Mẹ người đàn ông bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em: “Con trai tôi giờ yếu lắm”

Sau khi bị hành hung vì nghi ngờ là người bắt cóc cháu bé bán bóng bay, ông Nguyễn Văn Tuấn được người thân đưa đi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Lý trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Tuấn (44 tuổi, trú tại thôn Chuôn, xã Châu Giang, Duy Tiên, Hà Nam) bị đánh hội đồng vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em xảy ra tại xã Chính Lý (Lý Nhân, Hà Nam) sáng ngày 22/2, PV Đời sống Plus đã tìm về gia đình ông Tuấn để tìm hiểu sự việc.

Trao đổi với PV, cụ Đào Thị Thông (83 tuổi, mẹ đẻ ông Tuấn) vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc con mình bị hành hung hội đồng xảy ra vào ngày 19/2 (tức mùng 4 Tết).

Vụ người đàn ông bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em: “Con trai tôi giờ yếu lắm”. Trong ảnh là cụ Thông, mẹ ông Tuấn chia sẻ.

Theo thông tin cụ Thông cung cấp, vào buổi sáng cùng ngày, ông Tuấn có xin phép mẹ đến thăm gia đình một người đồng ngũ tại xã Chính Lý. Tại đây, ông Tuấn cùng gia đình người bạn đồng ngũ đã tổ chức một bữa cơm nhỏ.

Sau khi bữa ăn kết thúc, người con nhỏ của bạn có đòi bố mua cho một quả bóng bay hình con chó. Vì những điểm bán gần nhà đã hết bóng bay loại này nên ông Tuấn đã dùng xe máy hiệu Honda Dream đi mua.

Khi đến hàng bàn bóng bay do cháu Trần Thị Mai (14 tuổi) bán, ông Tuấn được cháu Mai cho biết cửa hàng mình cũng hết bóng bay loại này nhưng cháu Mai biết chỗ bán gần đó.

Sau đó, ông Tuấn đề nghị cháu Mai đi mua hộ. Do còn nhỏ tuổi, chưa biết đi xe máy nên cháu Mai đã đề nghị ông Tuấn dùng xe máy để đưa đi mua.

Tuy nhiên, do không nhớ đường nên cháu Mai không tìm được cửa hàng bán bóng bay, ông Tuấn cũng không mua được hàng. Lúc này, cháu Mai có bảo với ông Tuấn để mình xuống khu vực gần đó để tự đi bộ về cửa hàng.

Nghi bắt cóc trẻ em, ông Tuấn bị đánh dã man

Thấy cháu bé còn ít tuổi, lại nhờ cháu đi mua bóng hộ nên con tôi đề nghị đưa cháu Mai về tận nơi bán bóng bay vì sợ đi đường cháu gặp chuyện gì.

Khi đưa cháu bé về cửa hàng thì một số người dân hô hào bảo con tôi là bắt cóc trẻ em rồi hò nhau vào đánh khiến nó ngất xỉu“, cụ Thông chia sẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã yêu cầu cháu Mai và gia đình lên trụ sở để hỏi rõ ngọn nghành nguyên nhân. Tại đây, cháu Mai cho biết mình không bị bắt cóc mà chỉ đưa ông Tuấn đi tìm mua bóng bay. Cháu Mai cũng cho biết mình hoàn toàn không bị ông Tuấn đe doạ hay xâm hại gì tới thân thể.

Cơ quan chức năng cũng xác định, ông Tuấn đã bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em. Thực tế, ở địa phương ông Tuấn là người hiền lành, chất phác. Gia cảnh ông Tuấn rất khốn khó, vợ bỏ đi, ông Tuấn ở cùng mẹ già.

Chia sẻ về tình trạng sức khoẻ của con trai, cụ Thông cho biết: “Con tôi được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê, chấn thương khắp người. Đến tận buổi sáng nay (ngày 22/2) con tôi mới tỉnh lại nhưng không ăn uống được gì, cứ ăn gì là bị nôn ra.

Gia đình tôi neo đơn, 2 mẹ con nương tựa vào nhau để sống mà giờ nó lại bị như vậy. Giờ sức khoẻ con tôi yếu lắm“.

Bà Nguyễn Thị Ngọ (65 tuổi, hàng xóm nhà cụ Thông) cho biết thêm. “Lúc xảy ra vụ việc, làng tôi có biết gì đâu. Chỉ khi một số cháu xem mạng nhận ra được chiếc xe của Tuấn đến thông báo thì mọi người mới biết“.

Ở địa phương, Tuấn là người hiền lành, không va chạm với bất kỳ ai nên khi nghe tin nó bắt cóc trẻ em đến nỗi bị đánh thì chẳng có ai tin.

May mắn sao nó được minh oan. Tuy vậy, sức khoẻ của nó bây giờ yếu lắm. Mong cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra người đã đánh nó”. Bà Ngọ cũng thông tin thêm, từ lúc vụ việc xảy ra, chưa có một ai kể cả gia đình cháu bé đến để hỏi thăm, động viên sức khoẻ của ông Tuấn.

Theo Đời sống Plus/GĐVN