Uống bùa tàng hình, thiếu phụ hồn nhiên đi cướp tiệm vàng vì nghĩ không ai thấy được mình

Giữa phố chợ đông người, người phụ nữ này ngang nhiên vào cướp tiệm vàng rồi bỏ chạy với niềm tin không ai còn thấy được mình…vì mình đã uống lá bùa tàng hình.

Khoảng 6h sáng ngày 1/8/2014, Lê Thị Cương (SN 1986, Thành Đông, Bình Tân, Vĩnh Long) tìm ra chợ Tân Lược rồi đi quanh một vòng. Tới khi đứng trước của hiệu vàng Thanh Thủy, Cương hơi tần ngần nhưng rồi cũng quyết định ra tay.

Chân dung người nữ lao vào cướp tiệm vàng như chốn đông người

Vào tiệm, Cương hỏi mua 1 sợi dây chuyền 3 chỉ cùng với mặt dây chuyền hình trái tim (tổng trọng lượng 3,5 chỉ vàng 24k). Lợi dụng khi gia chủ quay đi tính tiền, Cương bất ngờ giật vàng, bỏ chạy.

Trước hành vi quá đường đột của Cương, chủ cửa hàng sau vài giây bất thần vội vàng tri hô. Không may cho thủ phạm, chỉ vài phút sau, trước sự truy hô của chủ nhà, đông đảo người dân xung quanh đã lao tới khống chế được đối tượng và giao cho cơ quan chức năng.


Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc
Cương cướp vàng giữa chốn đông người mà nghĩ không ai thấy mình

Tại cơ quan điều tra, Cương khai nhận nhiều ngày trước khi đi cướp, Cương tình cờ gặp và nói chuyện với một phụ nữ hành nghề “thầy bói dạo”. Qua tiếp xúc, bà này không những thể hiện tài năng “xem thấu quá khứ, dự đoán tương lai” khiến Cương tin “sái cổ”. Khi “thầy bói” “quảng cáo” mình có một loại bùa chú có sức mạnh “tàng hình”, khi đốt lấy tro uống và có khả năng thôi miên, sai khiến được bất kỳ người nào dù chỉ gặp lần đầu, Cương vội vớ lấy.

Trước đó đã từng nghe nhiều vụ việc dùng bùa chú thôi miên tương tự xảy ra nên Cương tin lời bà thầy bói là thật và dùng số tiền 150 nghìn đồng mua một lá bùa, đồng thời không quên cảm ơn bà thầy bói đã tận tình giúp đỡ. Cương mang lá bùa về nhà cất giữ, chưa vội dùng.

Đến lúc túng quẫn, lại thêm buồn chuyện gia đình, không biết xoay xở đâu ra tiền, Cương đốt bùa lấy tro pha với nước uống theo lời căn dặn rồi tìm đến tiệm vàng để… thử nghiệm “độ linh” rồi bị bắt.

Những giọt nước mắt hối hận muộn màng
Hành động táo tợn giữa ban ngày của Cương