Câu chuyện cô gái nghèo làm vợ chàng ngốc và cái kết khiến nhiều người phải suy ngẫm!

Đậu là một anh chàng ngốc nghếch nhưng ai cũng quý mến bởi anh là một con người lương thiện. Gia đình của Đậu cũng thuộc dạng khá giả, thương con cha mẹ cậu đã mua một cô gái nghèo về làm vợ chàng ngốc. Kết quả là…

Vào đêm tân hôn, Đậu bẽn lẽn đến bên cạnh cô dâu. Cô gái vừa mới nhìn thấy Đậu đã khóc òa lên, xót xa cho số phận hẩm hiu, chỉ vì cha mẹ nghèo hèn nên mới phải gả cô cho gã trai nổi tiếng là khờ khạo này. Đậu thấy vợ khóc thì hỏi: “Vợ ơi vợ, vợ làm sao thế, có phải tại Đậu đã làm gì sai không?”

Cô gái không trả lời mà chỉ lặng lẽ thu mình vào một góc giường. Đậu ngồi bên cạnh chỉ dám nhìn mà không dám tiến lại gần, một lúc sau thì ngủ gật.

Cô gái nói: “Đừng có ngủ chung với tôi, tránh xa tôi ra!” Đậu buồn lắm, nhưng cũng không dám nói câu nào, sợ vợ đi mất nên đành tìm một góc tường để ngủ.

Chàng Ngốc hiền lành, lương thiện- hình ảnh minh họa

Cưới nhau chưa được bao lâu thì trong nhà cần phải mua một vài món đồ nên Đậu cùng vợ đi ra chợ, hai người tay xách nách mang rất nhiều đồ. Khi đi qua một sạp bán đồ trang sức, vợ Đậu nhìn thấy một cây trâm cài tóc rất đẹp, nên hỏi bao nhiêu tiền.

Người bán nói 200 ngàn, cô gái vốn không có tiền nên nói với Đậu rằng mình có cài tóc rồi, không cần phải lãng phí tiền, bản thân cô cũng không muốn người trong nhà Đậu hiểu lầm.

Đậu thấy vậy bèn tự mình mua, rồi nói: “Em là vợ của anh, phải biết cách ăn mặc cho đẹp chứ!”

Nói xong, Đậu lấy tiền trả cho người kia rồi cầm cây trâm đưa cho vợ. Cô gái rất ngạc nhiên và có chút động lòng trước cử chỉ quan tâm chân thành của Đậu. Từ hôm đó, cô dần dần tiếp nhận người chồng ngốc nghếch này.

Vợ chàng ngốc cũng ngày càng hiểu và thương anh hơn

Thời gian qua đi, cô càng ngày càng thương Đậu. Chàng Đậu của cô hiền lành, chân chất, và cũng là người hiểu chuyện lắm.

Một lần trên đường về nhà, vợ Đậu bị một nhóm lưu manh buông lời trêu chọc. Đậu không tiếc thân mình đã lao vào che chắn cho vợ, bất ngờ một tên rút dao chém anh hai nhát rồi bỏ chạy.

Vợ Đậu vội vàng chạy tới, khóc lóc không ngừng, Đậu thì thào khuyên vợ: “Em đừng khóc, Đậu có thể bảo vệ được em mà, nhưng bây giờ Đậu thấy khó thở quá, em có thể gọi một tiếng “ông xã” không?”

Cô gái không ngờ đến lúc nguy kịch thế này mà Đậu vẫn còn nghĩ tới mình như vậy, thực ra cô đã coi Đậu là chồng từ cái ngày mua trâm cài tóc kia rồi. Cô vừa khóc vừa nói: “Ông xã, anh có sao không?” Đậu nhìn vợ với vẻ mặt tràn ngập hạnh phúc rồi mới yên lòng nhắm mắt…

Hai vợ chồng tình cảm ngày càng gắn bó hơn

Câu chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến chúng ta phải suy ngẫm thật nhiều. Có lẽ mọi người đều nghĩ Đậu thật là chàng ngốc, vì bảo vệ vợ mà nguyện hy sinh chính mình. Nhưng tôi lại cảm thấy Đậu thật thông minh và rộng lượng. Anh biết rõ người phụ nữ nào là vợ mình mà sẵn lòng bảo vệ và hết mực yêu thương.

Câu chuyện khiến chúng ta phải suy nghĩ

Ngày nay, người ta yêu nhau xưng hô chồng chồng vợ vợ, nhưng dường như chưa thực sự hiểu về đạo nghĩa vợ chồng. Bởi lẽ trong đời sống hôn nhân, chắc rằng ai ai cũng sẽ có những cảm xúc vui buồn xen lẫn. Vì con người sinh ra không có ai là thật sự hoàn hảo. Chỉ khi hai người biết đồng cảm và yêu thương những ưu khuyết điểm của nhau, cùng giúp nhau hoàn thiện hơn để cuộc sống luôn tràn ngập tiếng cười thì mối quan hệ đó mới có được hạnh phúc dài lâu.