Quặn lòng trước số phận nghiệt ngã của người thợ sửa xe máy bị xăng THIÊU SỐNG thành dị nhân, vợ bỏ đi, con nhỏ bơ vơ tội nghiệp

Trong lúc hàn bình xăng cho khách, anh Tài không may bị xăng bén lửa, biến thành ngọn đuốc sống. Cơ thể bị bỏng đến 60% khiến anh không thể quay về với nghề cũ.

Tai nạn nghề nghiệp thương tâm

Cách đây 5 năm, anh Vũ Văn Tài (ngụ xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) là thợ sửa xe máy cho một tiệm sửa xe ở TP.HCM. Sáng hôm đó, chủ tiệm giao cho anh công việc hàn lại bình xăng bị rò rỉ cho khách. Sau khi rút xăng thừa trong bình đổ vào chiếc chậu nhỏ để sau lưng, anh tiếp tục thực hiện công việc.

Khi đang hàn, bất ngờ bình xăng bốc lửa hắt lên mặt khiến anh Tài giật mình, ngã vào chậu đựng xăng phía sau. Lúc này, xăng đổ tung tóe, bắt lửa biến anh Tài thành ngọn đuốc sống. Mặc dù mọi người lao vào cứu nhưng lửa bắt quá to khiến cơ thể anh cháy đen. Anh nằm đó bất động, hy vọng sống vô cùng mong manh.

Tai nạn lao động bất ngờ khiến anh Tài lâm vào hoàn cảnh bi đát – Ảnh: Internet

Một năm điều trị trong bệnh viện, trải qua mấy chục cuộc phẫu thuật lớn nhỏ, anh may mắn được về nhà. Thế nhưng phải đến 2 năm sau, anh mới có thể đi lại bình thường. Bác sĩ kết luận anh bị thương tật 60%.

Tàn tích của vụ tai nạn khiến người anh chằng chịt những vết sẹo. Khuôn mặt bị biến dạng hoàn toàn, sưng to, đôi mắt bị kéo xệch, chiếc mũi chảy xệ khiến anh chẳng khác nào một dị nhân. Đôi tay anh Tài co quắp, không thể hoạt động bình thường huống chi là quay về với nghề cũ.

Đôi tay biến dạng khiến anh Tài không thể tiếp tục làm thợ sửa xe máy – Ảnh: Internet

Từ đây, người thợ sửa xe bất hạnh bắt đầu những tháng ngày lầm lũi kẹp xấp vé số vào nách, đi khắp nơi mời mọi người mua giúp.

Mong bán vé số đủ tiền để phẫu thuật đôi tay

Sinh ra trong gia đình đông anh em, cuộc sống khó khăn nên anh Tài nghỉ học phổ thông từ sớm. Anh quyết tâm học nghề để đi làm kiếm tiền nuôi sống bản thân. Lúc ra nghề cũng là lúc anh nên vợ nên chồng với cô gái cùng làng. Hai vợ chồng có với nhau cô con gái nay đã 7 tuổi.

“Trước khi vụ tai nạn xảy ra, vì kinh tế gia đình nên tôi mở tiệm sửa xe ở quê để gần gũi, chăm sóc con. Vợ làm công nhân ở Sài Gòn. Sau đó, tôi gửi con cho mẹ vợ rồi vào Sài Gòn lập nghiệp cùng vợ.

Không có tiền mở tiệm kinh doanh, tôi đành làm thuê cho một chủ tiệm sửa xe. Cũng trong thời gian này, giữa hai vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên sống li thân. Ly thân được hơn một năm thì tôi gặp nạn”, anh Tài tâm sự với PV.

Vợ chồng anh Tài ngày mới cưới – Ảnh: Internet

Sau khi gặp tai nạn, người chị gái anh quê tức tốc vào chăm em. Vợ anh cũng từng đến thăm một vài lần rồi đi vì tình cảm vợ chồng đã không còn mặn nồng như trước.

Anh trải lòng: “Dù chưa chính thức ra tòa li hôn nhưng 6 năm nay vợ chồng tôi mỗi người một nơi. Cuộc sống của ai người ấy lo. Con gái tôi được gửi cho người chị gái vợ ở quê chăm sóc”.

Cơ thể bình phục nhưng khuôn mặt biến dạng, đôi tay tàn tật, anh gặp khó khăn trong việc kiếm sống mưu sinh.

Kể về quãng thời gian khó khăn ban đầu, anh nghẹn ngào: “Thời gian đầu đi bán vé số tôi thấy ngại lắm, không dám mời khách mua vì sợ họ dị nghị, xa lánh. Nhưng rồi vì miếng cơm qua ngày, nghĩ đến con ở nhà tôi lại cố gắng.

Nay thì quen rồi, mỗi ngày tôi cũng bán được hơn trăm tờ vé số. Nhiều người thấy hình hài tôi lạ, hỏi chuyện, thấy thương nên vừa mua vé số, vừa cho tiền lẻ nên cũng đủ tiền ăn qua ngày”, anh Tài kể.

Anh Tài vẫn miệt mài đi bán vé số kiếm tiền phẫu thuật đôi tay – Ảnh: Internet

Giờ đây, ước mong duy nhất của anh là chăm chỉ đi bán vé số để có tiền phẫu thuật đôi tay, làm chỗ dựa cho con gái. Bằng ý chí, nghị lực và niềm tin, người đàn ông bất hạnh 29 tuổi vẫn còn cả một tương lai dài rộng đang chờ ở phía trước.

Theo PNSK