Ngày mùng 1 đặt gì vào ví để đỏ cả năm?

Ngay ngày đầu năm, cho những món này ngay vào ví tiền để ví “đầy ăm ắp” cả năm nào.

Theo quan niệm của người phương Đông, mệnh phong thủy (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) đóng vai trò quan trọng ở nhiều khía cạnh của đời người, như tài vận, sự nghiệp, số mệnh… Có người không đặt nặng hay coi trọng mệnh phong thủy nhưng trong thực tế, phong thủy đã được công nhận là khoa học chứ không còn dừng ở mức độ tín ngưỡng nữa.

Năm mới này, nếu muốn thử đổi vận, hãy tìm và đặt những món này vào ví tiền của bạn để tăng tài vận nhé.

Nếu bạn mệnh Kim, hãy mang theo đất

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Kim nghĩa là kim loại và theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì thế người mệnh Kim nên gói một ít đất bỏ vào ví hoặc túi xách bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ để thúc đẩy sự vượng phát tài lộc cho người mệnh Kim.

Nếu bạn mệnh Mộc, hãy mang theo muối

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng một ít muối trắng (tượng trưng cho Kim) có thể giúp người mệnh Mộc phát tài. Hãy cho một ít muối ăn vào túi ni-lông nhỏ, hàn kín miệng cẩn thận và cho vào ví, lộc sẽ tìm đến bạn trong năm mới này.

Nếu bạn mệnh Thủy, hãy mang theo bạc

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy. Điều này không có nghĩa vì bạc được nung chảy thành nước mà tạo ra nước, mà bởi Kim là biểu tượng tượng trưng cho ông trời, hiện tượng nước mưa từ trên trời rơi xuống được hiểu là do trời tạo ra. Vậy nên trời tạo ra mưa đồng nghĩa với Kim sinh Thủy. Từ đó, có thể suy ra, nếu người mệnh Thủy muốn nhận được “Kim” thì nên mang bạc theo bên người.

Nếu bạn mệnh Hỏa, hãy mang theo gỗ

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Có Mộc thì mới có Hỏa, vì thế để mệnh Hỏa may mắn và thêm phần vững chải thì không thể thiếu một vật phẩm phong thủy mệnh Mộc. Vì vậy, một vật phẩm từ gỗ sẽ là “vé thông hành may mắn” cho người mệnh Hỏa.

Nếu bạn mệnh Thổ, hãy mang theo bao diêm hoặc bật lửa

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Với người mệnh Thổ, không gì may mắn hơn một chiếc bật lửa hay bao diêm. Bởi theo ngũ hành thường sinh, Hỏa sẽ sinh ra Thổ – vạn vật khi bị lửa thiêu cháy đều thành tro và trở về với lòng đất, làm đất thêm màu mỡ, tốt tươi. Ngoài ra, Hỏa không chỉ may mắn về mặt tiền bạc hay công danh cho người mệnh Thổ mà còn “đỏ” về mặt tình duyên!

Còn chần chừ gì nữa, tìm ngay cho mình một “vật phẩm phong thủy” tương sinh để mùng 1 Tết cho vào ví và bắt đầu tận hưởng một năm mới tràn trề sinh lực, và nhiều may mắn.

Theo Yan