Nghị lực phi thường của mẹ đơn thân cùng con trai 21 tháng tuổi chiến đấu với ‘tử thần’ nơi xứ người

Suốt 3 tháng ròng, chị Hà phải nằm hành lang bệnh viện xứ người để chăm sóc con trai 21 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy. Dường như thấu hiểu được tình thương của mẹ, cháu Long đã dần hồi phục như một điều kỳ diệu.

3 tháng nuôi con nơi xứ người

Ba tháng ròng, chị Quách Thị Trúc Hà (24 tuổi) quê Trà Vinh phải túc trực bên cạnh con trai Quách Ngọc Long (21 tháng tuổi) điều trị bệnh não úng thủy tại Singapore. Tưởng chừng như cháu đã không thể vượt qua nhưng điều kỳ diệu đã đến khi sức khỏe của Long đã ổn định sau 3 ca phẫu thuật.

Nhớ lại khoảnh khắc suýt mất con, chị Hà bồi hồi kể, lúc đó tình thế rất cấp bách. Cháu Long buộc phải làm phẫu thuật não nhưng chi phí lại rất lớn.

Hình ảnh của cháu Quách Ngọc Long trong suốt thời gian điều trị tại Singapore – Ảnh: Internet

Cảm động trước nghị lực phi thường của hai mẹ con, hàng ngàn gia đình Việt ở khắp mọi nơi đã đóng góp trợ lực với hy vọng cứu sống cháu Long. Sau một thời gian ngắn, số tiền quyên góp đã đủ để chị Hà chi trả 3 cuộc phẫu thuật cho Long.

May mắn là sau khi mổ, sức khỏe của cháu đã dần hồi phục, dịch trong não bắt đầu giảm dần. Ngày 20/10 vừa rồi, mẹ con chị Hà và cháu Quách Ngọc Long đã trở về Việt Nam trong niềm vui, niềm hân hoan của người thân, y bác sĩ cũng như các nhà hảo tâm.

Sau nhiều ca mổ, cháu Long dần hồi phục và khỏe mạnh – Ảnh: Internet

Nhắc đến chuyện gia đình, chị Hà nghẹn ngào kể, sau khi kết hôn, vợ chồng thường xuyên cãi nhau. Sau đó, chị quyết định dọn về nhà bố mẹ ruột sống khi đang mang thai 6 tháng. Biết vợ có thai, chồng chị sang chăm lo đến lúc con chào đời. Tuy nhiên đến khi cháu Long tròn 9 tháng tuổi và được phát hiện mắc não úng thủy, chồng chị Hà đã bỏ mặc hai mẹ con.

Bệnh tình quá nghiêm trọng, cháu Long được đưa sang bệnh viện bên Singapore điều trị nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện.

Chồng bỏ rơi, người mẹ trẻ phải làm đủ nghề để nuôi con

Hiện giờ, mẹ con chị Hà đang sống trong căn phòng trọ ở quận Tân Bình (TP.HCM) để thuận tiện cho việc theo dõi bệnh tình cháu Long.

Tuy sức khỏe con trai đã tốt lên nhưng nỗi lo vẫn chưa hết khi giờ đây, người mẹ trẻ phải đối mặt với chuỗi ngày mưu sinh kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống.

Trò chuyện cùng PV Trí Thức Trẻ, chị Hà tâm sự: “Ngay từ khi còn ở Singapore, em đã dự tính về nước sẽ xin việc làm ngay. Nhưng lúc này bé Long còn yếu lại rất khó giữ nên tạm thời em ở nhà chăm sóc bé trước”.

Chị Hà mừng rỡ khi sức khỏe con trai đã dần ổn định – Ảnh: Internet

Cứ ở nhà mãi không phải là cách, chị Hà nhận làm phục vụ thời vụ cho một quán cà phê gần nhà. Bên cạnh đó, những lúc rảnh rỗi chị cùng mẹ bán thêm đồ ăn vặt tại nhà.

Để vừa kiếm tiền vừa thuận lợi chăm sóc con, chị Hà bán đồ ăn vặt qua mạng – Ảnh: Internet

Nhắc đến con trai, chị Hà chia sẻ: “Giờ não Long đã phát triển nhiều, chỉ dùng thuốc lao màng não. Con em cũng đã ăn cháo, cơm nghiền và uống sữa được. Ngày 21/12 tới bé sẽ quá Singapore để các bác sĩ tái khám, chụp phim kiểm tra xem não còn bất thường gì không”.

Dù cháu Long vẫn còn rất yếu, ngày con khỏe mạnh hoàn toàn vẫn còn rất xa nhưng người mẹ trẻ khẳng định: “Cám ơn các mạnh thường quân khắp nước đã tìm đường sống cho bé. Dù con đường vẫn còn rất dài và chông gai, em sẽ không phụ lòng mọi người, sẽ không bỏ con”.

Theo Phụ nữ sức khỏe