Khỉ mẹ bị sử tử cắn chết, khỉ con rơi khỏi lòng mẹ…nhưng sau đó là một cái kết thật bất ngờ và đầy kịch tính!

Thiên nhiên hoang dã vốn vô cùng khắc nghiệt, vì sự sinh tồn mà chúng buộc phải hại lẫn nhau. Thế nhưng, trong cuộc sống ấy tình thương vẫn luôn hiện hữu…

Nhiếp ảnh gia Evan Schiller và Lisa Holzwarth đang tham gia vào một cuộc hành trình tới phía Bắc khu bảo tồn Selinda tại Botswana, châu Phi, thì tình cờ bắt gặp một đàn khỉ đầu chó. “Khoảng 30 đến 40 con khỉ đầu chó đang chạy về phía chúng tôi, gây ra rất nhiều tiếng ồn“, Lisa kể.

Những con khỉ đầu chó dường như đang chạy trốn khỏi điều gì đó. Chúng vội vàng trèo lên cây, kêu to báo động. Theo sát phía sau chúng là bốn con sư tử cái chồm ra khỏi đám cỏ rậm rạp. Lũ khỉ gào rú, còn những con sư tử thì gầm gừ đe dọa. Không khí bất chợt trở nên ngột ngạt và căng thẳng…

Một con khỉ đầu chó đã bị sư tử cắn chết khi cố tìm đường trốn thoát

Một con khỉ đầu chó nhảy xuống khỏi cây và tìm đường trốn chạy nhưng nó đã bị một con sư tử cái cắn chết… Trong khi con khỉ đầu chó bất động trong hàm răng sư tử, một con khỉ non bất ngờ rơi ra từ lòng nó.

Theo bản năng, con khỉ con chạy trốn tới một cái cây gần đó, nhưng nó còn quá nhỏ để có thể trèo lên được. Một con sư tử cái chợt để ý đến con khỉ con và tới gần. “Con non dường như đang rất mệt mỏi sau cuộc chạy trốn. Sư tử cái ngoạm lấy nó… Tôi đã phải tắt camera vì không muốn chứng kiến cảnh này,” Lisa chia sẻ.

Chú khỉ con rơi ra khỏi lòng mẹ cũng đang có gắng chạy trốn
Dường như chú khỉ con đã không còn đủ sức để tiếp tục chạy
Khoảnh khắc chú khỉ non cận kề với cái chết

Tuy nhiên, trong khoảnh khắc tưởng chừng sinh tử đó, sư tử cái lại không hề giết chết chú khỉ nhỏ, mà bắt đầu thể hiện bản năng… làm mẹ. Sư tử cái vừa tò mò, vừa nhẹ nhàng làm thân với chú khỉ con. Sau đó, nó ngoạm nhẹ lấy chú khỉ con, đưa vào trong lòng mình.

Không ngờ sư tử lại không cắn chết chú khí non và làm điều ngược lại
Sử tử cái và khỉ con trở nên thân thiết hơn

Còn con khỉ bé nhỏ cũng bắt đầu ôm lấy sư tử cái, và thậm chí còn cố gắng bú nó giống như bú khỉ mẹ. Khi một con sư tử đực tiếp cận, lũ sư tử cái còn xông ra xua đuổi nó.

Khi một con sư tử đực tấn công, cả đàn sư tử cái đã đuổi nó đi

Trong lúc đó, một con khỉ đầu chó đực dũng cảm chộp lấy cơ hội này, chạy xuống tóm lấy chú khỉ con và mang nó lên cây an toàn.

Khỉ đầu chó đực dũng cảm đến giành lại con

Tuy nhiên đó cũng chưa phải là đoạn kết. Con khỉ đầu chó giờ có nhiệm vụ chạy thoát khỏi răng nanh của lũ sư tử, mang theo con non bên mình. Nó đã phải thử rất lâu, với rất nhiều cách khác nhau dưới cái nắng gắt đang thiêu đốt chúng.

Cuộc giải cứu khỉ con đã thành công nhờ sự nỗ lự và kiên trì, thêm chút phần may mắn

Cuối cùng, sau khi lũ sư tử phải vào trong bóng râm để tránh nắng, con khỉ đầu chó dũng cảm đã chạy thoát cùng với chú khỉ con.

Nhiếp ảnh gia Lisa Holzwarth chia sẻ: “Dù thế nào đi nữa, cuộc phiêu lưu của chú khỉ con quả thật là một nguồn cảm hứng cho tôi – một lời nhắc nhở rằng, cuộc sống thật mỏng manh, và dù chúng ta có cố gắng tới đâu đi nữa, tất cả những gì chúng ta có thể làm được là sống với hiện tại.“