Xúc động cảnh con trai 65 tuổi kiên nhẫn đút bình sữa cho mẹ già trăm tuổi

Trong một ngôi nhà nhỏ chỉ có hai mẹ con nọ, bà mẹ nay đã già yếu và người con trai cũng không còn trẻ nữa, ông cũng đã 65 tuổi rồi. Tuy nhiên, ân hiếu mà ông dành cho mẹ khiến bao đôi mắt phải rơi lệ.

Mẹ của ông Vương Hồng Lượng năm nay đã 104 tuổi, sức khỏe rất yếu, bà không thể đi lại hay làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên, bà chắc chắn sẽ không cảm thấy bất hạnh hay đau khổ vì điều đó, vì cậu con trai của bà là một người con biết giữ chữ Hiếu.

Công việc quan trọng nhất của ông Vương mỗi ngày là chăm sóc mẹ, từ việc pha sữa cho mẹ uống, giặt giũ quần áo, lau người, hay vệ sinh cá nhân cho mẹ. Tất cả đều được ông làm với tấm lòng kính yêu và trân trọng.

Vì sức đề kháng yếu, mẹ của ông Vương không thể uống được sữa lạnh, mỗi lần chuẩn bị sữa cho mẹ, ông lại cho vào nồi hấp ấm lên rồi nếm thử trước khi mang đến cho mẹ dùng.

Ảnh internet

Vì sức khỏe quá yếu, mẹ của ông Vương không chịu được những cơn gió mạnh của quạt máy, nên ông đã cần mẫn quạt tay cho mẹ. Thời gian dường như càng ngày càng ngắn lại khiến ông trên quý hơn quãng thời gian còn được bên mẹ.

Ông Vương cũng chia sẻ khi mẹ còn tỉnh táo, bà đã rất mong ông lập gia đình, nhưng khi ấy ông đã quyết định không kết hôn. Ông nghĩ rằng, trên đời này, ông chỉ cần người phụ nữ duy nhất là mẹ.

Khi hoàn thành việc vệ sinh và cho mẹ ăn sớm, ông Vương tranh thủ ngồi lên chiếc xe ba bánh đi thu mua lại phế liệu rồi bán lấy tiền mưu sinh. Mỗi lần như vậy, ông chỉ mong công việc kết thúc được sớm để được trở về bên mẹ.

Ảnh internet

Trong đoạn video ông nói rằng, những lúc tay mẹ mình run ông rất thương mẹ, một người con hiếu thảo như ông thật đáng để cho biết bao người con thấy mình phải suy ngẫm lại về những gì đối với cha mẹ mình. Có một người dùng Weibo đã xúc động chia sẻ: “Người xưa từng nói rằng chẳng có cậu con trai hiếu thảo nào khi mà người mẹ bị bệnh lâu dài, nhưng đó không phải là trường hợp của ông Vương”.

Xã hội dần thay đổi, lòng người cũng trở nên tha hóa, một tấm lòng trọn vẹn nghĩa hiếu như ông Vương thật khiến người ta cảm động. Trong cuộc sống này, nếu mỗi người con đều có thể hiểu hết được ơn nghĩa sinh thành của mẹ cha mà một lòng thờ phụng và kính dâng, biết yêu thương và chăm sóc mẹ già như ông Vương mới đáng quý biết nhường nào. Bởi vì, hiếu thuận trong con có thể làm vơi đi những giọt lệ trên đôi mắt mẹ, có thể xoa dịu những nỗi đau sau bao năm tháng vất vả nuôi con.

Theo phunuonline