Vụ chồng sát hại vợ và 2 con gái: “Tôi rụng rời chân tay khi thấy mắt 2 cháu bé vẫn mở”

Người dân xã Nga An, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa hết đau xót về những gì vừa xảy ra tại một gia đình mất đi 3 người cùng một lúc. Điều đáng nói, kẻ gây án là người chủ trong gia đình, là chồng và là cha của hai đứa trẻ vô tội.

Như tin đã đưa, khoảng 6h30 ngày 29/12, Công an huyện Nga Sơn, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại xóm 8, xã Nga An, huyện Nga Sơn đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng làm chết 3 người.

Người dân xót xa bàn tán về sự việc.

Theo điều tra ban đầu, các nạn nhân là chị Phạm Thị Th (SN 1982) và 2 con gái là N.T.D (SN 2006), N.H.A (SN 2012). Người đàn ông gây án được xác định là Nguyễn Minh Hùng (SN 1981), chồng chị Th. và là bố của hai cháu D. và H.A.

Hàng nghìn người tiễn đưa các nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Có mặt tại gia đình trong lúc chờ đưa tang các nạn nhân, anh V. một người bạn của anh trai chị Th. cho biết: Lúc 6h44 ngày 29/12 anh này nhận được cuộc điện thoại đầu tiên của người anh trai nạn nhân thông báo chị Th. đã chết, nhưng anh V. không tin đó là sự thật mà cứ ngỡ người gọi điện thoại “ngủ mơ”.

“Tuy nhiên đến cuộc thứ hai, anh trai nạn nhân thông báo giọng thất thần: “Con Th. nó bị chồng giết, cả hai đứa con nữa, chết cả nhà rồi…”. Thế là tôi chạy ra thì người dân ngoài đường cũng đang xôn xao”.

Không khí tang thương tại một gia đình.

Anh V. kể tiếp: “Khi bước vào nhà để xem tình hình và dọn dẹp, thì cảnh tượng vô cùng đau thương. Tôi rụng rời chân tay vì thấy 2 cháu bé vẫn mở mắt. Còn thằng Hùng tự cắt tay tự tử”.

Theo anh V., anh và gia đình chị Th. quen biết đã lâu nhưng chưa bao giờ phát hiện vợ chồng nạn nhân có mâu thuẫn lớn. Anh V. cũng đánh giá nghi phạm là người hiền lành, chất phát, chưa bao giờ vi phạm pháp luật hoặc gây gổ với bất cứ ai.

Anh V. cũng cho rằng, tuy chưa thể xác định được nguyên nhân chính xác nhưng nếu nói về kinh tế thì không thể nghĩ đến, bởi vì Hùng là người chịu khó làm ăn, công việc của hai vợ chồng Hùng cũng mang lại thu nhập ổn định.

Người phụ nữ cùng công ty với nghi phạm đánh giá anh ta là người tốt tính, hiền lành.

Cũng có mối quan hệ gần gũi với nghi phạm, một người phụ nữ lớn tuổi làm cùng cơ sở nghề cói với Hùng cho hay: “Cậu ấy là người rất hiền lành, ít nói nhưng cục tính. Giả sử có mâu thuẫn thì cũng chỉ đánh vợ, chứ sao lại giết cả hai đứa con…”, người này nói.

“Nó bảo ông cứ gọi Công an rồi tắt máy”

Chia sẻ với chúng tôi, ông Mai Vân Vân là người đầu tiên tiếp nhận cuộc điện thoại của Hùng, cho biết: “Khi đó khoảng 6h sáng (29/12) tôi nghe máy thì thằng Hùng bảo: “Ông ơi cháu giết vợ con rồi. Ông báo cáo Công an xã cho cháu”. Sau đó, tôi hỏi làm sao mà mày đánh chết vợ thì nó bảo ông cứ báo Công an cho cháu rồi tắt máy”, ông Vân kể.

Thấy vậy, ông Vân lo lắng liền chạy sang nhà Hùng, đồng thời báo cơ quan chức năng để đến giải quyết. Khi đến nơi, mọi người thấy nhà Hùng vẫn đóng kín cửa nên đã lớn tiếng gọi, lúc sau đối tượng ra mở cửa và phát hiện sự việc đau lòng.

Bên trong ngôi nhà xảy ra sự việc đau lòng.
Ảnh: Internet

Nói về thân nhân nghi phạm, chiều 29/12, tại trụ sở UBND xã Nga An, một lãnh đạo xã cho hay, Hùng là người đàn ông hiền lành, chịu khó làm ăn, không cờ bạc, không rượu chè. Còn nạn nhân hiện là giáo viên một trường tiểu học ở địa phương.

Theo vị lãnh đạo xã, trước đây Hùng làm nghề máy ủi ở xa, sau đó về địa phương xây nhà. Gần đây, Hùng quản lý cho cơ sở sản xuất kinh doanh của người anh vợ.

“Chưa bao giờ chúng tôi nghe tin thấy điều tiếng xấu về Hùng, bản thân anh này là người tốt, chịu khó làm ăn, thậm chí mới đây còn được cử vào một bộ phận liên quan đến an ninh của xã”, lãnh đạo xã Nga An nói.

Vị lãnh đạo xã cũng thông tin thêm, nghi phạm lấy vợ được khoảng 15 năm, có hai đứa con gái. Gia đình vợ Hùng cũng liền ngay bên cạnh và không có mâu thuẫn gì.