bố cho 5 nghìn đồng ăn sáng, trưa đi học về có hôm có cơm ăn, có hôm không. Tối về ăn cơm, thường chỉ có bát canh, nếu N. không tự nấu trứng hay bà nội mang thịt về thì cũng không có thức ăn.

“Hôm trước cháu về xin bố chữ kí vào bản kiểm điểm vì bị điểm kém, bố đã dùng dây điện đánh cháu vào tay, mông. Lúc ấy cháu rất sợ, cháu khóc xin bố nhưng bố vẫn đánh. Bố còn cầm dao ra dọa. Cháu rất sợ.

Bé N đã được mẹ đón về sau khi xảy ra vụ việc.

Giờ cháu không muốn về ở cùng bố vì cháu sợ lại bị bố đánh”, N. nói. Cũng theo N. mỗi khi bố dành cho mình những trận đòn như thế đều đóng kín cửa. Bà nội đi bán hàng nên không biết.

Chia sẻ thêm, chị L. cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, chị đã đưa con đi khám, các bác sỹ kết luận con chị bị chấn thương phần mềm, hiện chị cũng báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương xã Vân Nội để xử lý theo pháp luật.

Theo Thời Đại