Tránh xa “những người đàn ông” có tướng mang đến tai ương, bất hạnh cho vợ

Muốn vui sướng thì phải cạch mặt ngay 7 kiểu đàn ông này, tránh tiến xa để rồi khổ cả đời.

Tôi có cô bạn thân dù biết bạn trai có tính “ích kỷ” nhưng vẫn lấy làm chồng. Hồi đó nó nghĩ thoáng lắm, cưới nhau rồi chắc anh ấy sẽ thay đổi. Ai dè bệnh ích kỷ ấy không hết mà lại chuyển sang nhiều bệnh khác nặng hơn như: yêu bản thân, tự cao tự đại, gia trưởng,… khiến cho nhỏ bạn tôi khổ lắm.

Mấy lần đi cà phê nó đều than thở chồng mình. Tôi tự hỏi, sống chung 30, 40 năm nữa không biết vợ chồng nó sẽ ra sao. Vậy nên tôi mong chị em phải cẩn thận khi chọn chồng. Đời này khổ hay sướng là do ông chồng nữa đấy! Muốn vui sướng thì phải cạch mặt ngay 7 kiểu đàn ông này, tránh tiến xa để rồi khổ cả đời..

7 kiểu đàn ông mang tai ương, bất hạnh cho vợ

1. Đàn ông không biết lắng nghe

Lấy nhau để cùng nhau chia sẻ buồn vui. Nhưng nếu người chồng cứ im im lặng lặng, luôn quyết định mọi việc âm thầm. Không thấu hiểu cho nỗi lòng của vợ. Thì người đàn ông này chỉ mang lại cho các nàng nỗi buồn mà thôi.

2. Đòi hỏi vợ quá mức chịu đựng

Anh ta luôn đòi hỏi quá nhiều đối với nửa kia của mình nhưng không biết vị trí của họ và cảm xúc của người khác. Lâu dàu, sự đòi hỏi trở thành khắt khe, kiêu ngạo hoặc hời hợt. Khi ấy người vợ sẽ chịu thiệt thòi và tất nhiên, hôn nhân không sướng vui.

3. Tọc mạch, giỏi nói xấu sau lưng 

Ở bên cạnh bạn, lúc nào anh ta cũng ngọt ngào nhưng khi không có bạn, anh ta luôn nói không hay về bạn, thậm chí lén lút hẹn hò người khác. Một người như vậy sẽ biến thế giới quanh bạn trở nên nặng nề, đầy những lời dối trá. Cuộc sống hôn nhân sẽ không bao giờ có được hạnh phúc.

4. Vô tâm với hôn nhân

Chàng không hiểu nhiều về bạn, không biết bạn thích gì, vui buồn vì điều gì. Chàng bỏ mặc bạn đi tìm thú vui với bạn bè, công việc. Chàng chỉ biết cho bạn tiền, cho bạn đồ đẹp,… nhưng không đi chơi cùng bạn, không hâm nóng hôn nhân. Như vậy chẳng khác bạn, bạn bị gạt qua bên lề.

5. Kiểu người tham lam, ích kỷ

Luôn tự quyết trong mọi vấn đề, luôn chọn món mình thích, luôn mua đồ cho riêng mình, luôn muốn tiền nhiều trong túi… hơn là nghĩ đến việc chăm lo cho vợ. Đàn ông như này sẽ nghĩ mình là “Thượng đế” nhưng thật ra là tham lam, chỉ biết nghĩ đến mình.

6. Gia trưởng và keo kiệt

Lấy chồng này thì khổ thân lắm, vì anh ta luôn nghĩ mình là “anh lớn”. Từ thói quen quyết định mọi chuyện, anh ấy sẽ chuyển qua kiểm soát vợ, bắt vợ sống đúng với “tiêu chuẩn” của anh ta. Chồng kiểu này sẽ khiến vợ mất tự do, dễ chán đời và bị trầm cảm.

7. Quá yêu bản thân mình

Đây là kiểu đàn ông “tệ” nhất so với 6 kiểu trên, vì anh ấy là “chân lý” cho muôn vật. Anh ấy sẽ luôn là người đẹp nhất, đúng nhất, tốt nhất. Anh ấy lo cho chính mình và dễ dàng buông lỏng vợ. Đáng ngại hơn, vì yêu họ quá mà họ không bao giờ yêu bạn trọn vẹn.

Ai lấy chồng 1 trong 7 kiểu trên sẽ có cảm giác chung là đau khổ. Nhưng ván đã đóng thuyền, còn cách nào hơn việc phải thay đổi suy nghĩ của mình cho tích cực hơn. Đừng quá khăng khăng vì chồng, thay vào đó hãy cố gắng yêu thương bản thân mình nhiều hơn.