Vụ bé trai 22 tháng tuổi bị bác sĩ tát sưng tấy mặt: “Thôi được rồi, bác lỡ tay, bác xin lỗi”

Khi anh C. bức xúc, bác sĩ Hải giải thích lý do là để cháu bé không tiếp tục những hành động như thế. Thấy gia đình phản ứng, ông nói: “Thôi được rồi, bác lỡ tay, bác xin lỗi”.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây, anh P.N.C. (sinh năm 1991, ngụ tại đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bức xúc về việc con trai anh bị bác sĩ tát khi đang chữa bệnh tại phòng khám.

Cụ thể, con trai anh là cháu P.N.B (22 tháng tuổi) có các biểu hiện viêm mũi dị ứng. Sau khi nghe mọi người giới thiệu, anh C. đưa con tới Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng tại số nhà 20, ngõ 24 Phan Văn Trường.

Trên má của bé B. vẫn còn in hằn 3 vết đỏ.

Tại đây, cháu B. được bác sĩ phụ trách phòng khám Lê Thanh Hải trực tiếp khám và điều trị.

“Ngày 10/12, sự việc xảy ra khi bác sĩ bơm thuốc vào mũi. Thuốc rất đắng và cháu thường phải nằm lên ghế chuyên dụng, có ít nhất 3 người giữ. Con tôi có bị sặc và bắn nước vào bác sĩ Hải. Sau đó, con bị bác sĩ tát một phát thẳng tay vào má bên phải (phía cùng tay với bác sĩ Hải)”, anh C. kể lại sự việc.

Khi anh C. bức xúc, bác sĩ Hải giải thích lý do là để cháu bé không tiếp tục những hành động như thế. Thấy gia đình phản ứng, ông nói: “Thôi được rồi, bác lỡ tay, bác xin lỗi”.

Phòng khám nơi cháu B. bị tát.

Cũng theo anh C., sự việc chưa dừng lại ở đó bởi lúc anh đi ra, có một nữ y tá lại trách móc “anh nhìn xem, nước bắn hết vào mặt bác sĩ kìa“.

“Sau khi sự việc xảy ra, tôi vẫn ra thanh toán tiền bình thường và nói chuyện nhẹ nhàng. Nhưng tôi nghĩ khi bác sĩ đã mở phòng khám tư tại nhà bán dịch vụ để thu tiền mà chỉ vì rửa mũi bị bắn nước vào mặt, bác sĩ đã tát con tôi như vậy là không đúng“, anh C. bày tỏ.

Sau khi về nhà, nhận thấy trên má con có vết lằn đỏ sau khi bị bác sĩ tát. Anh C. đã quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội.

“Thật sự khi về nhà nhìn thấy mặt con trai tôi đỏ au, in hẳn vết tay lên mặt, còn cháu sợ quá chỉ nằm im khiến tôi rất tức giận. Lúc đó tôi có tha lỗi cho bác sĩ vì bác sĩ đã xin lỗi. Nhưng từ giờ tôi sẽ không cho con đi khám ở đấy nữa vì nó không an toàn”, anh C. chia sẻ.

Cũng theo anh C., anh đã đưa con trai đi chữa viêm mũi dị ứng tại phòng khám này được khoảng 30 ngày, với số tiền gần 10 triệu đồng nhưng bệnh tình cháu B. vẫn không thuyên giảm.

“Tôi nghĩ rằng ai đến khám phải cân nhắc về tài chính. Khi đến khám, tôi không hề được tư vấn và giải thích về liệu trình chữa bệnh. Do đó, ngay từ ngày bắt đầu, tôi phải cho con theo khám đều đặn tại đây. Vào ngày thứ 15 tôi định cho con dừng lại vì không đỡ nhưng khi dừng, con lại có dấu hiệu nặng hơn nên tôi tiếp tục tới bây giờ. Tôi biết có nhiều cháu phải điều trị tới 40-50 ngày”, anh C. nói.

Về việc này, ông Đặng Ngọc Cường, tổ trưởng tổ dân phố số 8 (nơi mở phòng khám và nhà anh C.), cho biết sáng ngày 11/12 đã nắm được sự việc. Tối cùng ngày, ông sẽ đến nói chuyện với bác sĩ Hải.

Phòng khám tai mũi họng này đã mở được hai năm nay, có khá đông bệnh nhân, nhiều bệnh nhân từ các tỉnh xa đến điều trị. Tôi cũng không rõ phòng khám có giấy phép hay chưa, nhưng trên bảng hiệu của phòng khám không ghi”, ông Cường cho hay.

Chia sẻ về sự việc, tối ngày 11/12, bác sĩ Lê Thanh Hải, chủ phòng khám cho biết:”Tối 10/12 khi rửa mũi và điều trị cho bệnh nhân B. Cháu phun vào mặt nên tôi có bột phát tát vào mặt cháu. Sau đó, tôi đã xin lỗi gia đình”.

Theo ông Hải, khi điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ đeo khẩu trang y tế nhưng khi đến lượt cháu B. do còn lại mình cháu nên bác sĩ đã bỏ khẩu trang. “Dịch của cháu đã bắn vào mặt tôi và tôi đã bị ốm”, ông Hải giải thích.

Bác sĩ Hải cũng khẳng định mình là người điều trị cho bệnh nhi có tâm, ông luôn coi các bệnh nhi là bạn.

Theo Khoevadep