Vụ con rể sát hại bố vợ: “Nó ác quá, nó định gi.ết cả nhà tôi”…

“Nó ác quá, nó định gi.ết cả nhà tôi nhưng may mắn mẹ tôi và em gái thoát nạn…”, con gái ông Hải nghẹn giọng khi nhớ về hành vi sát hại bố vợ của nghi phạm Phương.

“Nó định gi.ết cả nhà tôi”

Vụ án mạng đau lòng xảy ra vào tối ngày 19/2, (tức mùng 4 Tết Mậu Tuất 2018) đã khiến cho gia đình và bà con hàng xóm ông Lê Xuân Hải (60 tuổi, trú tại xã Yên Trung, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) vô cùng đau xót, bất ngờ.

Sau khi ông Hải bị chính con rể là Nguyễn Văn Phương (SN 1986, trú tại xã Yên Lợi, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đâm tử vong, các lực lượng chức năng hoàn tất các thủ tục pháp lý. Chiều ngày 21/2, tro cốt của ông mới được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng vì phải chờ gia đình người con gái cả hiện đang sinh sống ở miền nam về.

Tâm sự với PV về thời điểm nhận được tin bố tử vong, chị Lê Thị Xuyến (SN 1984, con gái cả của vợ chồng ông Hải hiện đang sinh sống ở Sài Gòn) tâm sự, vào khoảng hơn 20h ngày 19/2, khi vợ chồng chị Xuyến đang đưa con đi chơi thì nhận được tin phải về quê có việc gấp từ người thân trong gia đình.

Khu vực chị Thiện ngã gục do bị vết thương quá nặng và mất máu nhiều.

Lúc đầu khi mới nhận được điện thoại, chị Xuyến chỉ nghĩ bố mẹ đau yếu hoặc có việc gì gấp chứ không dám nghĩ tới việc bố đẻ của mình đã mất.

“Đến lần thứ 2, có điện thoại từ người thân trong nhà tôi gọi thông báo bố tôi bị thằng Phương (con rể ông Hải – PV) đâm tử vong, tôi nghe xong mà như ngã quỵ. Nó ác quá, nó định giết cả nhà tôi nhưng may mắn mẹ tôi và em gái thoát nạn…” , chị Xuyến buồn rầu nói.

Ngay sau khi nhận được tin dữ, gia đình chị Xuyến đã tức tốc ra mua vé máy bay để kịp về quê lo tang lễ cho bố.

Khu vực Hải vất con dao bầu gây án.

Chị Xuyến cũng tâm sự, thời điểm giữa Phương và chị Lê Thị Thiện (em gái chị Xuyến -PV) quen biết nhau và đi đến hôn nhân, gia đình chị hoàn toàn đồng ý và vun đắp cho 2 người.

Còn chị Lê Thị Toan (SN 1990, con gái út của vợ chồng ông Hải) cho hay, kể từ khi chị Thiện và Phương lên duyên vợ chồng đến trước thời điểm xảy ra vụ án giữa Phương và gia đình chị sống với nhau rất hoà thuận, chưa hề xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã gì.

Chính vì thế khi sự việc xảy ra, mọi người trong gia đình đều bị sốc.

Thậm chí vào ngày 17,18/2 (tức mùng 2,3 Tết Mậu Tuất 2018), vợ chồng Phương lên gia đình chị chúc tết và ở lại ăn uống vui vẻ.

Đến sáng 19/2, (tức mùng 4 Tết) gia đình ông Hải tổ chức hoá vàng đầu năm và có làm cơm, đến khoảng 10h trưa, chị Thiện chở mẹ chồng lên chơi một lúc rồi về.

Một cánh cổng nhà ông Hải bị đổ sập khi Phương lao vào nhà.

Không hiểu sao lại ra tay độc ác như vậy

“Lúc đó, mọi người có hỏi thằng Phương đâu sao nó không lên thì bà mẹ chồng con Thiện bảo nó đưa quần áo đi giặt không lên được.

Lúc sau, bà mẹ chồng con Thiện đứng ở góc sân nói chuyện với mẹ đẻ tôi thì lại bảo thằng Phương đi đánh bài. Sau đấy, Thiện chở mẹ chồng về đến khoảng 10h30 thì quay trở lại ăn cơm trưa với mọi người..”, chị Toan kể.

Đến hơn 20h cùng ngày, chị Toan bất ngờ nhận được điện thoại của người thân thông báo cả nhà mình vừa bị Phương truy sát.

Khi vợ chồng chị có mặt ở nhà bố mẹ thì thấy chị Thiện đang bị thương nặng nằm ở ngoài đầu cổng còn bố đẻ đang nằm ông bụng ở góc hiên nhà. Sau đó, mọi người đã tức tốc đưa ông Hải, bà Quy và chị Thiện đi cấp cứu.

Gia đình ông Hải vô cùng sốc trước hành động ra tay độc ác của gã con rể.

Là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường vụ án, chị Bùi Thị Tuyết Mai (em họ ông Hải -PV) chia sẻ, vào khoảng tầm 20h ngày 19/2, khi chị Mai đang nằm xem phim ở trong nhà thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của bà Nguyễn Thị Quy (mẹ vợ Phương – PV) bảo: “Thằng Phương nó đâm chết nhà tao rồi”.

Thấy bà Quy nói vậỵ, chị Mai vội chạy sang nhà ông Hải thì thấy Cương tay đang lăm lăm con dao bầu đứng ở giữa sân. Khi thấy chị Mai tiến vào, Phương quát lớn: “Mày vào đây, tao đâm mày chết”.

Do lúc đó, trời tối lại có một mình, chị Mai vội chạy ra ngoài cổng thì gặp anh Lê Kiên Cương hàng xóm đi sang.

“Lúc sau, khi Phương đã bị khống chế, tôi vào bên trong nhà bế con bé L. (7 tháng tuổi, con gái vợ chồng Phương) ra ngoài, khi đi đến chỗ nó đang đứng, thằng Phương còn bình tĩnh bảo: “Cháu không động vào con cháu đâu”.

Tôi thấy nó (Phương – PV) lúc gây án xong vẫn bình tĩnh và tỉnh táo, không hiểu sao lại có thể ra tay độc ác như vậy …”, chị Mai tỏ vẻ bức xúc nói.

Anh Lê Kiên Cương (hàng xóm sống cách nhà ông Hải khoảng 100mét) kể lại giây phút 3 lần xông vào tìm cách khống chế đối tượng Nguyễn Văn Phương.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 19/2, Phương đi xe máy đến nhà cha mẹ vợ là ông Hải để nói chuyện với vợ.

Tuy nhiên, khi vừa đến nhà ông Hải, Phương đã cầm dao truy sát cả 3 người trong gia đình ông Hải.

Hậu quả khiến ông Hải tử vong tại chỗ, vợ Phương là chị Lê Thị Thiện và mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Quy bị thương nặng.

Ngay sau đó, chị Thiện và bà Quy được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hà Nam đồng thời thông báo cơ quan chức năng.

Theo Thời Đại