5 kiểu người được Thần Tài đặc biệt chiếu cố, tài vận hanh thông trong năm mới

Có những câu hỏi rất thường gặp như sau: Cửa hàng giống nhau, việc buôn bán của người này vì sao lại tốt hơn người khác? Công việc giống nhau nhưng sao lương người đó lại nhiều hơn người khác? Thị trường chứng khoán sa sút, người khác thì thua lỗ, tại sao anh ta vẫn luôn có lời? Xổ số xác suất trúng thưởng thấp như vậy, tại sao cô ấy lại trúng nhiều lần?

Dù những thắc mắc này xuất phát từ sự hâm mộ, ghen tị, oán hận, hay một loại cảm xúc nào khác, những cũng nói ra một sự thật không thể chối cãi: Có một số người tài vận thật là tốt!

Có lẽ có người sẽ nói, đó là do người ta có mệnh tốt, gặp may mắn. Nhưng thực tế thì sao? Mệnh tốt tất nhiên là một nguyên nhân chủ yếu, nhưng nếu bạn dụng tâm lưu ý, bạn sẽ phát hiện rằng những người được Thần Tài đặc biệt chiếu cố này thường có những đặc điểm sau:

1. Khuôn mặt luôn tươi cười tiếp đón người khác

Tục ngữ nói “Không ra tay đánh người đang cười”, nụ cười chân thành ấp ám, có thể nói là vô địch thiên hạ. Người luôn tươi cười tiếp đón người khác, chỉ cần yêu cầu của người đó không quá đáng, dường như đều không bị từ chối.

Người như vậy, so với người luôn có vẻ mặt lạnh lùng thì việc buôn bán kinh doanh tự nhiên thuận lợi, tiền lời nhiều hơn rất nhiều.

2. Người hay nói lời nhẹ nhàng

Ảnh qua: baomoi.com

“Hòa khí sinh tài”, những lời này không chỉ áp dụng ở những người làm ăn, mà dường như áp dụng tại những lĩnh vực khác. Suy bụng ta ra bụng người, đặt mình vào hoàn cảnh người khác để suy nghĩ một chút:

Với tư cách là một thành viên nơi công tác, bạn thích cùng làm với cấp trên hòa ái, vui vẻ, hay sẽ thích người nói nhanh, vẻ mặt nghiêm nghị, ngôn từ thô lỗ đây?

3. Người “Đại đỗ năng dung” (Người có tấm lòng khoan dung độ lượng)

“Đại đỗ năng dung” có hai tầng hàm nghĩa: Một là người có ngoại hình mập mạp, bụng bự. Hai là chỉ người có tấm lòng quảng đại, có thể bao dung người khác, dễ dàng tha thứ rất nhiều việc khó chịu, bất bình.

Trong đời thực cũng không thiếu người như vậy, lúc nghèo khó thì không làm sao, khi có tiền thì ngược lại trở nên mất hết phúc, bệnh tật, tai nạn, không chắc còn có những chuyện xấu nào đang chờ nữa…

Có thể khoan dung đại lượng, tâm tính bình thản, sẵn lòng giúp người, thì càng có thể tiếp nhận, dung nạp phúc khí từ Thần Tài.

4. Người có lòng mong tiền tài

Bởi cái gọi là “Cầu nhân đắc nhân”, Thần Tài chiếu cố ai, cũng phải là người sẵn lòng tiếp nhận chiếu cố mới được, người mà dẫu cho trên bầu trời có nhiều bao tiền, cũng lười xoay người nhặt lấy, thì Thần Tài cũng sẽ mặc kệ.

5. Người tính toán tỉ mỉ

Ảnh qua: phongthuyhoc365.blogspot.sg

Thường thì có người hay phàn nàn ông chủ thật keo kiệt, thật không biết đó cũng là một trong những tính cách khiến ông ta trở thành ông chủ. Đúng là kiên trì tính toán tỉ mỉ trước sau như một, mới có thể khiến người này càng tích lũy tiền tài nhiều hơn so với người khác.

Gây dựng sự nghiệp khó, giữ gìn nó càng khó. Rất nhiều người giàu thành công, bởi vì bản thân họ đã trải qua quá trình tích lũy tiền tài, biết rõ đạo lý có được tiền là không dễ dàng. Nghĩa là dù đã có được rất nhiều tiền, cũng vẫn sẽ tính toán tỉ mỉ, sẽ không lãng phí xa hoa, tiền lại càng nhiều hơn, được người khác xưng là “Thần Tài”.

Vận mệnh vốn đã được định trước, chúng ta không thể nào sửa đổi. Thế thì vì cớ gì chúng ta không thử cải biến hành vi cử chỉ, để nhận được sự chiếu cố của thần tài nhiều hơn nữa?