Cảm thương trước gia cảnh của bé gái 3 tuổi bị mắc bệnh ung thư máu hiếm gặp

Khi thấy con có những biểu hiện lạ, nổi ban khắp người chân đi tập tễnh mẹ bé mới đưa con đi khám. Đến khi nghe kết quả thì chị như chết lặng… 

Vợ chồng anh Quách Văn Khoa (SN 1993) và chị Lê Thùy Trinh (SN 1997) cùng ngụ tại 47/7, khóm 6, phường 7, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, sinh được bé gái đầu lòng là Quách Khả Hân (SN 2014).

Theo thông tin của gia đình chị Trinh, bé Hân sinh ra rất khỏe mạnh và hiếu động. Gia đình rất phấn khởi nhưng cách đây 2 tháng, bé có một số triệu chứng bất thường. Chân bé sưng đỏ như phát ban và đi cà nhắc gây đau nhức, có lúc không bước nổi. Gia đình rất lo lắng nên đưa bé đến gặp bác sĩ thăm khám.

Bé Hân mắc phải căn bệnh hiếm gặp

Trò chuyện với PV , chị Lê Thùy Trinh tâm sự: “Gia đình từng có cô ruột của bé bị ung thư đã qua đời năm ngoái. Nỗi đau chưa nguôi, chúng tôi lại nhận hung tin con gái bị mắc ung thư hiếm gặp. Tôi như suy sụp. Hơn 2 tuần nay, cháu phải truyền hóa chất, sức khỏe của cháu rất yếu, không di chuyển được, chỉ nằm một chỗ trên giường, bụng phình to, khó thở”. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị ung thư máu nhập viện điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu và sau đó chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 cuối cùng chuyển về bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Hiện, bé Hân đang điều trị tại phòng 8, khoa Nhi – Khu B, với phương pháp hóa trị loại thuốc La-na (thuốc ngoài danh mục).

Bé Hân và mẹ trong thời gian điều trị tại bệnh viện

Chị Trinh bày tỏ: “Trước đây, gia đình tôi ở nhờ bên nhà nội. Thế nhưng, khi cô ruột của bé bị ung thư, bà nội bán đất và nhà để chữa trị bệnh cho cô. Rồi cô cũng qua đời, vợ chồng tôi xin chuyển về nhà ngoại ở nhờ. Hai vợ chồng tôi không có đất canh tác, bản thân tôi làm thêm tại nhà, chồng tôi làm phụ hồ. Gia đình tôi thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn, riêng ông ngoại cũng bị dị tật, hai bên nội ngoại đều nghèo nên không giúp được gì”.

Trong thời gian nhập viện, vài bữa bé Hân lại truyền hóa chất mỗi lần là 1,5 triệu đồng. Sức khỏe rất yếu nên thời gian điều trị của bé kéo dài kèm theo hiện tượng ho và sốt. Từ ngày bé nằm viện, vợ chồng chị Trinh phải nghỉ công việc ở quê để thay phiên nhau chăm bé trên viện.

“Số tiền vay mượn bà con, anh em, bạn bè lên đến 50 triệu đồng cũng đã dùng hết. Gia đình không còn đủ chi phí để tiếp tục điều trị cho cháu”, chị Trinh buồn bã chia sẻ.

Bà con ở xa, không có điều kiện lên với gia đình, chi tiêu sinh hoạt cũng tốn kém. Anh Khoa lại đổ bệnh thủy đậu nên bác sĩ chỉ định trong thời gian này, anh không được gần con, tránh lây sang bé. Sức khỏe bé Hân hiện tại không ổn định, ngày một yếu dần, mọi việc bây giờ đều do một mình chị Trinh xoay xở.

Mặc dù, bé Hân có bảo hiểm nhưng thuốc điều trị nằm ngoài danh mục nên vợ chồng anh Khoa nhiều lần rơi nước mắt, lo lắng chuyện không có tiền điều trị tiếp cho con. “Tôi bị thủy đậu, không vào xem con ra sao được, lòng tôi lo lắng lắm. Bác sĩ nói tình trạng con bé chỉ có thể cố gắng hết sức”, chị Trinh chia sẻ.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình chị Trinh, ông Quách Dũng Lâm, Trưởng khóm 6, phường 7, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu xác nhận: “Hoàn cảnh gia đình chị Trinh khó khăn, con bệnh, không có công việc ổn định. Thế nhưng, gia đình lại không thuộc diện hộ nghèo nên hiện tại địa phương chưa có hướng hỗ trợ. Trong thời gian tới, tôi sẽ góp ý với địa phương để tìm cách giúp đỡ cho gia đình bé Hân”.

Gia đình cháu Hân rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có kinh phí điều trị bệnh cho cháu lâu dài.

Mọi sự ủng hộ cho bé Quách Khả Hân xin gửi về:

Anh: Quách Văn Khoa, địa chỉ: 47/7, khóm 6, phường 7, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Số Điện thoại: 01272 366 336 hoặc 0947 260 861.