Vụ sập lan can trường học ở Bắc Ninh: Học sinh kể lại giây phút gặp nạn

“Lúc đấy cháu thấy có 5 bạn đẩy lan can vỡ ra khiến cháu cùng các bạn ngã xuống đất. Sau đó, cháu bất tỉnh và hiện giờ đang đau tay và cổ”, cháu C. kể lại.

Sập lan can trường học ở Bắc Ninh, cháu Quốc Anh nặng nhất các bác sĩ đang chỉ định mổ

Liên quan đến vụ sập lan can trường học ở Bắc Ninh khiến 16 trẻ nhập viện, tối 12/11, PV Đời Sống Plus đã có mặt tại Bệnh viện Việt Đức để ghi nhận thông tin. Tại đây, các cháu bé và phụ huynh học sinh đã chia sẻ về sự việc xảy ra.

Cháu Nguyễn Văn C. (học sinh lớp 5) cho biết: “Lúc đấy cháu thấy có 5 bạn đẩy lan can vỡ ra khiến cháu cùng các bạn ngã xuống đất. Sau đó, cháu bất tỉnh và hiện giờ đang đau tay và cổ”.

Cháu Cương cùng gia đình đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức

Tại Bệnh viện Viện Đức, các bậc phụ huynh có con gặp nạn tại Trường Tiểu học Văn Môn đang rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của các cháu. Phụ huynh của cháu C. cho biết, ông tiếp nhận thông tin con bị nạn từ phía nhà trường và chính quyền địa phương thông báo. May mắn con ông chỉ bị thương nhẹ nhưng hiện tại gia đình vẫn rất lo lắng.

Còn cháu Trương Đức P. (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Văn Môn) bàng hoàng nhớ lại: “Lúc đấy có mấy bạn đùa nhau đẩy lan can khiến lan can sập xuống, cháu bị rơi từ trên xuống cùng với hơn 10 bạn. Cháu bị đau ở tay, có mấy bạn bị ngất xỉu”.

Cháu Phát kể lại sự việc sập lan can trường

Trong tất cả 8 cháu chuyển lên Bệnh viện Việt Đức, có trường hợp cháu Vương Quốc A. (10 tuổi) là một trong hai trường hợp nặng nhất được cuyển xuống Bệnh viện Việt Đức. Kiểm tra sơ bộ, các bác sĩ buộc phải tiến hành phẫu thuật cho cháu.

Ông Vương Quốc Đ. (bố cháu Quốc Anh) cho biết: “So với các bạn cũng nhập viện thì con trai tôi bị nặng nhất. Cháu đã có chỉ định của bác sĩ là mổ. Tôi rất bất ngờ khi cháu đang đi học thì sự việc xảy ra như vậy, hiện các bác sĩ chẩn đoán con trai tôi bị vỡ xương thái dương”.

Bố cháu Quốc A. chia sẻ với PV

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tử Quỳnh (Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh) cho biết, theo báo cáo sơ bộ của địa phương hiện có khoảng 16 cháu bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

8 cháu chuyển lên Bệnh viện Việt Đức 5 cháu đang điều trị còn 3 cháu đã chuyển về Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh

Theo ông Quỳnh, nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, trường Tiểu học Văn Môn được xây dựng từ khá lâu và thời điểm xảy ra vụ sập các cháu học sinh đang nô đùa khá nhiều tại đây.

Theo Đời sống Plus/GĐVN