Vụ tài xế xe tải đánh lái cứu 2 nữ sinh: Chủ xe 7 chỗ không chịu thỏa thuận bồi thường, yêu cầu giải quyết theo pháp luật

Tuy đã nhận được số tiền mà doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và các nhà hảo tâm hỗ trợ nhưng tài xế Tiến vẫn chưa đạt được thỏa thuận bồi thường với chủ nhân chiếc xe 7 chỗ. Chủ xe này yêu cầu phải giải quyết theo pháp luật.

“Bây giờ còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì tôi mất niềm tin với nghề quá…”

Liên quan đến sự việc tài xế xe tải bé lái tránh hai nữ sinh trên đường ở Hải Phòng, ngày 10/4 chúng tôi đã có cuộc trao đổi với tài xế Đỗ Văn Tiến (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng) để tìm hiểu về việc giải quyết đền bù với chủ chiếc xe con bị thiệt hại.

Tuy nhiên, anh Tiến cho biết trong buổi gặp gỡ ngày 9/4, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận bồi thường.

Anh Tiến cho biết vẫn chưa thể thoả thuận bồi thường với chủ xe 7 chỗ.

Phía gia đình tài xế Tiến cũng mong muốn có một thỏa thuận dân sự để giải quyết ổn thỏa vụ việc, không muốn vướng mắc pháp lý. “Tôi chỉ muốn hai bên thỏa thuận với nhau cho yên ổn. Bên kia thì họ muốn có sự can thiệp của công an. Giờ tôi đã làm hết sức để tránh việc cán lên hai cô gái rồi, chính tôi cũng bị thương, nếu giờ họ cứ muốn giải quyết pháp lý, ra tòa thì mệt lắm.

Tôi thấy nản về nghề quá, có khi xong vụ này mình kiếm việc khác làm, nếu đã cố như thế rồi mà giờ còn phải ra tòa rồi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nữa thì thật sự tôi mất niềm tin với nghề tài xế. May mắn có cộng đồng và những nhà hảo tâm ủng hộ”, anh Tiến chia sẻ.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Đồng Xuân Ngọc (chủ chiếc xe tải mà tài xế Tiến lái) cho biết xe của họ vẫn chưa được đưa về, việc thỏa thuận giữa hai bên chưa đạt kết quả. Bởi chủ chiếc xe 7 chỗ vẫn bảo lưu quan điểm, yêu cầu phía anh Ngọc và anh Tiến sửa chữa chiếc xe lại như hiện trạng ban đầu bằng các thiết bị mới hoàn toàn và phải được cơ quan chức năng giám sát cũng như có giấy tờ hóa đơn đầy đủ.

Vụ tài xế xe tải đánh lái cứu 2 nữ sinh: Chủ xe 7 chỗ không chịu thỏa thuận bồi thường, yêu cầu giải quyết theo pháp luật – Ảnh 2.
Trước đó, theo anh Ngọc cho biết, nếu thay thế toàn bộ những chỗ hư hỏng bằng các phụ tùng mới thì mất chi phí khoảng gần 250 triệu đồng. “Chủ chiếc xe 7 chỗ yêu cầu phải thực hiện việc sửa chữa ở một garage uy tín, có hóa đơn chứng từ đầy đủ và cần được xác nhận của phía công an“, anh Ngọc cho biết. Hiện tại gia đình anh Ngọc đã rất mệt mỏi và muốn giải quyết nhanh chóng sự việc.

Như tin đã đưa trước đó, khoảng 13h ngày 29/3, tại địa phận xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã xảy ra một vụ tai nạn. Chiếc xe tải do lái xe Đỗ Văn Tiến lái đã va quyệt vào hai chiếc xe hơi đỗ bên đường trước khi lật nghiêng ra giữa đường.

Nguyên nhân của vụ va quệt là pha đánh lái kỳ diệu của tài xế Tiến để tránh đè lên hai cô gái bất ngờ ngã ra đường. Kết quả hai cô gái an toàn, xe tải bị lật nghiêng, tài xế Tiến bị gãy hai xương sườn, hai chiếc xe hơi thì một cái bị hư hỏng nhẹ, một cái bị nặng hơn và việc giải quyết vẫn giây dưa đến bây giờ.

Hiện tại, sức khỏe của anh Tiến đang dần bình phục. Dù đã được các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 300 triệu đồng nhưng việc thỏa thuận giữa hai bên vẫn chưa có kết quả, vụ việc đang được công an huyện Thủy Nguyên thụ lý điều tra.

Theo Trí thức trẻ